Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 25 tháng 6, 2022

Thượng Viện thông qua dự luật an toàn súng liên bang - nvt


Thượng viện Hoa Kỳ vào tối thứ Năm (23 tháng Sáu) đã thông qua dự luật lưỡng đảng nhằm giải quyết tình trạng bạo lực súng đạn ở nước này. Đây được xem là đạo luật liên bang lớn đầu tiên và được đánh giá là có ý nghĩa nhất trong nhiều thập niên qua về kiểm soát súng đạn tại Hoa Kỳ.
<!>


Reuters cho biết dự luật được thông qua tại Thượng viện với 65 phiếu thuận và 33 phiếu chống. Có tới 15 Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa bỏ phiếu thuận. Điều này đánh dấu một bước đột phá quan trọng của lưỡng đảng Hoa Kỳ đối với một trong những chính sách gây tranh cãi nhiều nhất.

Dự luật kiểm soát súng của lưỡng đảng bao gồm khoản tiền hàng triệu Mỹ kim chi cho các vấn đề sức khỏe tâm thần, an toàn trường học, các chương trình can thiệp khủng hoảng và khuyến khích các tiểu bang đưa hồ sơ vị thành niên vào Hệ thống Kiểm tra Lý lịch Hình sự Quốc gia. Dự luật cũng tạo ra những thay đổi đáng kể đối với quá trình mua súng đạn của những người trong độ tuổi từ 18 đến 21 tuổi.

Đạo luật kiểm soát súng liên bang quan trọng gần đây nhất được thông qua vào năm 1994, theo đó cấm sản xuất súng trường tấn công cho mục đích dân sự. Tuy nhiên, đạo luật này đã hết hạn một thập niên sau đó và không có nỗ lực cải cách nào kể từ đó, mặc dù bạo lực súng đạn đang gia tăng tại Hoa Kỳ.
Các thượng nghị sĩ cho biết những người sống sót sau các vụ bạo lực súng đạn, các thành viên gia đình nạn nhân và nhiều nhóm vận động đã đến Thượng viện để chứng kiến cuộc bỏ phiếu lịch sử. Hạ viện sẽ nhóm họp và bỏ phiếu về dự luật này ngay trong ngày 24 tháng Sáu.

nvt

Không có nhận xét nào: