Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 25 tháng 6, 2021

Vụ án George Floyd: Cựu cảnh sát Chauvin lãnh 22 năm rưỡi tù giam - VOA


Ông Derek Chauvin, cựu cảnh sát bị kết tội trong án mạng của người đàn ông da đen tên George Floyd, ngày 25/6 bị tuyên án 22 năm rưỡi tù giam.

Ông Derek Chauvin, cựu cảnh sát bị kết tội trong án mạng của người đàn ông da đen tên George Floyd, ngày 25/6 bị tuyên án 22 năm rưỡi tù giam.Hai tháng trước, ông Chauvin bị buộc tội giết người cấp độ hai, cấp độ ba, và ngộ sát cấp độ hai. Ông Chauvin bị giam kể từ ngày bị buộc tội và cũng đang đối mặt với một số cáo trạng dân sự cấp liên bang liên quan tới cái chết của ông Floyd.

<!>

Ông Floyd thiệt mạng vào tháng 5/2020 khi bị cảnh sát Chauvin quỳ gối đè lên cổ hơn chín phút.

Cáo trạng nặng nhất đối với ông Chauvin, giết người cấp độ hai, có mức phạt tù tối đa là 40 năm.

Cái chết của ông Floyd được người đi đường ghi hình bằng điện thoại di động và phát tán lên mạng, khơi dậy các cuộc biểu tình rầm rộ tại Mỹ và nhiều nơi trên thế giới phản đối kỳ thị chủng tộc và bạo hành trong ngành cảnh sát.

Ba cảnh sát khác cũng có liên hệ đến vụ án George Floyd đã bị sa thải và sẽ ra toà vào năm sau về tội hỗ trợ và tiếp tay gây ra cái chết của ông Floyd.

(Nguồn: AP/Reuters)

Không có nhận xét nào: