Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 29 tháng 6, 2021

Hạ viện Mỹ sắp bỏ phiếu về dự luật điều tra cuộc bạo loạn ngày 6/1 - VOA

Điện Capitol ở thủ đô Washington.

 Một ủy ban mới để điều tra cuộc bạo loạn ngày 6/1 tại Điện Capitol của Hoa Kỳ sẽ có 13 thành viên và có quyền triệu tập nhân chứng, AP dẫn thông tin từ một dự luật do Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi công bố. Dự kiến trong tuần này Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu thông qua dự luật mới này.

<!>

Nỗ lực lập pháp này diễn ra sau khi các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện ngăn chặn việc thành lập một ủy ban độc lập, lưỡng đảng để điều tra vụ tấn công, trong đó hàng trăm người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã xông vào Điện Capitol một cách thô bạo và làm gián đoạn việc chứng nhận thắng cử của Tổng thống Joe Biden.

Ủy ban điều tra mới của Hạ viện sẽ có 8 thành viên do bà Pelosi chỉ định và 5 thành viên được bổ nhiệm “sau khi tham vấn” với Lãnh đạo Đảng Cộng hòa Kevin McCarthy.

Bà Pelosi cho biết trong một tuyên bố hôm 28/6 rằng sự kiện ngày 6/1 là “một trong những ngày đen tối nhất trong lịch sử quốc gia của chúng ta” và rằng ủy ban mới sẽ tìm kiếm sự thật về điều đó.

“Ủy ban Chọn lọc này sẽ điều tra và báo cáo về các sự kiện và nguyên nhân của cuộc tấn công và đưa ra các khuyến nghị để ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công nào trong tương lai”, bà nói.

Cũng theo AP, nhiều đảng viên Cộng hòa lo ngại về một cuộc điều tra như vậy, vì có khả năng cao là đa số đảng viên Dân chủ muốn điều tra về vai trò của ông Trump trong cuộc bạo loạn và vì các nhóm cánh hữu có mặt trong sự kiện này.

Không có nhận xét nào: