Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 11 tháng 7, 2017

Trung Quốc thành công âm thầm ở Hội nghị thượng đỉnh G20

Reuters – Hội nghị thượng đỉnh G 20 là “con đường đầy mìn” cho Chủ Tịch Tập Cận Bình khi đến thamgia, nào là ‘Hoa Kỳ mất bình tĩnh về Bắc Hàn, chuyện biên giới hục hặc với Ấn Độ, chuyện ông Lưu Hiểu Ba, khôi nguyên Giải Nobel Hòa Bình’
<!>
Nhưng do sự may mắn hay do áp dụng một chiến lược khôn ngoan, phái đoàn Trung Quốc ở Hamburg đã không ‘trúng mìn’. Bắc Kinh tỏ ra cực nhạy cảm về hình ảnh của ông Tập và không muốn ông bị mất thể diện trên trường quốc tế.
Là lãnh đạo một cường quốc mới nổi, ông Tập lại đi du hành sang phương Tây, nơi mà “bộ máy kiểm soát đầy quyền lực của Bắc Kinh không sao biết nổi loại tin tức nào sẽ được lan ra từ cuộc họp thượng đỉnh”
Các nguồn tin ngoại giao từ Bắc Kinh cho hay các viên chức cao cấp của Trung Quốc rất lo lắng từ trước khi hội nghị diễn ra, là các ký giả quốc tế ‘có thể đạt ra những câu hỏi gây lúng túng cho ông Chủ tịch Tập’
Nhưng sau cùng chính chuyện hai Tổng Thống Nga và Mỹ gặp nhau lần đầu, với dư âm của chuyện tin tặc Nga chen vào bầu cử ở Mỹ và chuyện Hoa Kỳ rút ra khỏi Hiệp ước Khí hậu Paris 2015 lại là hai chủ đề chính nổi bật nhất ở hội nghị G20.
Ulrich Speck, giáo sư thỉnh giảng của Viện Elcano Royal Institute ở Brussels, nhận xét: “Chả ai nói về Biển Đông, chả ai nói về mậu dịch, ai cũng có vẻ thơ thới hân hoan khi gặp ông Tập, tôi nghĩ ông ấy diễn vai tuồng của mình quá hay, chả có đụng chạm với ai cả”
Đào Nguyên

Không có nhận xét nào: