Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 12 tháng 3, 2017

30 năm ăn cắp dầu thô trên biển của Đảng CSVN - Trịnh Xuân Thanh


Kính gửi bà con Cộng đồng mạng 
Tôi tên là Trịnh Xuân Thanh 
– Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch hội đồng quản trị Tổng công ty Xây lắp Dầu Khí
– Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang 
– Đại biểu Quốc hội khoá 2016-2021<!>
Trong suốt thời gian làm việc tại tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam , tôi đã phát hiện ra nhiều hành vi ăn cắp bán dầu thô trên biển , nhưng vì tất cả các hành vi đó đều được sự bao che của thủ tướng các đời từ Võ Văn Kiệt , Phan Văn Khải , Nguyễn Tấn Dũng …nên tôi sợ không dám tố cáo , vì tôi biết rằng nếu mình tố cáo thì chắc chắn sẽ bị thủ tiêu …
Nay tôi đã định cư tại Châu Âu với lệnh truy nã của CAVN về tội làm thất thoát tài sản 3.200 tỷ của nhà nước . Vấn đề này tôi đã nói nhiều trên trang Facebook của Người Buôn Gió nên tôi không nói ra ở đây nữa .
Tôi viết đơn tố cáo này không hy vọng được giảm nhẹ tội mà tôi chỉ muốn nói ra để bà con ta hiểu rằng sống trong chế độ này thì sẽ “Không ai cho ta làm người lương thiện” vì tất cả lãnh đạo đều là tham nhũng trá hình . Chỉ có điều khi phe cánh đấu đá nhau , tranh ăn nhau thì ai bị lộ, ai không bị lộ mà thôi .
Tôi tin rằng với những hành vi ăn cắp này thì tất cả các uỷ viên Trung ương đảng , Bộ chính trị đều biết nhưng không hiểu do ăn chia thế nào mà không ai dám nói ra sự thật để 1 lượng lớn tiền bán dầu thô cứ chảy vào túi các quan chức từ Bộ chính trị cho đến các lãnh đạo trong tập đoàn Dầu khí Việt nam .
Tôi cũng mong các bạn trên Facebook nếu đọc được những dòng chữ này thì xin hãy chia sẻ cho nhiều người cùng đọc để cho nhân dân biết được tình trạng tham nhũng , ăn cắp của đảng csVN nó nguy hại đến đất nước như thế nào .
Trước hết nói về quy trình bán dầu thô ngoài biển Vũng Tàu như sau cho bà con biết :
Dầu thô từ các giàn khoan được bơm về các tàu chứa dầu “Chí Linh”, “Chi Lăng” , “Ba Vì” , “Vietsopetro 01″ …rồi sau đó được xuất bán cho các tàu chở dầu của nước ngoài vào mua dầu .
Đoàn cán bộ bán dầu gồm Công an, Hải Quan, Dầu khí, Đại lý tàu biển …sẽ đi từ trong bờ ra . 
Vào những ngày biển êm thì đoàn này đi ra bằng máy bay trực thăng , đáp xuống các tàu chứa dầu rồi sau đó chuyển qua tàu mua dầu bằng tàu dịch vụ . 
Tàu mua dầu được Hoa tiêu dẫn đường sẽ buộc vào sau đuôi tàu chứa dầu rồi nối ống vào và dầu thô được bơm từ tàu chứa qua .
Khoảng 1, 2 ngày sau khi bơm hàng xong thì tàu mua dầu tách ra và các cán bộ của VN lại được tàu dịch vụ đón chở về tàu chứa dầu và từ đó lên máy bay trực thăng về bờ .
Vào mùa biển động , sóng to gió lớn thì không thể chuyển người trên biển được nên tàu mua dầu phải chạy vào Vũng Tàu rồi đoàn cán bộ VN sẽ được tàu dịch vụ chở ra leo lên tàu mua dầu và đi ra giàn khoan .
Từ đó tàu mua dầu cũng được hoa tiêu dẫn đường buộc vào đuôi tàu chứa để nhận dầu bơm qua . 
Xong xuôi tàu mua dầu này lại chạy vào Vũng Tàu trả người xuống tàu dịch vụ rồi lúc đó mới đi ra nước ngoài …
Từ những ngày bán lô dầu thô đầu tiên đến nay đã gần 30 năm và có hàng trăm triệu tấn dầu thô được bán ngoài biển như thế .
Tuy nhiên có 1 thông báo miệng từ thời Võ Văn Kiệt là tất cả các vụ tham nhũng trong ngành Dầu khí thì công an , báo chí … đều không được phép điều tra, và những nghi vấn về ăn cắp dầu ngoài biển đều không ai được nói đến …
Với khách hàng mua dầu là Nhật hay Châu Âu thì có lẽ chuyện mua bán là sòng phẳng, có hoá đơn chứng từ rõ ràng, theo giá dầu thế giới và tiền bán dầu có lẽ được chuyển vào nhà nước công khai minh bạch , có đóng thuế …và cũng không thể gian lận được …
Nhưng với khách hàng Trung Quốc thì hoàn toàn khác. Ví dụ xuất bán 100.000 tấn dầu thì họ chỉ trả 70.000 tấn qua ngân hàng có hoá đơn, còn 30.000 tấn thì họ trả bằng tiền mặt ngay trên tàu với giá chỉ bằng 50% giá thị trường và khoản tiền này không được đưa vào sổ sách (dầu thô giá 100 đô/thùng thì họ trả bằng tiền mặt chỉ 50/đô/thùng và hai bên cùng có lợi) .
Tôi đã chứng kiến từng đoàn cán bộ VN với ba lô căng phồng vừa lên bờ là có công an và người của Hà Nội đón và đưa đi đâu không rõ …nhưng chắc chắn là tiền mặt mà Trung Quốc trả trên tàu sẽ vào túi của các quan chức từ Trung ương đến các lãnh đạo của tập đoàn Dầu khí .
Đặc biệt từ ngày ông Nguyễn Tấn Dũng và Đinh La Thăng lên thì giá dầu thô tăng vọt nên số tiền thu được do bán lậu dầu này cũng tăng lên rất nhiều .
Từ đó đời sống của lãnh đạo tập đoàn dầu khí vô cùng xa hoa , lãng phí …Chỉ cần 1 cán bộ cấp trưởng phòng , hay giàn trưởng … cũng có thể nói chuyện hàng chục triệu đô và chuyện mua nhà bên Mỹ hay châu Âu đối với họ là chuyện “ cái móng tay” .
Từ ngày ông Nguyễn Tấn Dũng lên làm thủ tướng và ông Đinh La Thăng lên làm chủ tịch tập đoàn Dầu khí thì khách hàng mua dầu khoảng 70% là Trung Quốc. Trong thời gian này giá dầu thô cũng leo lên rất cao, có lúc hơn 120 đô/thùng tức là khoảng 850 đô/tấn .
Chỉ tính trong 10 năm ông Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng , mỗi năm Việt Nam xuất bán 20 triệu tấn dầu thô với lượng dầu thô ăn cắp khoảng 30% tức là khoảng 6 triệu tấn/năm . Mỗi tấn tính rẻ 600 đô như vậy là băng đảng ông Dũng và Đinh la Thăng đã ăn gọn là 10x6x600 = 36 tỷ đô .
Đó là chưa kể đến hàng trăm khoản tham nhũng khác từ ngành Dầu khí như mua sắm thiết bị , vật tư , chi phí khai thác , mua sắm tàu bè …
Tất cả những cái này tôi sẽ lần lượt nêu ra trong các lá đơn sau .
Tôi mong bà con share rộng rải lá đơn này , ai giỏi thì có thể dịch ra tiếng Anh và phổ biến trên mạng cho toàn thế giới biết tham nhũng ở VN là trầm trọng như thế nào.
Xin chân thành cảm ơn đồng bào .
#hieubuichongthamnhung
__________
* Tin này quá chấn động. Từ nay, yêu cầu các ủy viên Bộ Chính Trị và 200 Ủy viên Trung Ương đảng nên úp thúng vào mặt khi ra đường nha.
Cướp chính quyền 1945, cướp ruộng đất 1953-1960. Sau khi cướp được miền Năm VN 1975, thì đảng viên thi nhau cướp nhà, cướp đất đai, ăn cắp cả đoàn tàu chở than bán qua TQ, chặt phá rừng ăn cắp gỗ bán qua Thái Lan, ăn cắp dầu và khí đốt… ôi thôi… cả một đảng cướp.
___________
Cựu Chủ tịch Tập Đoàn Đầu Khí (PVN) Nguyễn Xuân Sơn “đút túi” hàng trăm tỷ đồng như thế nào?

12:04 ngày 02/03/2017
___________
Tài liệu của World Band, Asia Development Bank cho biết, trong 30 năm qua, mỗi ngày Việt Nam khai thác 350.000 đến 400.000 thùng dầu/1 ngày. Khách hàng mua dầu của VN gồm các nước: Nhật, Trung Quốc, Châu Âu, Singapore…
Khi giá dầu $120/1 thùng, PVN khai thác mỗi ngày 400.000 thùng, thu về 48 triệu USD/ngày. Tức 17,5 tỷ đôla mỗi năm. 
Thêm vào đó, Tập đoàn Dầu Khí khai thác 10 tỷ mét khối/1 năm.
____________
Chỉ bơm dầu lên xà lan và bán ở ngoài biển, nhưng mỗi năm báo cáo là lời rất ít.
 
Tập đoàn Dầu khí hoàn thành kế hoạch khai thác dầu trước 22 ngày | Vietstock
Vietstock › vn › 2014/12 › tap-doan-dau…
Dec 10, 2014 – Theo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), sản lượng khai thác … ngày 9/12 đạt 16,21 triệu tấn và khai thác khí là 9,5 tỷ m3. 
Dự báo đến hết năm 2014, PVN sẽ khai thác thêm khoảng trên 1 triệu tấn dầu và khoảng 0,5 tỷ m3 khí so với kế hoạch.
(2014)  Giá dầu thô giảm: Mừng ít, lo nhiều | Vietstock

Vietstock › vn › 2014/12 › gia-dau-tho- trung bình 109 đô la/thùng trong 11 tháng qua.
*Giá dầu thô trung bình của năm 2011, 2012, 2013, và 2014 là $95, $94, $98, và $110/1 thùng dầu, theo thứ tự đó.
*Các bạn có thể tìm kiếm lịch sử giá dầu thế giới (history of oil prices) từ 1946 đến 2017 qua việc search trên Google hoặc Bing để có được trang này:
Crude Oil Prices – 70 Year Historical Chart | MacroTrends
 crude-oil-price-history-c…

Không có nhận xét nào: