Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 4 tháng 6, 2017

Hoa Kỳ sẽ xây tòa đại sứ mới tại Hà Nội, hàng không mẫu hạm Mỹ có thể ghé Việt Nam

alt
Ảnh: navy.com 
Bản tuyên bố chung giữa Hoa Kỳ và cộng sản Việt Nam sau chuyến đi của thủ tướng cộng sản Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc có nhắc đến việc cả hai bên đều thỏa thuận về việc chọn một vị trí đất phù hợp để xây dựng trụ sở mới cho tòa đại sứ Mỹ tại Ha Nội.<!>
Năm 2008, khi đại sứ Michael Michalak còn làm việc tại Việt nam đã có nói đến việc hai bên chuẫn bị hoàn tất thỏa thuận về vị trí để để xây dựng tòa đại sứ mới tại Hà Nội. Lúc đó đại sứ Michalak nói rằng tòa đại sứ hiện thời chật chội, và muốn xây một tòa đại sứ lớn hơn cho rộng rãi. Hiện nay, tòa Đại sứ Mỹ ở Hà Nội đặt tại hai địa điểm: văn phòng chính ở số 7 Láng Hạ, và trụ sở tại tòa nhà Rose Garden, 170 Ngọc Khánh. Nếu thỏa thuận giữa Hoa Kỳ và cộng sản Việt Nam hoàn tất, Mỹ sẽ bắt đầu xây dựng tòa đại sứ mới.
Thủ tướng CSVN và tổng thống Trump cũng đã trao đổi về khả năng tàu hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ có thể thăm cảng Việt Nam. Tuy nhiên cả hai bên không nêu rõ là khi nào thì việc này sẽ được thực hiện, và cảng nào của Việt Nam có khả năng tiếp nhận hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ.
Ông Phúc bày tỏ nguyện vọng muốn tiếp nhận thêm các phương tiện quốc phòng Hoa Kỳ, bao gồm các tàu tuần tra cho cảnh sát biển. Cách đây 2 tuần, phía Hoa Kỳ đã chuyển giao tầu tuần tra lớp Hamilton cho cộng sản Việt Nam.
Trong buổi gặp gỡ tại tòa Bạch Ốc, ông Phúc và ông Trump đồng ý tăng cường an ninh và tình báo. Ngoài ra, phía Việt Nam khẳng định sẽ làm việc tích cực với phía Hoa Kỳ, để sớm đưa trở lại những người Việt Nam đã nhận được lệnh phải rời khỏi Hoa Kỳ lần cuối, lấy cơ sở là Hiệp định Việt Nam – Hoa Kỳ về nhận trở lại công dân năm 2008. Hai bên cam kết sẽ thành lập nhóm làm việc để trao đổi về vấn đề này.
alt
Tường Thắng / SBTN

__._,_.___

Không có nhận xét nào: