Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 28 tháng 6, 2022

Những điểm đáng chú ý, từ buổi điều trần hôm nay: - MPhượng lược ghi

Trump Knew Supporters Had Weapons On Jan. 6 But Didn't Care, Top Aide Te...

Former President Donald Trump said he didn't "f-ing care" that supporters had weapons before the Capitol riot.

Trump Knew Supporters Had Weapons On Jan. 6 But Didn't Care, Top Aide Te...

Former President Donald Trump said he didn't "f-ing care" that supporters had weapons before the Capitol riot.
Những điểm đáng chú ý, từ buổi điều trần hôm nay:
<!>
Cô Cassidy Hutchinson, người làm việc cho Mark Meadows, khi nghe về những mưu đồ trang bị vũ khí để nổi loạn, kể lại là Trump và Mark đã không thèm đếm xỉa đến chuyện người tham dự chuẩn bị mang súng, dao, đủ loại. Cô đã cùng Tony đến để báo cáo và muốn biết Mark Meadows sẽ làm gì, nhưng Mark chỉ cứ nhìn cái phone của ổng và chẳng làm gì hết!

3 ngày trước đã có thông tin nói về vụ bạo loạn, người đến ủng hộ Trump đã dự tính mang súng ống, vũ khí để bạo động, sẽ gây nguy hiểm cho Quốc Hội ngày 6 tháng 1, nhưng Trump mặc kệ, không làm chi cả dù biết là điều đó phạm luật, chống lại nền dân chủ, và có thể giết hại những nhà lập pháp.
Trong ngày 6 tháng 1:
Khi thấy là đám đông vào nghe Trump nói không được đông như ý muốn, Trump muốn những người làm việc kiểm soát súng đạn tại hiện trường bỏ việc kiểm soát để có thêm thật nhiều người tràn vào!
Trump đã tức giận vô cùng vì sự kiểm soát súng đạn đó, Trump văng tục và nói: "Cứ kệ mẹ nó, để mấy người đó vào, tụi nó không phải vào để làm hại tao! Cứ để chúng mang súng đạn vũ khí vào!"

Trump nằng nặc đòi đi thẳng đến tòa nhà Quốc Hội, khi họ đang đếm phiếu, theo đoàn nổi loạn sau khi kêu gọi những kẻ ủng hộ Trump phải "chiến đấu đến cùng", ngay cả sau khi tòa nhà QH đã bị xâm nhập và người biểu tình đang nổi loạn, đả thương cảnh sát bảo vệ tòa nhà QH.
Khi những người bảo vệ TT và Cassidy không muốn cùng đi đến Capitol, Trmp nổi giận, nhất định, nằng nặc đòi đi đến Capitol, và nói "tao là f ...ing president!". Khi người lái xe không trở lại, Trump chồm lên, dành lấy tay lái, khi mấy người kia nói Trump phải ngừng lại, Trump dùng bàn tay còn lại để chụp vào cổ, muốn bóp cổ làm người lái xe, một trong số những nhân viên sẵn sàng hy sinh tính mệnh để bảo vệ chính Trump, một TT!

Đây không phải là lần đầu Trump nổi xung, làm dữ. Vào tháng 12, Cassidy đã chứng kiến quang cảnh phòng ăn của TT bị Trump làm dơ bẩn khi tức giận với AG Barr (Barr nói là không có chứng cớ để đảo ngược kết quả bầu cử), Trump đã quăng cả mâm thức ăn vào tường, làm bể đồ, thức ăn, cà chua văng tung tóe
Và chuyện Trump quăng ném đồ tứ tung đã xảy ra nhiều lần trước đó.
Tóm lại, Trump đã cố hết sức để tiến vào tòa nhà QH. Và khi người làm việc không muốn mang Trump đến đó, vì sự an nguy cũng như bất hợp pháp, thì Trump muốn hành hung chính những người đang bảo vệ mình!
Nhưng sau đó thì Trump và đồng bọn đã chối biến, nói láo hoàn toàn về những gì đã xảy ra.
Ngày trước đó, 5 tháng 1, Trump kêu Mark Meadow liên lạc với Giuliani, Rogers Stone and Michael Flinn ở "War Room" đêm đó, để bàn tính về chuyện lật đổ bằng mọi cách kết quả cuộc bầu cử.

Và khi đám bạo loạn đòi treo cổ Mike Pence, Trump đồng ý và nói là Pence đáng bị treo cổ! Và những người nổi loạn đó chẳng có gì sai cả!
Rất nhiều người trung thành với Trump từ trước như Ivanka Trump, McCarthy và Laura Ingram (FOx news), v.v...đã van lơn, khuyên Trump phải nói gì đó để kêu đám nổi loạn ngưng lại, nhưng Trump vẫn không nghe.
Sau đó mấy tiếng, ngay cả khi Trump kêu gọi nhũng người nổi loạn đi về, rump vẫn không lên án họ, và còn nói "we love you"!
Những người làm việc cho Trump đã soạn cho trump một thông điệp để nói với cả nước ngày 7 tháng 1, nhưng Trump không đồng ý, chỉ muốn " ân xá, tha tội" cho họ!

Cô Cassidy công nhận là Mark Meadows và Giuliani đều muốn được Trump "ân xá"

MP lược ghi ...

Không có nhận xét nào: