Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 1 tháng 6, 2017

Bộ tranh 'Sức mạnh của đồng tiền' khiến người xem phải suy ngẫm


Loạt tranh với chủ đề 'Sức mạnh của đồng tiền' chân thực và sâu sắc đang được cộng đồng chia sẻ nhiều.


Đời người có rất nhiều thứ để theo đuổi, để tham vọng. Tuy nhiên, có khi chung một mục tiêu, chung một mục đích nhưng chưa chắc họ đã đi cùng một con đường. Nhiều người sẵn sàng chọn con đường xa hơn vì họ không dám phá bỏ rào cản trước mắt.

Thậm chí có nhiều người đã nghĩ rằng: Hãy đi còn đường tắt, đó là con đường được rải bằng...tiền.

Hoặc cùng đi chung lối nhưng nếu có tiền người ra sẽ có nhiều điều kiện tốt hơn, con đường cũng trở nên ngắn và dễ dàng hơn.


Đồng tiền rất quan trọng vì vậy nhiều người khi đứng trước sức mạnh của đồng tiền, họ sẵn sàng im lặng.

Hãy nhớ rằng: Hạnh phúc là điều đáng trân trọng và nó không được mua bằng tiền. Nếu bạn nghĩ rằng có thể dùng tiền để mua hạnh phúc, bạn sẽ rơi vào cái bẫy chết người đấy.

Rồi xã hội ngoài kia nhiều lúc thật đáng sợ. Bên cạnh những người dùng đồng tiền làm những việc có ích vẫn có những kẻ vừa dùng tiền vừa dùng quyền để sống. Những kẻ đó có khác nào quái vật đội lốt người.


Giúp đỡ người nghèo, người khốn khổ là điều tốt tuy nhiên lòng tốt thực sự không phải để đem ra phô diễn.

Đồng tiền kia tuy nhìn mỏng manh nhưng chúng ta đều hiểu rằng, kỳ thực sức mạnh của nó rất ghê gớm.


Nhưng sống mà chỉ thấy đồng tiền trước mắt thì chính là đang tự đào huyệt chôn mình.

Và một sự thật là số tiền tiêu đi bao giờ cũng tỉ lệ nghịch với số tiền kiếm được. Vì vậy, hãy sử dụng đồng tiền bạn làm ra một cách chân chính và ý nghĩa để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

ST

Không có nhận xét nào: