Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 24 tháng 6, 2017

Tình bạn giữa người thợ lặn già Nhật Bản và chú cá đầu cừu


Đây là người thợ lặn Hiroyuki Arakawa và người bạn cá đầu cừu tên Yoriko với tình bạn 25 năm Tình bạn giữa người thợ lặn già Nhật Bản và chú cá đầu cừu đã 25 năm qua, khiến người thợ lặn ông Hiroyuki Arakawa vẫn đều đặn về đại dương thăm "bạn" và dành tặng chú cá đầu cừu một nụ hôn yêu thương lên trán.<!>

Ông Hiroyuki Arakawa đảm nhận công việc trông coi một ngôi đền thờ đạo Shinto, chính xác hơn là một cổng Torri, nằm dưới mặt nước biển trên vịnh Tateyama, tỉnh Chiba, Nhật Bản. Suốt vài thập kỷ qua, ông đã quá quen thuộc với những loài sinh vật biển sống quanh ngôi đền này. 

Nhưng điều đặc biệt hơn cả, giữa ông Hiroyuki và một chú cá đầu cừu châu Á đã nảy sinh một tình bạn; câu chuyện tình bạn giữa người và cá mà chỉ có thấy trong các câu chuyện cổ tích. Thỉnh thoảng, ông Hiroyuki Arakawa lại lặn xuống thăm người bạn cá của mình; mỗi lần như vậy, ông lại dành cho Yoriko một nụ hôn lên trán.

Theo một nghiên cứu khoa học, cá có thể nhận dạng được khuôn mặt người. "Các nhà khoa học đã cho cá nhìn 2 gương mặt người khác nhau và huấn luyện chúng để nhận diện được 2 khuôn mặt khác nhau", giáo sư Cait Newport từ đại học Oxford từng trả lời phỏng vấn trên CNN về vấn đề này.

"Nhóm nghiên cứu quyết định nâng thử thách lên mức độ khó hơn. Họ lấy 2 bức ảnh và chỉnh về màu đen trắng, thậm chí còn làm méo mó phần đầu người. Bạn nghĩ rằng như thế có thể khiến chú cá lúng túng phải không? Tuy nhiên, nó vẫn có thể nhận diện được gương mặt thân quen với tỷ lệ chính xác tới 86%".


andynguyen


Mỗi lần gặp nhau, ông Hiroyuki Arakawa lại hôn lên trán chú cá


Lần đầu tiên hai người chạm mặt nhau là khi ông Hiroyuki Arakawa làm công việc trông coi đền bên vịnh Tateyama, tỉnh Chiba, Nhật Bản


Qua vài thập kỷ, tình bạn của hai người ngày càng khăng khít hơn

Không có nhận xét nào: