Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 22 tháng 6, 2017

Nước Pháp yên bình - Thanh Vân

Gởi các bạn vài bức ảnh tối hôm nay, Lễ Hội Âm Nhạc (Fête de la Musique). Dân chúng ra đường vui chơi, nghe nhạc.
Vậy mà truyền thông nước ngoài cứ nói 'ra rả' là các nước Âu Châu 'khói lửa', sống dỡ chết dỡ vì nạn Hồi Giáo. « Ça ne va pas, non ? » (Có kỳ lạ không, vậy ?) <!>
Vài bức ảnh cho bạn thấy quang cảnh nhé.


Bạn cứ yên tâm đến Pháp, hệ thống cảnh sát và quân đội làm việc rất giỏi. Không có gì sợ bạn ơi. Nước Anh đã Brexit, ra khỏi Liên Hiệp Âu Châu và đóng cửa biên giới, không nhận dân tị nạn từ một năm nay. Vậy mà vừa rồi Anh Quốc bị khủng bố tấn công liên tiếp. Như vậy không nhất thiết là do dân tị nạn Hồi Giáo tạo khủng bố.
 
Nước Pháp cũng vừa tổ chức cuộc tranh tài quần vợt danh tiếng (tennis) ở Roland-Garros.
 
   
Hàng năm, vào tháng năm,  Đại Hội Điện Ảnh Thế Giới Cannes cũng thu hút minh tinh màn bạc, tài tử giai nhân khắp địa cầu.
 

 
Và có thể Paris sẽ được chọn để diễn ra Thế Vận Hội Olympique vào năm 2024, tháng 9 này kết quả sẽ được tuyên bố. Paris đang vào chung kết để tranh với thành phố Los Angeles.  Nếu Paris không an ninh và 'dõm' quá thì làm sao vào được chung kết và đang tranh với Los ?? Hìhì, xin lỗi dân Huê Kỳ nhe,  « Que le meilleur gagne » ! (Ai giỏi nhất thì được giải ) tinh thần thượng võ, thắng thua gì cũng vui vẻ cả làng. Đùa cho vui. Đừng giận !
 
 Xem vậy mà nước Pháp yên bình , không đến nỗi nào đâu ạ. 

Thanh Vân
(Paris, 21/06/2017))

Không có nhận xét nào: