Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

Nạn nhân mãn của chệt phương bắc.

alt
Mới đây, trang Reuters đã đưa ra 20 bức ảnh, được coi là điển hình về vấn đề dân số tại Trung Quốc.
Hiện tại, dân số của Trung Quốc đang ở mức 1,4 tỉ người mặc dù đây là năm thứ 45, Trung Quốc áp dụng sinh đẻ có kế hoạch.
<!->
Là đất nước đông dân nhất thế giới, mật độ dân số của Trung Quốc đặc biệt cao ở các thành phố lớn. Mặc dù đã có những chính sách hạn chế gia tăng từ cách đây 45 năm, nhưng dân số của đất nước này vẫn chưa ngừng tăng lên.
Với chính sách mỗi gia đình chỉ được sinh 1 con, nhưng do nhưng quan niệm phương Đông, rất nhiều trường hợp đã "vượt chỉ tiêu" để kiếm 1 người con trai nối dõi. Điều này đã khiến dân số của Trung Quốc tăng thêm 400 triệu người trong 35 năm qua.

1. Những thí sinh đang chờ đợi trước khi vào phòng thi lên cao học. Được biết, trong kì thi năm 2013, đã có tới 1,8 triệu thí sinh tham gia vào kì thi này tại Trung Quốc.


2. Hình ảnh 1700 học sinh tại tỉnh Thiểm Tây đang làm bài thi ngoài sân trường. Bức ảnh này được chụp lại hồi đầu năm nay, lí do cho việc này là không có đủ chỗ trong nhà để thực hiện kì thi tập trung này.
alt


3. Rất nhiều quần áo được phơi tại kí túc xá 1 trường đại học ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc.
alt


4. Ảnh chụp từ trên cao, hàng chục phụ huynh đang phải nằm chiếu trên sàn phòng tập thể dục để chờ đợi con cái họ làm bài thi trong kì thi đại học.
alt


5. Bãi gửi xe đạp, nơi người dân gửi xe để đi tàu điện ngầm tại Thủ Đô Bắc Kinh.
alt


6. Những chiếc thang cuốn vô cùng chật chội.
alt


7. Rất đông người đang chờ đợi tại Nhà ga Trịnh Châu vào dịp Quốc Khánh Trung Hoa. Theo Viện du lịch Trung Quốc, có tới 480 triệu lượt hành khách có nhu cầu di chuyển trong đợt nghỉ lễ này.
alt


8. Hàng dài taxi nối đuôi nhau đón khách tại sân bay quốc tế Bắc Kinh mới được đưa vào hoạt động.
alt


9. Hơn 50.000 người đã tham gia vào 1 hội chợ việc làm tại thành phố Trịnh Châu, Hà Nam. Hàng dài người xếp hàng như ảnh dưới đây để kiếm được 1 công việc.
alt


10. Một hình ảnh khác về các hội chợ xin việc tại Trung Quốc. Hàng ngàn người đã cố gắng tìm kiếm việc làm tại hội chợ này ở Trùng Khánh.
alt


11. Hơn 1000 cảnh sát bán chuyên tham gia 1 buổi tập huấn ở tỉnh Giang Tô.
alt


12. Chợ rau sáng sớm tại Bắc Kinh.
alt


13. Rất đông người tham gia vào lễ hội đèn lồng đỏ đầu năm mới ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
alt


14. Bãi biển kín người ở Liêu Ninh. Thời tiết quá nóng khiến nhiều người đổ về các bãi biển để nghỉ mát.
alt


15. Bể bơi này không còn dù chỉ 1 chỗ trống.
alt


 
16. Khung cảnh hoành tráng tại lễ hội té nước đầu năm mới.
alt


17. Người dân Vũ Hán nối nhau vào chùa vào ngày mùng 5 Tết âm lịch. Hàng năm, các nước phương Đông đều đón tết âm lịch và có truyền thống đi chùa vào đầu năm.
alt


18. Nhiều người hiếu kì xếp hàng để xem thủy triều tăng đột biến bên bờ sông Tiền Đường ở Hàng Châu. Đó là đợt thủy triều cực cao hồi tháng 9 vừa qua.
alt

 
19. Đèn điện tráng lệ tại Thượng Hải, một con phố hàng với hàng chục ngàn người đang mua sắm.
alt


20. Quang cảnh Bắc Kinh vào giờ cao điểm nhìn từ trên cao.
alt


Không có nhận xét nào: