Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 22 tháng 2, 2018

Hình ảnh LỄ KHÁNH THÀNH SÂN CỜ VÀNG CĐNVTD NAM ÚC NGÀY 17/2/18

“Đối với người Việt Nam, sự biết ơn không phải là một sự lựa chọn, nó là một nghĩa vụ trong cuộc sống” (For a Vietnamese person, gratitude is not an option, it’s an obligation in life) là một lời phát biểu chứa đựng cái đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của người Việt.<!>
                          
                          
                          

                          
                          

                         
                         
                         
                         
Thêm chú thích
                         

Bất chấp sự phản đối của nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam, Khuôn Viên Cờ Vàng đã được thành lập qua nhiều nỗ lực của đồng hương Nam Úc và sự hỗ trợ nhiệt tình của các nghị viên Hội Đồng Thành Phố và chính giới Úc.

Sáng hôm nay Thứ Bảy ngày 17/02/2018, một ngày nắng đẹp trong không khí Tết Mậu Tuất, Lễ Khánh Thành Khuôn Viên Cờ Vàng đã được tổ chức trang trọng với sự tham dự của hàng trăm đồng hương và nhiều quan khách Úc bao gồm các dân biểu, thượng nghị sĩ, nghị viên và thị trưởng…

                          
                          
                          
                          
Chỉ sau gần một năm thành lập, Uỷ Ban Vinh Danh Cờ Vàng Nam Úc đã vận động được 4 hội đồng thành phố Charles Sturt, Port Adelaide Enfield, Playford và Salisbury công nhận và vinh danh Cờ Vàng là di sản và biểu tượng tự do của cộng đồng người Việt Nam Úc.

Bắt đầu từ năm 2017, những dịp lễ quan trọng như Tết Nguyên Đán, Giỗ Tổ Hùng Vương, Quốc Hận 30/4 và kỷ niệm trận chiến Long Tân, cờ vàng sẽ được treo suốt một tuần lễ tại thị sảnh 4 thành phố kể trên.


                           
                           
                           
Đặc biệt hội đồng thành phố Charles Sturt đã cấp thêm ngân sách và một mảnh đất trên đường Hanson, khu đông dân cư người Việt sinh sống, để xây dựng Khuôn Viên Cờ Vàng, nơi mà Lá Cờ Vàng thân thương sẽ được tự do tung bay suốt 365 ngày hàng năm trong niềm tự hào và hãnh diện của đồng bào Nam Úc.

Không có nhận xét nào: