Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 5 tháng 6, 2017

Công nghệ hiện đại có thể giúp bạn không cần trồng răng, cũng có răng mới chỉ trong 9 tuần


rang
            Thiếu hoặc hỏng răng, không chỉ gây nên những thiếu sót, mà còn mang lại nhiều phiền toái trong cuộc sống của bạn. Ngày nay không ít người đang gặp phải vấn đề răng miệng, để giải quyết mối lo lắng của con người, một kỹ thuật Nha Khoa mới có tên “cấy tế bào răng gốc”, với phương pháp này, chỉ sau 9 tuần răng mới sẽ được tái sinh.
<!>
          Tiến sĩ Jeremy Mao thuộc Trung tâm Y tế trường Đại học Columbia đã cho ra đời một phát minh giúp tái tạo răng sau 9 tuần, thông qua một giá đỡ 3 chiều.
rang1           

Dưới sự giúp đỡ của phòng Thực nghiệm Y học Tái sinh, và tổ chức công trình của trường Đại học, Tiến sĩ Mao có thể trực tiếp đưa tế bào gốc vào những nguyên liệu tự nhiên, để tạo thành một giá đỡ. Sau đó tế bào này sẽ bám lấy giá đỡ để phát triển, dần dần hình thành một chiếc răng mới, hợp nhất với các cấu trúc xung quanh.
rang2
          
Trước mắt, dự án này vẫn chưa được sử dụng rộng rãi, nhưng đó là phương cách đầu tiên có thể tái sinh răng từ chính những nguyên liệu trên cơ thể con người. Không chỉ vậy, so với việc trồng răng, thì phương pháp này có thời gian hồi phục nhanh hơn, và có quá trình tái sinh tự nhiên. Đây quả thực là một hướng đi mới đầy triển vọng cho ngành Nha Khoa.  Những chiếc răng có thể được thay thế bởi tế bào gốc trên cơ thể người, hơn nữa, răng mới có thể hợp thể với các cơ cấu xung quanh. Đúng vậy, điều đó đã, và đang dần trở thành hiện thực, dưới sự nỗ lực của các nhà Khoa học.
Quỳnh Chi 

Không có nhận xét nào: