Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 29 tháng 3, 2019

Điểm Tin Thứ Bảy 30/3/1988 (ANM) - Anh Tuấn Phạm

BREAKING NEWS
Khối 8406 Úc Châu soạn
 • VNTB - Nhà cầm quyền An Giang đàn áp, ngăn cấm “Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt” (VNTB) - Đàm Ngọc Tuyên VNTB - “Ngày 25/2 L hằng năm, GHPGHHTT vẫn cử hành Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ vắng mặt đều đặn. Cho dù nhà cầm quyền không cho phép, cho dù nhà cầm quyền dùng đủ mọi thủ đoạn khắc nghiệt nhất để đàn áp tín đồ chúng tôi thì chúng tôi vẫn tiến hành. Nhà cầm quyền họ đang vi phạm nghiêm trọng quyền tự do tín ngưỡng, tự do tôn giáo của người dân - một quyền Hiến định.”
 • Đại tự, tượng đá, chuông đồng và ngộ (RFABLOG) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang mắc đại nạn. Scandal Đại đức Thích Trúc Thái Minh – chùa Ba Vàng chỉ là một trong một chuỗi scandal với nhân vật chính là những thành viên trong tăng đoàn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trong lịch sử Việt Nam, chưa bao giờ cả tăng lẫn tự bị công chúng chỉ trích kịch liệt, cũng như chưa bao giờ có nhiều người công khai bày tỏ ác cảm của họ đối với tăng và tự như lúc này.<!>
 • Khi sân khấu tín ngưỡng hạ màn (RFABLOG) - Có thể thấy rằng vụ bê bối chùa Ba Vàng đang được dàn xếp rất nhanh, gói ghém lại mọi thứ, với mục đích không để công luận xoáy vào và tìm hiểu thêm. Trên website của chùa, hình ảnh liên quan với các quan chức nhà nước cấp cao đã được gỡ sạch trong một đêm. Các quyết định trừng phạt cá nhân nhanh chóng được đưa ra, cùng với việc trụ trì Thích Trúc Thái Minh trở nên im lặng, cho thấy từ bên trên chính quyền đã có một quyết định chung cuộc. Tất cả những điều đó, như đang muốn chặn đứng câu hỏi dồn dập từ quần chúng “ai bảo kê cho chùa này?”, “ai đầu tư kiếm lợi từ chùa?” và số tiền khổng lồ hàng năm không có thuế, chỉ nằm trong két sắt của chùa, hay còn được chuyển vào tài khoản của quan chức nào khác?
 • ‘Đối tác chiến lược Việt - Đức’ lại sụp đổ? (VOA) - “Trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Kinh tế Đức Peter Altmaier nói, Chính phủ Đức hy vọng rằng các sự cố đã làm xấu đi mối quan hệ sẽ không lặp lại, đó là vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh”.
 • VỤ TRƯƠNG DUY NHẤT - BẠCH HỒNG QUYỀN ĐÃ LÊN BÀN NGHỊ SỰ EU (RFABLOG) - Hôm nay 12 Nghị sĩ Quốc Hội EU đã gửi thư thúc giục Bà Federica Mogherini, Phó Chủ tịch phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Ủy ban EU ngay lập tức nêu sự việc của Trương Duy Nhất và Bạch Hồng Quyền với chính quyền Thái Lan.
 • Lãnh đạo cấp cao nghỉ hưu có là chỗ dựa vững chắc cho đảng? (RFA) - Tại Hội nghị cán bộ lãnh đạo cấp cao nghỉ hưu do Ban bí thư Trung ương Đảng tổ chức tại trụ sở Trung ương Đảng sáng 29/3, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu rằng các lãnh đạo cấp cao về hưu là chỗ dựa hết sức vững chắc cho Đảng.
 • Liên Hiệp Quốc chỉ trích thành tích nhân quyền của Việt Nam (RFA) - Ủy ban chuyên trách theo dõi vấn đề nhân quyền của Liên Hiệp Quốc vào ngày 28 tháng 3 lên tiếng kêu gọi Việt Nam chấm dứt biện pháp bỏ tù những nhà hoạt động, nhà báo vì lên tiếng chỉ trích các chính sách của nhà nước. Ủy ban này cũng bày tỏ quan ngại về số lượng lớn các án tử hình và hành quyết áp dụng đối với những tội nhẹ hơn sau những phiên xử đầy sai phạm
 • Hư hỏng tại công trình Cát Linh - Hà Đông (RFA) - Một số tấm kính vách lan can cầu thang nhà ga tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông bị nứt, một số vị trí khoan liên kết chân cột mái che cầu thang cuốn bị nứt, vỡ tường.
 • Đề xuất hạn chế/ cấm xe máy ‘bất khả thi’ (RFA) - Đề xuất của Bộ Giao thông- Vận tải về việc hạn chế và cấm xe máy tại một số tuyến đường ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh vấp phải phản ứng của công luận. Đa phần cho rằng đề xuất bất khả thi khi xe máy là phương tiện giao thông chính của người dân.
 • Tai nạn giao thông khiến 1.900 người chết trong quý đầu năm 2019 (RFA) - Truyền thông trong nước đưa tin hôm 28/3/2019 trích số liệu từ Bộ Giao thông- Vận tải (GTVT) cho biết từ ngày 16/12/2018 đến 15/3/2019, tức trong ba tháng, cả nước có hơn 4.030 vụ tai nạn giao thông làm chết 1.905 người và 3.141 người bị thương.
 • Đại học nghiên cứu phải có 25% nguồn thu từ khoa học (RFA) - Yêu cầu 25% nguồn thu từ khoa học dành cho các đại học nghiên cứu là tiêu chí quan trọng bên cạnh những tiêu chí khác mà Bộ Giáo Dục Đào Tạo đề ra trong Dự thảo Nghị định Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo Dục Đại Học.
 • Bàn cờ chính trị của Donald Trump trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung (RFI) - Chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang tiến đến đâu ? Tổng thống Donald Trump từng hứa sẽ đạt được thỏa thuận với chủ tịch Tập Cận Bình vào ngày 31/03/2019 nhưng ngay sau đó lại thay đổi. Rồi một cuộc họp thượng đỉnh được loan báo vào tháng Tư nhưng không ấn định ngày.
 • Ác mộng cho Trung Quốc nếu Đài Loan để Mỹ dùng đảo Ba Bình ở Biển Đông (RFI) - Dù không chiếm lĩnh vị trí đầu trong dòng thời sự quốc tế trong những ngày gần đây, nhưng vấn đề Đài Loan tiếp tục gây xáo động trong quan hệ Mỹ-Trung vào lúc hai bên bước vào điều có thể gọi là giai đoạn cuối rất gay go của vòng đàm phán nhằm chấm dứt cuộc chiến tranh thương mại. Giới quan sát ghi nhận một loạt động thái ngoại giao-quân sự của Washington mang dụng ý thị uy trên hiện trường, bên cạnh rất nhiều bài bình luận trên báo chí Mỹ cảnh báo Trung Quốc trên vấn đề Đài Loan.
 • Trung Quốc thời Tập Cận Bình: Hoàng hôn của những tiếng nói bất đồng (RFI) - Thông tín viên Le Monde tại Thượng Hải hôm nay 29/03/2019 viết về buổi « Hoàng hôn của những tiếng nói bất đồng ở Trung Quốc ». Một trong những nhà trí thức hiếm hoi dám chỉ trích ông Tập Cận Bình, giáo sư Hứa Chương Nhuận (Xu Zhangrun), dạy môn luật ở trường đại học danh tiếng Thanh Hoa (Tsinghua), Bắc Kinh đã bị đình chỉ giảng dạy.
 • Venezuela : Khẩu chiến Nga – Mỹ (RFI) -
  Nga vào hôm qua, 28/03/2019, lên tiếng yêu cầu tổng thống Mỹ không xen vào chuyện làm của Nga, và cho rằng 2 máy bay chở lính và thiết bị quân sự đến Caracas là trong khuôn khổ các hợp đồng.
 • Tổng thống Rumani hỏi ý dân về cải cách tư pháp (RFI) - Tại Rumani, một cuộc trưng cầu dân ý sẽ được tổ chức vào ngày 26/05/2019 để lấy ý kiến người dân về các cuộc cải cách tư pháp. Tổng thống thuộc phe trung hữu Klaus Iohannis hôm qua 28/03 thông báo như trên. Ông muốn các công dân khẳng định ủng hộ hay phản đối cải cách tư pháp.
 • Giáo hoàng ban hành luật mới ngăn chặn lạm dụng trẻ em (VOA) - Luật mới được đưa ra giữa lúc Đức Giáo Hoàng đang yêu cầu các giáo hội Công giáo địa phương trên khắp thế giới đặt ra các chính sách nghiêm ngặt riêng để đối phó với tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em
 • Algeri : Ngày biểu tình mới với nhiều thử thách (RFI) - Hôm nay thứ Sáu 29/03/2019 là ngày biểu tình trong tuần thứ sáu liên tiếp tại Algeri. Theo dự kiến, cuộc biểu tình diễn ra trên khắp cả nước và là bài trắc nghiệm quan trọng cho phong trào phản kháng, trong bối cảnh cách nay vài ngày, tướng Ahmed Gaid Salah, tham mưu trưởng quân đội Algeri, đã yêu cầu Hội Đồng Bảo Hiến áp dụng điều 102 trong Hiến Pháp để tuyên bố là tổng thống 82 tuổi Bouteflika không còn khả năng lãnh đạo đất nước.
 • Viết, vẽ bậy lên di tích: thói quen hay vô ý thức? (RFA) - Bức ảnh chụp cột mốc đỉnh Fansipan với những dòng chữ do khách du lịch khắc lên được đăng tải vào tối ngày 28/3 khiến nhiều người lại bức xúc về vấn nạn viết, vẽ bậy lên các di tích.

Không có nhận xét nào: