Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 30 tháng 5, 2022

NHỮNG NGƯỜI LÍNH BIỆT KÍCH - Memorial Day 2022 / Vinh Danh Những Nam Nữ Anh Hùng Đã Hy Sinh Cho Tổ Quốc Trong Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong.


Xa rồi bạn ơi ngày xa xưa ấy,
Bỏ lại sau lưng kiếp sống hào hùng,
Thuyết trình xong anh sẽ lên đường,
Lính biệt kích nhảy vào vùng đất địch.

Bao gạo sấy, không quên chai thuốc vắt,
Địa bàn, kính chiếu, thuốc Basto xanh,
Trong ba lô có chút thịt chà bông,
Để qua đi một mình trong rừng núi.
<!>
Ngày xa xưa ấy tưởng như còn mới,
Tiếng trực thăng còn vang vọng đâu đây,
Anh xuống rừng bằng chiếc thang dây
Hay tuột dây Stabo để rồi tạm biệt.

Mai kia anh về hoặc anh sẽ chết,
Điều đau thương mà cũng rất bình thường,
Có thể anh ven theo những lối đường mòn,
Tiếp cận địch và làm nên chiến tích.

Có thể anh bị địch quân vây bắt,
Giam tù anh và tra tấn từng ngày,
Anh đã thèm một chút nắng, chút mây,
Và nuối tiếc chưa hoàn thành nhiệm vụ

Ngày xưa qua đi, một thời trai trẻ,
Một thời loạn ly, nước mắt quê hương,
Bỏ khăn tam giác, bỏ những bụi đường,
Mồ hôi khét những ngày hè cháy nắng.

Hôm nay gặp lại những người nhảy toán củ,
Vài ba người, tình chiến hữu còn đây,
Uống với nhau rượu ngọt lẫn đắng cay,
Mừng người sống, thương những người đã khuất.

Ngày tháng qua nay chỉ còn là kỹ niệm,
Tóc xanh xưa nay tóc đã bạc màu,
Giây phút gặp nhau sưởi ấm lòng nhau,
Đừng quên nhé, hẹn ngày ta gặp lại

Ta gặp lại, biết ai còn ai mất
Mất hay còn - sống mãi với thiên thu.
Chí bình sinh vẫn rạng nở hoa dù
Một phút sống vẫn lừng danh Biệt Kích!

Rồi mai đây, hẹn chung về đất mẹ
Đồng Đội yên nằm, ta hết kiếp lưu vong.
Một đời trai không thẹn chí tang bồng
Ta thỏa mộng giữa xuân hồng Tổ Quốc!Vinh Danh Những Nam Nữ Anh Hùng Đã Hy Sinh Cho Tổ Quốc Trong Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong.

Hôm nay, vào Ngày Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, chúng ta tôn vinh những vị Nam Nữ anh hùng trong Quân Lực, những người đã cống hiến cuộc đời của họ cho tổ quốc. Chúng ta hãy bày tỏ lòng kính trọng đối với những chiến sĩ đã ngã xuống và nhớ ơn sự hy sinh của họ để chúng ta có thể hưởng quyền tự do và dân chủ.

Hơn 40 năm trước, tôi và gia đình đã trốn thoát khỏi chế độ Cộng Sản để tìm tự do. Là một người tị nạn, và cũng là thành viên của một gia đình quân nhân, tôi rất hiểu rõ cái giá phải trả của sự tự do. Tôi đã sống dưới chế độ Cộng Sản, một nơi mà mọi người bị trừng phạt khi đưa ra ý kiến ​​trái ngược với chính phủ; nơi mà chú tôi, một sĩ quan, đã bị hành quyết vì đấu tranh cho tự do cùng với những người lính Hoa Kỳ.

Mặc dù chúng ta không thể tự mình cảm ơn những vị anh hùng này cho sự hy sinh của họ, nhưng tôi tự hào đang được sống ở một đất nước mà hàng năm, chúng ta tụ họp vào ngày này để tri ân sự dũng cảm và anh hùng của họ.

Tôi cảm thấy vô cùng biết ơn và luôn chia sẻ với hai con trai nhỏ của mình tầm quan trọng của ngày này, và sự hy sinh của những vị anh hùng, không chỉ cho gia đình chúng tôi, mà cho tất cả người mọi người trên khắp đất nước.

Chúng ta hãy dành thời gian để cùng nhau tưởng nhớ đến hơn 1 triệu quân nhân Hoa Kỳ, những người đã hy sinh để gìn giữ cho đất nước này trở thành một nơi an toàn hơn. Tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn đến gia đình và những người thân yêu của họ.

Gia đình chúng tôi sẽ treo cờ Hoa Kỳ vào ngày Tưởng Niệm. Xin hãy cùng tôi treo lá cờ Hoa Kỳ trong ngày này. Xin gửi ảnh lá cờ Hoa Kỳ và bất cứ kỷ niệm nào của mình đến Assemblymember.nguyen@assembly.ca.gov. Tôi mong muốn được thấy những hình ảnh này!

Rất vinh dự được phục vụ quý vị trong Quốc Hội Tiểu Bang California. Cầu mong ơn trên ban phước lành cho đất nước Hoa Kỳ của chúng ta.


Đại Hội 17NKT DFW TEXAS


Không có nhận xét nào: