Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 12 tháng 3, 2017

THỬ NGHIỆM USS G FORD CHỊU ĐỰNG SÓNG..??

Tàu sân bayUSS Gerald Ford của hải quân Mỹ. Ảnh:Sputnik
USS Gerald Ford của hải quân Mỹ. Ảnh:Sputnik
Hải quân Mỹ sắp  thử nghiệm nhằm đánh giá khả năng chịu lực chấn động của hkmh USS Gerald Ford, bao gồm cả việc kích nổ những quả mìn nặng từ 2 đến 4,5 tấn dưới nước ở ngay cạnh tàu, theo Sputnik.<!>
Những vụ nổ này giống như điều kiện biển động mà tàu USS Gerald Ford phải đối mặt khi hoạt động trên đại dương, giúp đội ngũ kỹ sư và nhà thiết kế hải quân Mỹ có dữ liệu để phân tích tác động của chúng đối với thân vỏ, trang bị vũ khí và các hệ thống khác trên tàu.
Khả năng chịu đựng trong các cuộc thử nghiệm lần này sẽ là căn bản  để xác định xem USS Gerald Ford đã sẵn sàng cho giai đoạn nghiệm thu và bàn giao cho hải quân Mỹ hay không.
"Chúng tôi sẽ bắt đầu thử nghiệm trên biển vào đầu mùa xuân, sau đó bàn giao tàu và chờ kết quả", phát ngôn viên hải quân Mỹ William Couch tuyên bố.
                                Image result for USS JacksonTàu chiến đấu ven biển USS Jackson trụ vững trước sức ép của 4,5 tấn thuốc nổ.Đầu tháng một, hải quân Mỹ tuyên bố việc chế tạo USS Gerald Ford đã hoàn thành 99%. Tàu sẽ chạy thử nghiệm vào tháng 3 và được bàn giao cho hải quân vào tháng 4.Là hkmh được thiết kế mới đầu tiên trong 40 năm qua, USS Gerald R. Ford được trang bị công nghệ cùng các hệ thống  mới, giúp tàu có thể tăng số lượt máy bay cất cánh  và hạ cánh, giảm khối lượng công việc do con người thực hiện và tăng khả năng tồn tại trước những mối đe dọa.Ban đầu con tàu được định giá 10,7 tỷ USD vào năm 2007, tuy nhiên việc đội giá thêm 23% do những chi phí phát sinh . USS Gerald R. Ford thành hkmh đắt nhất lịch sử với đơn giá lên đến 13 tỷ USD. 

Không có nhận xét nào: