Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 27 tháng 2, 2019

Viện Dưỡng Lão vs Khach Sạn - TL

Ông ở Texas sắp về hưu, chọn khách sạn làm ‘viện dưỡng lão’
February 26, 2019 - Khách sạn Holiday Inn. (Hình minh họa: John Li/Getty Images)
SPRING, Texas (NV) – Một ông ở Texas sắp về hưu, nhưng không muốn vào viện dưỡng lão, mà muốn sống những năm tuổi già của mình ở khách sạn. Theo ABC News, ông Terry Robinson, cư dân thành phố Spring, Texas, năm nay 64 tuổi. Ông so sánh giá cả giữa viện dưỡng lão và khách sạn Holiday Inn, rồi quyết định chọn khách sạn này làm nơi dưỡng già của mình.
<!>
Ông ghi trên Facebook cho biết giá của viện dưỡng lão là $188/ngày. Tuy nhiên, ông Robinson được giảm giá cao niên khi ở Holiday Inn và nếu ở lâu thì chỉ có $59.23/ngày.
“Nếu vậy, tôi sẽ dư ra $128.77/ngày để ăn uống thoải mái, giặt giũ và làm được nhiều thứ khác. Khách sạn này còn có hồ bơi, phòng tập thể dục và máy giặt sấy,” ông ghi.
Ông cho biết ở khách sạn có nhiều ưu điểm như kem đánh răng, dao cạo râu, dầu gội đầu và xà bông miễn phí. Ông còn cho hay chỉ cần bỏ ra $5 tip mỗi ngày là nhân viên sẽ phục vụ tận tình.
“Ở đây họ coi tôi như là khách, chứ không phải là bệnh nhân,” ông viết trên Facebook.
Ngoài các tiện nghi trong khách sạn, ông Robinson cho biết ở trước khách sạn này là trạm xe buýt và ông có thể đi miễn phí vì là người cao tuổi. Ông còn có thể đi xe buýt ra sân bay để ăn nhà hàng ở đó cho đổi không khí. Ông còn viết không nên ở một chỗ quá lâu và có thể sẽ ở hệ thống khách sạn Holiday Inn tại nhiều thành phố khác nhau.
Không chỉ vậy, người của khách sạn lúc nào cũng sẵn sàng bảo trì các thứ nhứ như TV, bóng đèn và thay nệm. Ông Robinson cho rằng họ lúc nào cũng chịu sửa chữa và còn xin lỗi vì làm khách không hài lòng.
Về phần sức khỏe, ông cho biết bảo vệ hay người dọn phòng có thể đến phòng của ông nếu thấy có gì bất thường. Sau đó, họ có thể gọi cấp cứu hay nhà quàn, tùy theo tình trạng của ông lúc đó ra sao.
Chính vì vậy, ông Terry Robinson cho biết ông sẽ đón nhận những năm tuổi già của mình với nụ cười trên mặt. (TL)

Không có nhận xét nào: