Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 29 tháng 6, 2022

San Jose: 28 Năm Mừng Lễ Độc Lập Với Khách Không Nhà! (Homeless!) - Lê Văn Hải


San Jose: 28 Năm Mừng Lễ Độc Lập Với Khách Không Nhà! (Homeless!)
<!>


Trong một bản tin tuần trước, trên hàng trăm Người Không Nhà, đã qua đời, vì không chịu nổi cái nóng mùa Hè, tại thành phố Phoenix, Arizona.

Theo thống kê, mỗi năm có ít nhất từ 800 đến trên một ngàn người, thiệt mạng vì những cơn bão nóng khi Hạ về, mà hơn một nửa là Homeless!

Nên mùa Hè, mùa Đông, Người Không Nhà có nỗi khổ đau của nó. Mùa nào cũng chết nhiều nhất!

Cuối tuần này, Thứ Hai, ngày 4 tháng 7, là ngày Lễ Độc Lập Hoa Kỳ!

Trong tinh thần coi những người Không Nhà như người trong Gia Đình. Thực hiện lời của Chúa: “Phúc thay cho những ai, Ta đói đã cho Ta ăn! Ta khát đã cho Ta uống, Ta trần truồng đã cho áo mặc!” Sáng Thứ Sáu vừa qua, trong bữa cơm phục vụ 2 ngày trong tuần. Sau khi Khách đã thưởng thức ổ bánh mì chấm với tô giấy kho gà cà ri nóng hổi, với ly trà, ly cà phê ấm buổi sáng xong. Người Homeless còn được hưởng không khí một sinh hoạt vui chơi độc đáo mừng Lễ Độc Lập Hoa Kỳ 2022! Mang nặng ý nghĩa Bác Ái “thương người như chính thân mình!” như lời Chúa dậy.

Khách không nhà lộ vẻ vui mừng thấy rõ trên từng khuôn mặt, khi nhìn thấy không khí sửa soạn bữa cơm khác với những ngày thường. Có trang trí Poster vẽ hình Nữ Thần Tự Do, hoa nơ ba mầu, xanh, đỏ, trắng, mầu cờ của Mỹ Quốc….

Sau bữa ăn, Khách đứng thành hàng dài, để lãnh thực phẩm khô và ít vật dụng mang về. Còn được tặng thêm một bao thơ, có chút tiền mặt mừng ngày Lễ.

Không khí trở lên sôi động thấy rõ, với 10 phần thưởng, cho tiết mục Xổ Số lấy hên. Vì mục này chơi nhiều lần, ai cũng biết người trúng, ngoài phần quà, còn có kèm theo một số tiền mặt khá lớn! Nên ai cũng háo hức, cầu mong mình là người may mắn.

Một người trúng số, đã ôm anh Hải, trưởng nhóm, tâm sự: “Chỉ có Nhóm Mõ Nhân Ái mới thương những người Homeless chúng tôi như thế. Không có nhóm nào có những tình cảm thân thiện, đầy tình người như vậy cả. Mang cho chúng tôi, không bao giờ thiếu không khí vui mừng an ủi, bất cứ ngày Lễ đặc biệt nào trong năm. Mà đâu phải một năm không thôi, kéo dài biết bao nhiêu năm nay. Chúng tôi rất vui sướng hạnh phúc khi có các Anh Chị luôn luôn ở bên. Happy Independence Day!

Được biết, Nhóm Mõ Nhân Ái, là Nhóm vui buồn, sống chết với người Homeless bền bỉ nhất trong vùng San jose. Trong tinh thần chỉ biết hăng say phụng sự, năm nay đánh dấu năm thứ 28! Điều đặc biệt hơn nữa, Nhóm không nhận bất cứ một cắc nào tài trợ từ chính phủ. Tất cả đoạn đường 28 năm, đi được là nhờ từ những tấm lòng giúp đỡ của Quý Ân Nhân và Quý Hội Đòan trong vùng tiếp tay mà thôi. Mới đây Nhóm còn nhận được sự yểm trợ tài chánh quý báu, của Cựu Nữ Phóng Viên Chiến Trường Kiều Mỹ Duyên.

“Bình an dưới thế cho người thiện tâm!” Chính vị mục đích vô vị lợi, “chia cơm, sẻ áo” với những người xấu số! bất kể sắc tộc, mầu da! Nên đã được rất nhiều Quý Ân Nhân ẩn danh giúp quỹ, nên không bao giờ thiếu tài chánh phục vụ cả! Cứ hết thì…lại có! Mà đâu phải một năm, mà kéo dài đến…28 năm nay rồi!

Đây cũng là một phép lạ! (Như phép lạ, 5 cái bánh và 3 con cá, mà Chúa chúa đã làm) Không ai nghĩ là có thể thực hiện được và đi được đoạn đường dài như thế!

Nhân Lễ 4 th of July! Kính chúc Quý Ân Nhân đã góp tay quý báu, để chương trình giúp đỡ Homeless trường tồn. Được mọi Ơn Lành từ Trời Cao. Thượng Đế sẽ không quên những hành động cao đẹp của Quý Vị, giúp đỡ những mảnh đời khốn khổ, không may. Như Người đã hứa “dù tặng một cốc nước cho những người đói khổ hèn mọn, thì cũng đã được ghi công!”

Mừng Lễ Độc Lập, không quên những Người Nằm Xuống, để chúng ta được hưởng Độc Lập, Tự Do trên Quê Hương thứ hai. Đất nước mà Thượng Đế yêu thương cách riêng.

Thay mặt những người Homeless được giúp đỡ, Xin chắp tay Chân Thành Cảm Tạ.Lời Chúc Mừng Lễ Độc Lập Hoa Kỳ 2022!

Chân thành Kính chúc, Quý Niên Trưởng, Quý Chiến Hữu, Gia Đình, Quý Quyến và tất cả Thân Hữu xa gần: Một ngày Lễ Độc Lập vui vẻ, hạnh phúc bên cạnh gia đình, bạn bè và những người thân.

Lòng Yêu Nước!

Chúng ta, Người Việt Tị Nạn Cộng Sản, sau 75, Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ đã mở vòng tay nhân hậu đón nhận, và chúng ta đã nhận nơi đây là Quê Hương Thứ Hai. Cộng đồng Người Việt Tị Nạn đã có trên 3 triệu người, định cư trên mảnh đất thương yêu, đầy tình người này.

Thứ Hai tới, ngày 4 tháng 7, chúng ta, cùng với người dân Mỹ, Mừng Lễ Độc Lập. Ý nghĩa ngày lễ này, nhắc nhở chúng ta, cũng phải có bổn phận với Quê Hương Thứ Hai, như con chim sống trong tổ, phải có nghĩa vụ xây dựng, vun đắp, giữ cho tổ mình sạch sẽ, và khi có những con vật khác, đòi phá, đòi chiếm tổ mình, phải can đảm chống trả, bảo vệ. Có như thế mới xứng đáng với bổn phận Một Công Dân của Một Đất Nước đã mở lòng cưu mang mình.

Dù là thứ hai, nhưng hai chữ Quê Hương, vẫn là nơi đẹp nhất trong lòng của mỗi người. Nhân ngày Lễ Độc Lập, hãy cảm nhận cái tình đẹp đẽ, thiêng liêng này, qua những câu nói hay về quê hương đất nước dưới đây, để thấy đây là mối tình quý báu, đẹp đẽ, đậm sâu biết chừng nào.


Danh Ngôn Tình Quê Hương

- Quê hương là nơi chân ta có thể rời đi, nhưng trái tim ta vẫn mãi mãi ở lại nơi đó! Cho dù đất nước có lớn hay nhỏ, nơi đẹp nhất trên thế giới này, vẫn là Quê Hương tôi!

-Vinh dự lớn nhất, cao quý nhất của con người, là được bảo vệ Tổ Quốc, đồng bào và quê hương của mình.

Aristotle (Hy Lạp)

-Độc tài, bạo lực, có thể khiến người ta phải rời bỏ quê hương của họ, nhưng không ai thể cướp mất tình quê hương trong trái tim họ cả!

Dos Parsons (Mỹ)

-Đạo đức cao thượng nhất của nhân loại là gì? Phải chăng, đó chính là lòng yêu nước!

Napoleon

-Giá trị của quốc gia? Nói ngắn gọn, chính là sự tổng hợp tất cả những giá trị, hòa cùng trái tim nồng nàn, của người dân, dành cho quốc gia của mình.

Mille (Pháp)

-Tôi chỉ nuối tiếc một điều: Là tôi chỉ có một sinh mệnh, một cuộc đời, để hy sinh, phụng sự và chết cho tổ quốc của tôi mà thôi.

Hal (Mỹ)

-Quốc gia vĩ đại, chính là quốc gia có thể sinh ra những con người vĩ đại. Người vĩ đại là cột mốc và giới tuyến của quốc gia, hưng hay thịnh, đều tùy thuộc vào những con người này!

Disraeli (Anh)

-Kẻ phản bội tổ quốc, đầu hàng, bán đất nước cho ngoại bang, vừa không được sự tôn trọng của ngoại bang, vừa bị sự khinh bỉ của đồng bào. Muôn đời lịch sử nguyền rủa!


-Chỉ có một loài hoa, phải tưới bằng xương, máu mới nở, đó là Hoa Độc Lập Tự Do!
Chúc Mừng Lễ Độc Lập Hoa Kỳ 2022!

Happy 4th of July! Happy Independence Day!

Không có nhận xét nào: