Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 23 tháng 6, 2022

Tên lửa Vân Phong của Đài Loan chính thức sản xuất hàng loạt, điều này có ý nghĩa gì với Bắc Kinh? - Trần Phong

Ngày 12 tháng 6, Du Tích Khôn – Chủ tịch Nhân dân lập pháp Đài Loan, cho biết, tên lửa Vân Phong siêu thanh của Đài Loan đã bắt đầu được sản xuất hàng loạt, tên lửa có tầm bắn 2.000 km và có thể bắn tới Bắc Kinh. Tin tức này có ý nghĩa gì đối với chính quyền TQ? Giáo sư Chương Thiên Lượng – một nhà bình luận về các vấn đề thời sự nói với We-media, Ông đã đưa ra phân tích của mình trong chương trình “Thiên hạ chính luận”. Sau đây là những nội dung chính trong bài phân tích của ông. - Tên lửa Vân Phong của Đài Loan có thể đe doạ Trung Quốc
<!>
Ngày 12 tháng 6, Chủ tịch Hội đồng Lập pháp Đài Loan Du Tích Khôn đã có video diễn thuyết, tiêu đề là “Ý chí phòng vệ là một cách tốt để bảo vệ Đài Loan – Sự khai sáng của Chiến tranh Ukraina-Nga”,

Ông nói rằng sự tự lực và viện trợ con người là chìa khóa của cuộc chiến Ukraina-Nga nó là một gợi ý quan trọng nhất cho Đài Loan, người Đài Loan nên giống Ukraina chống lại quân địch, những kẻ sẽ gây ra tội ác trong tương lai.

Ông đã đề cập đến một sự kiện trong buổi diễn thuyết, từ năm 2002 đến 2005 khi là giám đốc điều hành ông đã biết tên lửa Vân Phong của Đài Loan đã có thể tấn công Bắc Kinh, nhưng lúc đó ông không nói được. Hiện tên lửa Vân Phong đã được sản xuất hàng loạt, có nghĩa là Đài Loan về cơ bản đã sẵn sàng.

Sau đó ông nói một số điều rất thú vị, ông nói: Tất nhiên, Đài Loan không có ý định xâm lược Trung Quốc, không giống như Tưởng Giới Thạch muốn phản công đại lục, Đài Loan sẽ không chủ động tấn công Bắc Kinh và đập Tam Hiệp. Nhưng trước khi Bắc Kinh muốn tấn công Đài Loan, trước tiên phải xem xét rằng Đài Loan cũng có khả năng tấn công Bắc Kinh.

Điều này rất đáng nói, như những chiếc kim được giấu trong bông, mặc dù ông Du Tích Khôn nói rằng Đài Loan sẽ không chủ động tấn công Bắc Kinh và đập Tam Hiệp, nhưng ông ấy nói rõ ràng rằng Đài Loan có khả năng tấn công Bắc Kinh và đập Tam Hiệp.

Chúng ta biết rằng, Đập Tam Hiệp là một nguy cỡ lũ lụt trên đầu của 600 triệu người ở Trung Quốc, rất rất nguy hiểm, nếu nó bị vỡ, từ Nghi Xương đến Vũ Hán tới Nam Kinh và Thượng Hải sẽ bị lũ nhấn chìm. Đây là vùng đồng bằng sông Dương Tử phát triển kinh tế nhất ở Trung Quốc

Vì vậy, chúng ta đã có thể thấy từ bài phát biểu của Du Tích Khôn, tên lửa Vân Phong là một sản phẩm cách đây gần 20 năm. Hiện tại, nó không chỉ được sản xuất hàng loạt sau hơn mười năm phát triển, nó nhất định đã được phát triển nâng cấp lên thế hệ thứ 2.

Đây không thực sự là một bí mật lớn. Theo bản cập nhật năm 2018 trên trang Mối đe dọa Tên lửa của Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) có trụ sở tại Washington, tên lửa Vân Phong là một loại tên lửa hành trình đặt trên bệ phóng mặt đất với tốc độ siêu âm, là một trong số ít tài sản chiến lược ở Đài Loan được thiết kế để nhắm mục tiêu vào miền bắc và miền trung Trung Quốc.

Nếu bạn vẽ một vòng tròn với 2000 km, đập Tam Hiệp, Nghi Xương và những nơi khác chắc chắn nằm trong tầm tấn công của tên lửa.

Việc nghiên cứu và phát triển tên lửa này bắt đầu vào năm 1996, khi cuộc khủng hoảng eo biển Đài Loan xảy ra, Đài Loan bắt đầu bầu cử, sau khi Lý Đăng Huy mở lệnh cấm đảng, do các đảng đối lập từ Lục doanh (lượng lượng vũ trang thời Hán lấy cờ xanh làm hiệu ở các địa phương dưới thời Thanh) ra tranh cử nên Đài Loan bắt đầu dân chủ hóa vào năm 1996. Nói cách khác, nó không còn là quy tắc độc đảng nữa. ĐCSTQ vô cùng bức xúc vì điều này, vì nếu Đài Loan không bị chi phối bởi một bên, nếu nhà độc tài không có tiếng nói, tuơng lai của Đài Loan sẽ không còn phụ thuộc vào mối quan hệ giữa Quốc Dân Đảng và Đảng Cộng sản, mà phụ thuộc vào ý chí của người dân Đài Loan.

Vì vậy, khi bầu cử diễn ra ở Đài Loan, ĐCSTQ không ngừng sử dụng tên lửa để uy hiếp Đài Loan. Đài Loan bắt đầu phát triển tên lửa Vân Phong ngay sau cuộc khủng hoảng eo biển Đài Loan năm 1996.

Kỳ thực, việc như thế này không thể giấu được. Chúng ta biết rằng mỗi khi Triều Tiên thử tên lửa, ngay lập tức các phương tiện truyền thông quốc tế đưa tin rằng Triều Tiên đã bắn một tên lửa.

Vì vậy trên thực tế, những thứ như phóng thử tên lửa có thể được nhìn thấy bởi vệ tinh, cho nên ĐCSTQ hẳn đã biết điều đó từ lâu.

Năm 2018, Tống Triệu Văn – thành viên Ủy ban Cố vấn Quốc phòng Quốc gia Đài Loan và chuyên gia quân sự, cho biết trong một bài đăng trên Facebook, trong tương lai nếu Đài Loan có thể có hơn 500 tên lửa hành trình tầm cao Vân Phong, nó có thể tạo ra một mối đe dọa hiệu quả đồng thời có thể gây rối tác chiến nhịp nhàng của các hoạt động xâm phạm Đài Loan. Nó sẽ có lợi cho sự phát triển hòa bình của cả hai bên eo biển.

Trên thực tế, đôi khi hành vi phạm tội là cách tự vệ tốt nhất. Không chỉ có vũ khí phòng thủ, khi bạn có vũ khí tấn công, nó cũng sẽ ngăn chặn kẻ thù không dám hành động hấp tấp.

Tống Triệu Văn cũng tiết lộ trên Facebook, tên lửa Vân Phong có tầm bắn hơn 2.000 km, có thể đạt tốc độ Mach 3. Mach ba gấp ba lần tốc độ âm thanh, vì vậy nó là tên lửa siêu nhanh, hệ thống chống tên lửa nói chung rất khó chống lại.

Trong tin tức mới nhất, ngày 13 tháng 6 Tống Triệu Văn đã thông báo với Đài Loan, kỹ thuật sản xuất hàng loạt là một số lượng mà Vân Phong II đã thiết lập, nó được phủ một lớp sơn tàng hình, không dễ bị radar phát hiện và cũng không dễ tìm. Việc Đài Loan có những tên lửa như vậy đã là một thông tin công khai, điều này sẽ làm cho ĐCSTQ càng giảm quyết tâm tấn công Đài Loan.
Sự khác biệt giữa Chiến tranh Đài Loan và Chiến tranh Nga-Ukraina

Cuộc chiến eo biển Đài Loan không có ranh giới, không giống như cuộc chiến giữa Nga và Ukraina. Kể từ khi chiến tranh Nga-Ukraina bùng nổ cho đến nay, châu u và Mỹ đều nỗ lực hết sức để ngăn chặn Ukraina phản công vào Nga, vì sợ Nga nổi cơn thịnh nộ có thể sử dụng vũ khí hạt nhân, thậm chí có thể nổ ra chiến tranh thế giới thứ ba. Vì vậy, Ukraina thỉnh thoảng quấy rối bên trong Nga, và cũng chỉ dừng đến đó.

Khi Mỹ viện trợ vũ khí cho Ukraina, vụ phóng tên lửa Haimas không chỉ cố tình hạ thấp tầm bắn, từ 300 xuống 80 dặm, đồng thời cũng khiến Ukraina hứa sau khi có được vũ khí này sẽ không bắn phá vào đất liền Nga. Cho nên cuộc chiến Nga-Ukraina thực sự dựa trên biên giới của Nga và Ukraina, bất kể Ukraina đánh thế nào thì cũng không tiến vào biên giới của Nga. Đây cũng là lý do tại sao Putin tự tin: dù tôi có chiến đấu thế nào thì cũng không thua, họ cũng sẽ không đánh vào trong lãnh thổ của Nga.

Nhưng cuộc chiến eo biển Đài Loan không như vậy. Chúng ta đều biết rằng một khi cuộc chiến ở eo biển Đài Loan bắt đầu, ĐCSTQ chắc chắn sẽ không thể chiến thắng trong một cuộc chiến thông thường. Trước tiên, hầu như không có hy vọng đổ bộ, chắc chắn phải có tên lửa và ném bom bằng máy bay trước khi đổ bộ. Bây giờ họ có thể tấn công Đài Loan bằng tên lửa và ném bom bằng máy bay, tại sao Đài Loan không thể đánh trả bằng tên lửa? họ không thể ngăn cản điều đó.

Nếu Đài Loan thực sự tấn công đập Tam Hiệp bằng tên lửa, chỉ cần đập Tam Hiệp sụp đổ, bộ máy chiến tranh của ĐCSTQ về cơ bản sẽ bị tê liệt. Vì từ Vũ Hán đến Nam Kinh và Thượng Hải, nếu xảy ra lũ lụt, toàn bộ giao thông bắc nam sẽ bị gián đoạn, đường sắt Bắc Kinh – Quảng Châu cũng bị gián đoạn; Nếu giao thông nam bắc bị gián đoạn, nam bắc khó kiểm soát, ngay cả việc điều quân không không điều được, sản xuất kinh tế cũng bị gián đoạn.

Đài Loan sẽ chiến đấu? Giờ chỉ đợi xem ĐCSTQ có đẩy Đài Loan đến bước đó hay không.

“các tiểu hồng phấn” của ĐCSTQ không bao giờ hiểu được chân lý chiến đấu ác liệt và nguy hiểm, chỉ khi bản thân họ bị nhấn chìm bởi lũ lụt, họ mới nhận ra, cái gọi là “tấn công Đài Loan bằng mọi giá” của ĐCSTQ sẽ khiến họ phải trả.

Mà khi giao thông bắc nam bị gián đoạn, khi nền kinh tế và đời sống không bền vững, Tập Cận Bình không còn có thể kiểm soát phía nam của Trung Quốc từ phía bắc, sẽ dẫn đến toàn bộ chế độ của ĐCSTQ bị phá vỡ và mất kiểm soát.

Tập Cận Bình không dám tấn công Đài Loan, đây cũng là một lý do.

Tất nhiên, cần nhắc lại rằng các nhà bình luận chính trị và các chính trị gia nghĩ khác nhau. Bình luận của ông Chương Thiên Lượng ở đây là một thảo luận chính trị, không là chính trị gia ông có thể nói rằng Tập Cận Bình 100% sợ hãi khi chiến đấu với Đài Loan. Nhưng nếu là một chính trị gia, ông nói mình chắc chắn sẽ tích cực chuẩn bị cho cuộc chiến ở eo biển Đài Loan, vì chỉ khi bạn sẵn sàng, ĐCSTQ sẽ không dám hành động hấp tấp, điều này rất quan trọng.

Binh pháp Tôn Tử có nói, dùng binh đánh trận, ta không hy vọng kẻ thù không đến, ta chỉ có thể dựa vào sự chuẩn bị tốt của bản thân, như vậy kẻ thù mới không dám tấn công; Ta không hy vọng kẻ thù sẽ không tấn công mình, mà hãy ở tâm thế kẻ thù có tấn công cũng không thắng được ta, chỉ có như vậy ta mới không sợ.

Mặc dù xác suất ĐCSTQ tấn công Đài Loan là rất nhỏ, nhưng với tư cách là một chính trị gia, chúng ta phải chuẩn bị đối ứng, vì chỉ khi ta chuẩn bị tinh thần 100% để chống lại, thì họ mới thực sự 100% sợ tấn công ta, ông Chương kết luận.

Nguồn: Sound Of Hope

Không có nhận xét nào: