Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 4 tháng 3, 2017

Các lãnh đạo lực lượng cảnh sát phản đối chính sách của TT Trump

Các lãnh đạo lực lượng cảnh sát phản đối chính sách của TT Trump
Cali Today News – Một nhóm gồm 63 cảnh sát trưởng thành phố và các quận hạt trên cả nước – những vị lãnh đạo đã lập nên Lực lượng Đặc nhiệm Thực thi Di trú vào năm 2015 – cùng đứng tên trên lá thư bày tỏ quan điểm, không muốn nhân viên cảnh sát của họ làm công việc của nhân viên di trú liên bang nhưng cũng không muốn mất nguồn tài chánh bảo trợ từ liên bang nếu như bị gắn mác “bảo vệ di dân lậu.”
<!>
Lá thư này hồi đáp sắc lệnh “Tăng cường An toàn Công cộng trong lãnh thổ Hoa Kỳ” được Tổng thống Donald Trump ký hồi tháng giêng. Sắc lệnh yêu cầu lực lượng thực thi công lực địa phương thay mặt chính quyền liên bang kiểm tra di trú và đe doạ sẽ cắt các khoản bảo trợ tài chánh cho các thành phố và quận hạt bảo vệ người nhập cư bất hợp pháp.
Được tờ Guardian tường trình đầu tiên, lá thư gởi đến các vị nghị sĩ trong Thượng viện và được ký bởi cảnh sát trưởng nhiều thành phố như Orlando, Houston, Boston, Seattle, Salt Lake, và quận Los Angeles cũng như các khu vực nhỏ hơn như Marshalltown, Iowa, và Garden City, tiểu bang Kansas.
“Chúng tôi tin,” thư ghi, “chúng tôi có thể phục vụ cộng đồng tốt nhất bằng cách để việc thực thi luật di trú trong tay chính quyền liên bang. Đe doạ cắt các khoản bảo trợ tài chánh giá trị đối với những nơi chọn không triển khai nguồn nhân lực có giới hạn tham gia vào việc thực thi luật di trú liên bang sẽ gây ra rắc rối. Cắt những khoản bảo trợ này … sẽ không sửa được bất cứ phần nào trong hệ thống di trú đang có vấn đề của chúng ta.”
Lá thư bàn về những vấn đề tương tự đã được Hội nghị các Thị trưởng Hoa Kỳ đại diện hơn 1400 thành phố có dân số từ 30.000 người trở lên và Hiệp hội Cảnh sát trưởng các thành phố lớn đại diện 63 Sở Cảnh sát thành phố lớn đưa ra hồi tháng giêng. Thư lưu ý, theo thông lệ từ “Những quyết định của toà liên bang … chỉ ra việc câu lưu về di trú của liên bang không hợp hiến” vì chúng không phải trát hình sự, và điều này khiến cho nhiều sở cảnh sát và nhà tù phải thả những người nhập cư bất hợp pháp. Lá thư cũng chỉ ra “không có định nghĩa về cái gọi ‘thành phố/khu vực bảo vệ người di dân lậu’ và cụm từ này được định nghĩa khá rộng.”
Lá thư ra đời sau khi các thành viên trong lực lượng đặc nhiệm di trú của các vị cảnh sát trưởng gặp gỡ nghị sĩ, dân biểu Quốc hội hồi đầu tháng 2, theo cảnh sát trưởng quận Montgomery, tiểu bang Maryland, ông J. Thomas Manger. “Chúng tôi chỉ muốn cho thấy quan điểm rõ ràng,” ông Manger cho biết hôm nay. “Chúng tôi tin mình nên hợp tác với ICE (Cơ quan Thự thi Hải quan và Di trú) và xác định những nghi can nguy hiểm trong cộng đồng.”
Riêng ông Manger đã có cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan. “Tôi nghĩ cuộc nói chuyện với ông ấy đã khích lệ tôi nhiều,” Cảnh sát trưởng Manger bày tỏ. “Tôi nghĩ ông ấy ủng hộ ý kiến của chúng tôi.”
Cảnh sát trưởng các thành phố và quận hạt đông dân rất quan ngại về nỗi sợ hãi và hoang mang trong cộng đồng người nhập cư, và như vậy, họ sẽ không sẵn lòng hợp tác với nhà chức trách, trình báo tội phạm. Điều này sẽ khiến cho họ càng dễ bị tội phạm nhắm đến, ông Manger giải thích.

“Tôi tin, chúng tôi có thể giúp gây ảnh hưởng để vấn đề này đi đúng hướng hơn chứ không như một số quá khích cho rằng nên trục xuất tất cả,” ông Manger nói.
Hương Giang (Theo Washington Post)

Không có nhận xét nào: