Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 20 tháng 3, 2023

Nước lá tia tô** - ST -


Ở Nhật, mỗi ngày các Japanese sister đều nấu nước lá này uống. Tu viện dành một khu đất trong vườn để trồng cây tía tô. Mình uống thấy quả thật là rất ngon nên tìm hiểu kĩ với các bác sĩ Đông và Tây y mới biết tại sao người Nhật yêu quí món nước uống thần thánh này.* Lá tía tô có vị cay, tính ôn, tác dụng phát tán, phân giải và đào thải các độc tố trong cơ thể :* Khi bị ngộ độc thức ăn bạn có thể uống 1 ly nước tía tô thay cho thuốc tây.
<!>
* Thường xuyên bị căng thẳng nên uống 1 ly vào mỗi buổi sáng hoặc trong ngày.

* Người bệnh gout uống lá tía tô thay trà sẽ giúp ức chế các enzyme Xanthine Oxydase hình thành Acid Uric, nguyên nhân gây bệnh gout.

* Người bị viêm dạ dày hoặc Hp bao tử sẽ giúp kháng viêm và kháng khuẩn.

- Khi uống bạn cho vào một ít đường phèn, vắt vài giọt chanh, thức uống này sẽ trở nên ngon tuyệt và quy tụ được hàm lượng dinh dưỡng.

- Lá tía tô có thành phần tinh dầu Perila Aldehyd, Limonene, Vitamin A và C, khoáng chất sắc (Fe) và Canxi (Ca)

Phụ nữ uống nước lá này giúp trắng sáng da, giảm nguy cơ da bị lão hóa. Rửa mặt bằng nước lá tía tô thay sữa rửa mặt, giữ nguyên không rửa lại bằng nước lọc giúp khắc phục tình trạng da khô và cung cấp Vitamin cho da.

Phụ nữ mang thai uống nước tía tô giúp giảm thiểu nguy cơ bị động thai.

Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú uống tía tô giúp tăng sức đề kháng cho bé giảm thiểu bệnh sốt và nổi rôm sẩy, mẫn ngứa và bệnh sình bụng.

Trẻ em bị hăm do sử dụng tả lót, thường xuyên nấu nước tía tô tắm cho bé.

Cách nấu :

Đun sôi nước lọc, cho cả thân và lá vào đậy nắp và tắt bếp, hâm chừng 10 phút, sau đó vớt bỏ lá, cho vào một ít đường phèn hoặc đường đen, để nguội sau đó báo quản trong ngăn mát. Khi uống vắt thêm vài giọt chanh/ trái tắc.

Không có nhận xét nào: