Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 21 tháng 6, 2017

Một người VN được bầu làm Dân Biểu Pháp - Thanh Vân Ngày 18 tháng 6, dân Pháp  đi bđ chn 577 dân biu vào Quc Hi Pháp. Kết qu đã cho thđng En Marche (Tiến Bước) ca Tng Thng tr tui Emmanuel Macron đã vđu vi 350 ghế, chiếđa s tuyđđ làm vic. Đảng cực hữu của bà Marine Le Pen chỉ được 8 ghế dân biểu. Đảng cực tả ‘Nước Pháp Không Khuắt Phục’ (La France insoumise) được 26 ghế. Hai đảng này ‘hứa hẹn’ sẽ chống đường lối của chính phủ Macron tới cùng. 
<!>      
 


Trong s 350 dân biđược bu dưới 'màu c' cđng En Marche có cô Stéphanie Đ, mt cô gái tr, duyên dáng, hc gii, sinh năm 1979 hin làm vic cho B Kinh Tế Tài Chánh Pháp. Cô ra ng c  vùng Seine et Marne, ngoô Paris, nơi ngoài người bn x còn có mt cng đng đông đo người VN và các sc tÁ Châu khác.


V n Tân Dân Biu nàđã được bu vi t l 56,31% và đã được TT Macron ng h.
Cô sinh ra ti SG và sang đnh cư ti Pháp lúc 10 tui dưới din bo lãnh 'đoàn t gia đình'. Cùng  cha m và anh em rt gn bó, cô đã sng ti vùng Seine et Marne nhiu năm tri. Cô nói tiếng Vit thông tho. Dù được bu làm Dân Biđ d tho nhng đo lut tương lai cho nước Pháp, n Dân Biu Stéphanie Đ s c gng bo v cng đng VN khi có cơ hi.

Xin nói thêm, ông ni cô,một người thanh liêm, đức độ,  cụ Đỗ Quang Huê,  thi TT Ngô Đình Diđã gi chc Ch Tch Ti Cao Pháp Vin. Những người có quen biết với cụ Huê đều nói là ông hiền như ‘ông bụt’.   (Con nhà tông không ging lông cũng ging cánh).

Chúc Tân Dân Biu Stéphanie Đ công danh sáng lng. T đây người Vi Pháp có th hãnh din có v Dân Biu đi din cho dân tc mình

N Dân Biu riêng tng cho chúng ta bnh. Cô đã gầy đi nhiều vì lo việc tranh cử.


Thanh Vân
(Paris, 19/06/2017)

Không có nhận xét nào: