Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2021

Cá chép hấp bia - BON APPÉTIT

1 - Nguyên liệu :
– Cá chép: 1-1.5kg
– Bia: 1 lon (nếu cá to hơn thì có thể dùng thêm bia)
– Hành tươi một nắm to
– Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, tỏi, ớt, đường
– Gừng tươi, thì là, sả, chanh
– Rau sống ăn kèm: tùy thích
<!>
2 - Cách làm :
Lý do chọn bia để hấp cá vì bia giúp món ăn thơm hơn và món cá cũng ngọt thịt hơn.
Bước 1:
– Bạn nên nhờ người bán mổ luôn cá cho nhanh sau đó về chỉ việc sơ chế, khử mùi tanh cá.
– Có nhiều cách khử mùi tanh cá, trong đó nhanh và đơn giản nhất là ngâm cá vào nước vo gạo trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu sẽ giảm bớt mùi tanh cá.
– Lưu ý, không ngâm quá lâu sẽ làm da cá bị bong và mất đi độ tươi của cá.
– Nếu lúc mổ người bán hàng chưa bỏ mang cá thì về bạn nên bỏ mang cá và cạo sạch màng đen bên trong bụng cá sẽ bớt tanh rất nhiều.
– Bạn nên khứa vài đường trên mình cá để khi ướp gia vị ngấm nhanh hơn.
– Nếu con cá không quá to có thể để nguyên con cho ngọt thịt, không thì bạn cũng có thể cắt khúc.

Bước 2:
– Đập dập vài nhánh gừng, sả, thêm một chút muối để ướp cá trong 30 phút.
– Ướp vào những chỗ đã khứa trên cá và rải đều lên mình cá để cá ngấm đều gia vị. Nếu bỏ qua bước này, món cá hấp bia sẽ không ngon và đậm đà.

Bước 3:
– Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
– Hành củ rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5-7cm. Nhiều người chỉ lấy phần thân trắng của hành, vì thế tùy theo sở thích bạn lựa chọn nhé!
– Rau thì là rửa sạch, thái khúc dài.
– Sả bóc bỏ vỏ già, đập dập, cắt khúc.
– Rau sống rửa sạch.

Bước 4:
– Xếp sả, một ít hành, một ít gừng bên dưới đáy nồi.
– Sau đó đặt cá lên trên. Rót bia vào nồi, sau đó phủ nốt chỗ gừng lên trên, đậy vung lại, đun nhỏ lửa hấp cá trong khoảng 20-25 phút là cá chín đều.
– Khi cá vừa chín tới, bạn cho thêm hành tươi, thì là, cà chua vào xung quanh cá, đậy nồi đun tiếp khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp.

Bước 5:
– Cho nước mắm ngon ra bát, thêm đường vừa miệng rồi khuấy đều. Sau đó vắt chanh vào.
– Cuối cùng cho ớt, tỏi, gừng băm nhỏ vào. Nếu thích bạn có thể cho thêm ít lá thì là thái nhỏ là xong.


Không có nhận xét nào: