Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2022

TỰ HÀO ??? - BK

Có cái chữ Định hướng XHCN mà học mãi vẫn không hiểu.
Bạn hỏi tôi..."Vậy một lần nữa tôi xin hỏi, các bạn tự hào vì điều gì ? "
Tôi xin được giả nhời rằng :
- Tôi tự hào, vì nước tôi có những người cộng sản, làm lãnh đạo, chỉ học tới tiểu học, mà đã đọc và hiểu sách Tư Bản Luận, rất lằng nhằng khó hiểu của ông Karl Marx, và đem nó vào áp dụng "thành công" được ở xứ Việt, nơi mà một ông sử gia của Miền Bắc cộng đã phán rằng " cơ địa nước ta khác hẳn với các nước mà Marx đã đề cập đến trong sách của lão ta ".
<!>
- Tôi tự hào vì tất cả các lãnh đạo cao cấp và chuyên gia của nước ta (kể cả bác sĩ), dù chỉ được học trong...bụi rậm, mà vẫn có bằng Tiến sĩ như ai!

- Tôi tự hào vì chỉ ở nước ta, đã có người Cộng sản kiên cường biết chôn sống "đồng bào" của mình trong một ngày thiêng liêng là ngày Tết ở cố đô Huế.

- Tôi tự hào vì chỉ ở nước tôi, các nhà lãnh đạo biết can đảm, giết ngay cả người đã làm ơn nuôi nấng, ủng hộ mình, như"ta" đã giết bà Cát Hanh Long.

- Tôi tự hào vì chỉ ở đất nước tôi, người trong một thôn xã, sống với nhau bao nhiêu thế hệ, vui buồn hoạn nạn có nhau, vậy mà khi Đảng dạy dỗ xong, thì mọi người đã lao vào nhau đấu tố, cắn xé nhau và chia nhau "quả thực" ( tức tài sản của kẻ bị kết tội) mà không một chút ưu tư hay suy nghĩ.

- Tôi tự hào vì chỉ ở nước tôi mới có nhiều triệu người vừa được "giải phóng", mà cả đàn bà, con nít, lại can đảm xông ra Biển đông cho hải tặc nó giết chóc hãm hiếp...

- Tôi tự hào vì chỉ ở nước ta mới có cái "vinh quang" người Bắc gọi người Nam là "ngụy", tàn sát đồng bào Nam tận tình, cướp bóc họ thê thảm, bỏ tù họ mút chỉ. Có nước nào "nhân đạo" với đồng bào của mình như nước tôi !!!?

- Tôi tự hào vì trong khi "cả nước còn khó khăn" vì nghèo đói và dịch bệnh hoành hành, thì "nãnh đạo" của ta đã có thể ăn thịt bò dát vàng do đầu bếp nổi tiếng tận xứ Ăng Lê đút tận mồm ! Có nước nào được như nước tôi ?.

Ôi! còn biết bao nhiêu món để tự hào, kể làm sao xiết, ví dụ như chỉ ở nước tôi mới biết cách "phần thư" (đốt sách) không thua gì tên vua Tàu nổi danh số một là Tần Thủy Hoàng.

Nhưng làm sao mà viết hết ra được những sự tự hào ấy. Nó nhiều như cây trên rừng, như cá dưới biển. Vậy tôi xin các "đồng chí" ở Việt Nam hãy viết tiếp !

BẠN TỰ HÀO VÌ ĐIỀU GÌ ?

- Thụy Sĩ, Canada.v.v họ không có thương hiệu ôtô riêng như Vinfast của Việt Nam. Nhưng họ lại là quốc gia giàu nhất thế giới, hàng năm họ vẫn viện trợ bố thí cho Việt Nam.

- Pháp, Đức, Anh họ cũng không sản xuất smartphone riêng như Bphone của Việt Nam. Nhưng họ cũng là những quốc gia tiên tiến bậc nhất thế giới.

- Cambuchia cũng không tự hào đánh đuổi Thực Dân, Đế Quốc như Việt Nam. Họ kết thúc chiến tranh vào những năm 80. Ấy vậy mà giờ đây kinh tế nước họ đã vượt qua Việt Nam.

- Indonesia, Malaysia họ cũng không dám tự hào vì luôn thua cuộc trong những trận đá bóng giải SeaGame với Việt Nam. Nhưng họ vẫn là những quốc gia tiếp nhận phần lớn lực lượng lao động cơ bắp, gái mại dâm Việt Nam sang “ đánh thuê “ cho họ.

- Lào, Singapore .v.v cũng không dám tự hào vì nước họ ko có “ Người đốt lò vĩ đại chống tham nhũng CtN Nguyễn Phú Trọng”. Vậy mà nước họ nào có tham nhũng đục khoét, kiệt quệ như Việt Nam đâu .

- Hàn Quốc cũng vậy, họ không tự hào như Việt Nam là nước xuất khẩu gạo đứng thứ 2 thế giới. Vậy mà năm 2018, họ lại viện trợ 10.000 tấn gạo cứu đói cho các tỉnh miền Trung ở Việt Nam.

- Mỹ, Úc, New Zealand họ cũng không bao giờ tự hào vì có mỗi hơn 300 năm lịch sử (thua xa Việt Nam 4.000 năm Văn Hiến ). Ấy vậy mà khoa học kỹ thuật, giáo dục họ phát triển đến mức hàng năm có biết bao nhiêu du học sinh Việt Nam “ bám càng “ theo sang ở lỳ .

- Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc họ cũng không thể tự hào như Việt Nam. Bởi lẽ họ không có “ Vị lãnh tụ, danh nhân văn hoá thế giới Bác Hồ muôn vàn kính yêu “. Thế mà từ già trẻ gái trai Việt Nam phải qua nước họ làm nô lệ ( xklđ).

- Biết bao nhiêu quốc gia trên thế giới họ cũng không có lực lượng Mũ Nồi Xanh của Liên hợp Quốc như Việt Nam. Họ không gửi quân sang Châu Phi. Vậy mà họ vẫn giữ nguyên được lãnh thổ biển đảo quốc gia của họ .

- Các nước khác họ cũng chẳng có cái “ Tư tưởng của Hồ Chí Minh “ thằng chết tiệt nào đó. Vậy mà tỉ lệ mại dâm, phá thai, Sida, ung thư nước họ ít hơn ở Việt Nam rất nhiều .

* Vậy một lần nữa tôi xin hỏi, các bạn tự hào vì điều gì ?

BK

Không có nhận xét nào: