Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2022

Giáo Hội trong thế giới ngày nay - Chiến Tranh Đông Âu Ngày 121-123 - Tinh Cao


(nếu hình bị trục trặc như đã từng xẩy ra, xin bấm vào cái link bản tin ngay phía trên) Sáng ngày 23/6/2022 Đức Thánh Cha đã tiếp các tham dự viên của Hội nghị toàn thể vừa mới kết thúc của Liên hiệp các tổ chức bác ái trợ giúp các Giáo Hội Đông phương (ROACO: Reunion of Aid Agencies for the Oriental Churches). Ngài mời gọi họ không ngừng cầu nguyện, ăn chay, trợ giúp, làm việc để con đường hoà bình có chỗ ở giữa bạt ngàn xung đột. Ngài bày tỏ cảm nhận như sau liên quan đến một "Ukraine thân thương và tan nát":
<!>
- "Chúng ta đã quay trở lại với thảm kịch Cain và Abel".

- "Một cuộc bạo động hủy diệt sự sống đã được bung tỏa, một cuộc bạo lực tinh quái quỉ quyệt, là những gì Kitô hữu chúng ta được kêu gọi để phản ứng bằng quyền lực của nguyện cầu, bằng việc trợ giúp bác ái cụ thể,

bằng hết mọi phương tiên Kitô giáo để khí giới nhường bước cho việc thương thảo...

để những cao ngạo kiêu hãnh của con người cùng với ngẫu tượng của họ bị hạ bệ, và những thung lũng hoang tàn và châu lệ được lấp đầy...

để nước này không vung kiếm chống lại nước kia, để gươm kiếm trở thành lưỡi cày, và giáo mác trở thành liềm hái".


Liên Âu chấp nhận quy chế ứng viên của Ukraina và MoldovaKhông có nhận xét nào: