Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 16 tháng 9, 2020

Hiểu biết thêm với bức tranh thật vĩ đại


Thùy Mai, các em, các con, các cháu, các trò yêu quý của Bùi Duy Tâm. Đây là một bức tranh tuyệt vời kèm theo tiểu sử của các nhân vật nổi tiếng (từ Albert Einstein đến Tyson) bằng đủ mọi thứ tiếng (Việt Anh Pháp...) nên coi mỗi ngày vài nhân vật. Một bài học có tính giải  trí mỗi ngày. Mong các người thân yêu của tôi, cùng Các Bạn thưởng lãm.
<!>
Hãy bấm vào link :


Bức tranh sẽ hiện ra :
Đây có thể nói là một bức tranh độc đáo, vì người tạo ra nó đã tốn khá nhiều thời gian để lập trình. Qua sự sắp xếp các nhân vật nổi tiếng từ Cổ chí Kim, những người đã sống cách đây vài chục năm, vài trăm năm lại với nhau, tác giả đã hoàn thành bức tranh như một bức hình chụp. Nếu muốn thưởng thức trọn vẹn phải mất nhiều thời giờ, có khi cả ngày. Bức tranh có kích thước rất rộng và phải rê chuột từ phải sang trái mới thấy hết được. Muốn biết tên nhân vật nào chỉ cần chỉ mũi tên vào thì tên Lvật đó sẽ hiện ra, và tiếp tục double click (nhấp chuột 2 lần) vào nhân vật đó thì Lhiện ra toàn bộ thân thế và sự nghiệp của nhân vật đó.  Khi hiện ra thân thế sự nghiệp của nhân vật bằng tiếng Anh thì xin đừng nãn chí vì sợ mình không biết ngoại ngữ. Xin thưa ngay: cho dù bạn là người quốc gia nào đi nữa vẫn xem được!Lúc hiện bảng tiếng Anh thì xin mời nhìn sang phía bên trái, mục languages và chọn ngôn ngữ của mình (Tiếng Việt) thì sẽ tự động chuyển. 

Chúc mọi người thành công.

Không có nhận xét nào: