Kính thưa quí bạn
Nguồn tin và chi tiết: https://newatlas.com/medical/salt-stomach-cancer-risk/
Tác giả Paul McClure •
Trên toàn thế giới, ung thư dạ dày vượt qua năm loại ung thư được chẩn đoán phổ biến nhất. Trong khi tỷ lệ mắc bệnh cao nhất ở Đông Á, đã có sự gia tăng đáng báo động về tỷ lệ mắc bệnh ung thư dạ dày ở những người dưới 50 tuổi ở cả các quốc gia có nguy cơ cao và thấp, bao gồm Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh.
Trong khi lượng muối có liên quan đến chứng mất trí nhớ và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Một số nghiên cứu cho thấy rằng “ăn mặn” phá vỡ niêm mạc dạ dày, dễ bị nhiểm vi khuẩn H. pylori, từ đó đưa tới ung thư dạ dày.
Các nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu từ Biobank của Anh, một nghiên cứu dựa trên dân số lớn của người trưởng thành ở Anh, cho 471.144 cá nhân. Độ tuổi trung bình của những người tham gia là 56, và 53.9% là nữ. Những người tham gia được hỏi, “Bạn có thêm muối vào thức ăn của mình không? (Không bao gồm muối được sử dụng trong nấu chín)” và có thể trả lời “không bao giờ / hiếm khi", “đôi khi”, “thường”, “luôn luôn", và “không thích trả lời." Các nhà nghiên cứu cũng thu thập dữ liệu về tình trạng ung thư dạ dày của người tham gia, tình trạng nhiễm H. pylori và liệu họ có tình trạng y tế cùng tồn tại hay không.
Trong gần 11 năm theo dõi dữ liệu, đã có 640 trường hợp ung thư dạ dày. những người tham gia báo cáo luôn thêm muối vào thực phẩm (tại bàn ăn) có nguy cơ phát triển ung thư dạ dày tăng 41% so với những người không bao giờ / hiếm khi làm.
“Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy mối liên hệ giữa muối ăn vào và ung thư dạ dày ở các nước phương Tây”, Selma Kronsteiner-Gicevic, từ Trung tâm Y tế Công cộng MedUni Vienna và tác giả chính và tác giả tương ứng của nghiên cứu cho biết.
Mặc dù có những hạn chế, nghiên cứu này mang tính hướng dẫn trong việc liên kết tần suất tiêu thụ muối với nguy cơ ung thư dạ dày ở những người không phải người châu Á.
“Chúng tôi muốn nâng cao nhận thức về tác động tiêu cực của việc tiêu thụ muối cực cao và cung cấp cơ sở cho các biện pháp ngăn ngừa ung thư dạ dày”, nhà lãnh đạo nghiên cứu Tilman Kühn cho biết.
Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Ung thư dạ dày.
Nguồn: Đại học Y Vienna
Nguồn tin và chi tiết: https://trithucvn.co/suc-khoe/nhung-cong-dung-bat-ngo-cua-cac-loai-chuoi.html
Chuối đốm có hàm lượng sắt cao, có thể kích thích huyết sắc tố trong máu.
3. Trí tuệ
Để nâng cao trí tuệ và hỗ trợ làm bài thi, 200 sinh viên ở Twickenha ở Anh đã ăn một lượng vừa phải chuối đốm vào bữa sáng, giờ giải lao và bữa trưa vào đầu học kỳ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chuối đốm rất giàu kali có thể cải thiện khả năng tập trung của học sinh và giúp họ học tập tốt hơn.
HCD : Lại chưa chắc đúng đâu : The National Institutes of Health của nhà nước Mỹ nói thế nầy :
5. Đau thắt ngực
Gia Huệ, Vision Times
=====ooOoo=====
Thống kê cho thấy 10 kiểu xe sau đây bị lấy trộm nhiểu nhất nước Mỵ năm 2023
Ăn trộm thích xe hãng Kia nhất, kế đó là hãng Honda
( trích - >)
On May 7, multiple first responders reported to reports of a car crash in the area of Highway 50 and Outer Limits Road.
Vì xe báo vị trí hiện tại của nó, nên kẻ gian chạy khó thoát. Ngoài ra “bẻ khóa” xe Tesla khó lắm.
=====ooOoo=====
From: Hung Truong <hungttruong41@
Sent: Friday, May 10, 2024 3:57 CH
Subject: Gia đáp câu đố 5 May 2024
Thân gửi anh Đẳng,
Xin gửi anh giải đáp câu đố 5 May 2024
Xin cám ơn anh Đẳng.
Hùng Trương
HCD: Cám ơn anh Hùng, câu 2 có rất nhiểu đáp số
=====ooOoo=====
Câu đố số 3 (11-May) attached theo email nầy (video)
--
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét