Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 31 tháng 5, 2022

Thêm 200 lính Nga bị tiêu diệt trong ngày 30 tháng 5, Bộ Tổng tham mưu Ukra cho biếtQuân đội Ukraine phá hủy hàng nghìn đơn vị thiết bị của quân chiếm đóng
Đối phương chịu tổn thất lớn nhất trong ngày trên trục Zaporizhzhya.
Họ cũng đã mất gần 9.000 đơn vị thiết bị. Tổng số thiệt hại của đối phương, theo ước tính của Ukraine là:
· Nhân sự – khoảng 30.350 (+200)
· Xe chiến đấu bọc thép – 3.282 (+12)
· Pháo binh – 643 (+12)
· Nhiều hệ thống tên lửa phóng – 205 (+2)
<!>
· Hệ thống phòng không – 93 (+0)
· Máy bay chiến đấu – 207 (+0)
· Trực thăng – 174 (+0)
· UAV – 507 (+3)
· Tên lửa hành trình – 118 (+2)
· Tàu và thuyền – 13 (+0)
· Xe cộ và xe chở nhiên liệu – 2.258 (+18)
· Thiết bị quân sự chuyên dụng – 48 (+0)

Ngày 30 tháng 5 là ngày thứ 96 trong cuộc xâm lược toàn diện của Nga vào Ukraine. Họ ban đầu cố gắng tấn công từ phía bắc, đông và nam, sử dụng pháo và máy bay để bắn phá các thành phố yên bình trên khắp Ukraine.

Kể từ những ngày đầu tiên của cuộc chiến đang diễn ra, những hành động tàn bạo tồi tệ nhất của quân đội Nga đã xảy ra ở Bucha , ở phía tây bắc thủ đô Kyiv và ở thành phố cảng Mariupol ở phía đông nam, trong khi tình hình cũng rất bi thảm ở Kharkiv, Chernihiv, và ở thành phố Kherson do Nga chiếm đóng. Trong hơn một tháng, Nga cũng nã pháo vào thủ đô Kyiv, phá hủy một số khu dân cư ở ngoại ô thủ đô Ukraine – Irpin, Borodyanka, Makariv và Bucha.

Cho đến nay, quân đội Nga đang cố gắng giành toàn quyền kiểm soát các vùng Donetsk và Luhansk, những phần mà quân đội đã kiểm soát kể từ khi chiến tranh bắt đầu vào năm 2014.


Bên cạnh đó, quân đội Nga đã cố gắng thiết lập quyền kiểm soát các phần của các vùng Zaporizhzhya, Kherson và Kharkiv. Ở một số khu vực, quân đội Ukraine đang tiến hành các hoạt động phản công, trong đó thành công nhất là ở Kharkiv Oblast.

Vào ngày 22 tháng 4, Liên bang Nga tuyên bố bắt đầu “giai đoạn thứ hai” của cuộc xâm lược Ukraine, mà họ cho biết sẽ tập trung vào việc giành toàn quyền kiểm soát khu vực Donbas và miền nam Ukraine.

Cho đến nay, họ đã đạt được rất ít tiến bộ trong các mục tiêu của mình.

Không có nhận xét nào: