Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 25 tháng 2, 2016

Thi ăn Phở tại nhà hàng Đồng Tháp thành phố Seattle

Nhà hàng Việt ở Mỹ thách thực khách ăn tô phở 6kg lấy 100USD - Ảnh 1.
Nhà hàng phở có tên Đồng Tháp tại thành phố Seattle đã đặt ra một thử thách dành cho các khách hàng: ăn hết tô phở khổng lồ 6kg sẽ được thưởng 100 USD (khoảng 2,2 triệu VNĐ). Người Mỹ gọi vui thử thách này là Superbowl phiên bản Phở.<!->
Nữ phóng viên Bethany Jean Clement của tờ The Seattle Times đã đến nhà hàng Đồng Tháp cùng 3 người bạn: đầu bếp Miles James, đầu bếp làm bánh nổi tiếng Matt Tinder và nhà thiết kế đồ họa Chas Roberts. 4 ứng cử viên dắt tay nhau tới chinh phục bát phở địa ngục gồm 2 lít nước phở, hơn 1.8kg bánh phở và 1.8 kg thịt. Nếu chiến thắng mỗi người sẽ có 100USD ăn Tết, thua thì lì xì trước cho chủ quán 40USD mỗi bát.
Nhà hàng Việt ở Mỹ thách thực khách ăn tô phở 6kg lấy 100USD - Ảnh 2.
Nhà hàng Việt ở Mỹ thách thực khách ăn tô phở 6kg lấy 100USD - Ảnh 3.
Nhà hàng Việt ở Mỹ thách thực khách ăn tô phở 6kg lấy 100USD - Ảnh 4.
 4 ứng cử viên cho tô phở địa ngục.
Nhóm ứng viên đến nhà hàng khi đã giữa trưa và đều ăn sáng, uống cà phê trước đó. Tuy nhiên khi ngồi xuống bàn, chẳng ai có thể giấu nổi sự thèm thuồng, cũng pha lẫn chút lo lắng khi ngửi mùi phở thơm lừng bốc ra từ hai nồi nước dùng khổng lồ trong nhà hàng Đồng Tháp. Cuối cùng, khi đã chuẩn bị xong, bà Trần Khánh Vi, vợ của ông chủ Nick Bui mới bưng 4 "con quái vật" đến cho những "hiệp sỹ" đang ngồi kia giải quyết. 
90 phút thi đấu bắt đầu, 1 tiếng rưỡi cho 1 tô phở nghe có vẻ quá nhiều, khá dễ dàng để thực hiện. Nhưng không hề. Từng tô phở được đặt xuống, với cơ man là thịt, là bánh phở và quá nhiều nước dùng nhanh chóng dập tắt khí thế của cả 4 ứng viên. 2 lít nước phở trong vòng 1 tiếng rưỡi, vị chi mỗi phút, kể cả thời gian ăn phở, ăn thịt, mỗi người phải húp được ít nhất 33 gram nước dùng. Tính toán xong, Matt Tinder phi ngay vào chiến đấu.
Nhà hàng Việt ở Mỹ thách thực khách ăn tô phở 6kg lấy 100USD - Ảnh 5.
 Cận cảnh 4 tô phở 6kg.
Trong khi đó, Miles James xịt đủ các loại gia vị, tương vào nước dùng để thêm hương vị. Chas Roberts thì quyết định giải quyết hết đám thịt trước tiên. Anh ta ưu tiên cái khó trước, sau đó mới tới phở và nước. Còn Bethany nhắm tới việc giải quyết đống bánh phở cái đã.
20 phút sau, bát của Tinder, người húp nước, đã vơi đi rõ rệt, trong khi những tô phở khác đều vẫn trong tình trạng đầy ú ụ. Cả 4 người ai nấy đều mồ hôi vã ra như tắm, đến nỗi mà bà chủ Trần Khánh Vi còn phải hỏi họ có cần sự trợ giúp vì bà cũng là một điều dưỡng viên. Mọi người bắt đầu chiến thuật "chậm mà chắc", từ từ giải quyết, cầu mong thời gian sẽ trôi chậm lại. 
"Cho tới khi thời gian chuẩn bị hết, chúng tôi đã đạt đến giới hạn cuối cùng của con người. Chúng tôi chỉ muốn ngồi ì ở đấy mãi không rời đi mà thôi", Bethany viết trong bài review địa ngục phở của mình trên The Seattle Times.
Nhà hàng Việt ở Mỹ thách thực khách ăn tô phở 6kg lấy 100USD - Ảnh 6.
 Cả 4 người đều khó thở với bát phở.
Không thể chịu nổi thêm nữa, cả 4 ứng viên đều phải cầu xin chủ quán giảm nửa lượng phở để có thể chiến thắng, đồng nghĩa với việc cắt nửa giải thưởng. Nhưng không đợi đến khi hết giờ, bộ tứ đồng loạt bỏ cuộc. 
Bị "ngược đãi dạ dày" là thế nhưng tình yêu với món ăn quốc hồn quốc túy của Việt Nam trong 4 người vẫn không thể lay chuyển. Cảm tưởng như đống phở trong người họ có thể tồn tại đến tận vài ngày sau vậy. Bethany quyết định đem ít phở còn lại về nhà, mà không nên nói là ít, bởi "ít" ở đây là cực kỳ nhiều phở!
Nhà hàng Đồng Tháp tại thành phố Seattle là một nhà hàng mới mở, tọa tại khu Phố Tàu. Chủ nhà hàng là anh Nick Bui, cùng vợ Trần Khánh Vi, đã có truyền thống làm phở 4 thế hệ tại Việt Nam. Tại đây phục vụ các món phở, bún và nem cuốn, từng được phóng viên ẩm thực Bethany Jean Clement viết bài đánh giá trên The Seattle Times.

̣Theo Lương Hồng Phúc

Không có nhận xét nào: