Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2022

Tokyo trải qua tháng 6 nóng nhất trong gần 150 năm - Zing


Nhật Bản đang chịu đợt sóng nhiệt mạnh trong ngày thứ 4 liên tiếp tính đến hôm 28/6, khi sức nóng ở Tokyo phá vỡ kỷ lục cách đây gần 150 năm về nhiệt độ trong tháng 6. Sức nóng ở Tokyo đo được 35,1 độ C vào lúc 13h ngày 28/6, theo giờ địa phương, sau ba ngày liên tiếp nhiệt độ lên đến 35 độ C. Đây được xem đợt nắng nóng tồi tệ nhất trong tháng 6 kể từ năm 1875. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản dự báo nhiệt độ ở thành phố có thể đạt mức cao nhất là 36 độ C vào ngày 30/6 và 35 độ C vào ngày 1/7, theo Reuters.
<!>


Người dân tránh nóng dưới hệ thống phun sương trên đường phố ở Tokyo, ngày 28/6. Số trường hợp nhập viện do say nắng trong ngày 28/6 đã tăng, với 76 người đã được đưa đến bệnh viện ở Tokyo.


Nhiều người ở thành phố và các nơi khác tiếp tục tuân theo lời khuyên của chính phủ để giảm nguy cơ say nắng.


"Chúng tôi khuyên người dân khi ở bên ngoài, có thể giữ khoảng cách vừa đủ và không nói chuyện với người khác (như biện pháp phòng ngừa Covid-19 - PV), và nên bỏ khẩu trang", Bộ trưởng Y tế Shigeyuki Goto nói trong một cuộc họp báo.


Trong hai ngày 27/6 và 28/6, các nhà chức trách đã yêu cầu người dân ở Tokyo tiết kiệm điện để tránh bị cắt điện.


"Một số người cao tuổi đã tắt máy điều hòa không khí vì chúng tôi đang yêu cầu mọi người tiết kiệm năng lượng. Nhưng làm ơn, trong tiết trời nóng như thế này, đừng ngần ngại về việc làm mát", Bộ trưởng Công thương Koichi Hagiuda nói trong một cuộc họp báo.


Lượng dự trữ điện của Tokyo vào buổi tối trong ngày 28/6 dự kiến giảm xuống dưới 5%, gần với mức tối thiểu 3% để đảm bảo nguồn cung ổn định ở Tokyo và tám quận xung quanh. Công suất dự trữ dưới 3% đánh dấu nguy cơ thiếu điện và mất điện.


Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp (METI) cho biết các dự báo năng lượng đã cải thiện nhẹ, nhưng vẫn kêu gọi người dân tiết kiệm trong việc sử dụng điện. Bộ cảnh báo rằng nguồn cung sẽ vẫn khan hiếm vào ngày 29/6.


Cảnh báo thiếu điện khiến các văn phòng chính phủ, bao gồm METI, tắt một số đèn vào buổi chiều và buổi tối. METI cũng ngừng sử dụng 25% thang máy trong tòa nhà của họ. Các cửa hàng điện tử cũng tắt TV và các mặt hàng trưng bày khác. Một số người dân Tokyo cho biết trên mạng xã hội rằng họ đang tắt tất cả thiết bị điện không cần thiết.


Thống đốc Tokyo Yuriko Koike hôm 28/6 đã tham dự cuộc họp cổ đông của Tokyo Electric Power để kêu gọi giảm giá điện, Fuji News Network đưa tin.

Không có nhận xét nào: