Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2022

Giáo Hội trong thế giới ngày nay - Chiến Tranh Đông Âu Ngày 93 - Tinh Cao


Sơ Kinsey: “Người Ucraina đùm bọc nhau giữa cuộc chiến tàn khốc” Hơn mười nhà lãnh đạo thuộc các tôn giáo khác nhau đã đến thủ đô Kiev của Ucraina trong tuần này để cùng cầu nguyện cho hòa bình ở đất nước đang bị chiến tranh tàn phá.
Phái đoàn liên tôn cấp cao đến Kiev theo lời mời của Thị trưởng Kiev, Vitali Klitschko, ba tháng sau khi bị Nga xâm lược. Sơ Sheila Kinsey, FCJM, một thành viên trong đoàn, gồm có Công giáo, Chính thống, Hồi giáo, Tin lành và Tin lành Phúc âm. Sơ Sheila hiện là Đồng Thư ký Điều hành của Ủy ban Sáng tạo Công lý, Hòa bình và Liên hiệp Quốc tế các Bề trên Tổng quyền dòng nữ.
<!>
Sơ cho Vatican News biết, mục đích của chuyến thăm là “cầu nguyện và liên đới”, không nhằm thu thập thông tin, phái đoàn đã lắng nghe và nói chuyện với nhiều người về tình hình hiện tại của họ.

Sơ cũng ca ngợi tinh thần đoàn kết giữa những nạn nhân đang chịu đau khổ vì chiến tranh.

“Điều khiến tôi cảm động khi nhìn cách người Ucraina đối xử tử tế với nhau.

Họ chỉ nói sự thật về những gì đã xảy ra, họ rất quan tâm đến hạnh phúc của nhau, thậm chí khi bạn nói chuyện với họ, bạn có thể thấy sự dịu dàng họ dành cho nhau.”

Sơ Sheila nói thêm rằng những người Ucraina mà sơ gặp dường như trong họ có “cảm giác được kết nối với nhau” vượt qua các mối nguy hiểm hàng ngày mà họ phải đối mặt từ các vụ đánh bom và xâm lược quân sự.

Sơ nói: "điều này cho bạn cảm giác rằng chính quyền đang biểu lộ nhiều sự quan tâm đến họ.”Không có nhận xét nào: