Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 25 tháng 6, 2021

Thiếu Tướng Lương Xuân Việt đã chính thức về hưu vào ngày 25/6/2021. - BMH


Thiếu tướng Lương Xuân Việt vị Sĩ quan cấp tướng đầu tiên Người Mỹ gốc Việt, sau 34 năm phục vụ trong quân lực Hoa Kỳ đã giã từ quân ngũ, hôm Thứ Sáu, 25/06/2021..
<!>


Bàn Giao Đơn Vị
Thiếu tướng Lương Xuân Việt vị Sĩ quan cấp tướng đầu tiên Người Mỹ gốc Việt, hậu duệ Việt Nam Cộng Hòa, sau 34 năm phục vụ trong quân lực Hoa Kỳ đã giã từ quân ngũ, hôm Thứ Sáu, 25/06/2021.. tại Camp Zama, căn cứ của Lục quân Hoa Kỳ tại Nhật Bản..

Ông theo cha là một sĩ quan cấp tá của Sư đoàn Thủy Quân Lục Chiến Việt Nam Cộng Hòa và gia đình định cư tại Hoa Kỳ sau biến cố 30-4-1975, lúc bấy giờ mới 9 tuổi.. 18 năm sau, vào năm 1993, Ông Lương Xuân Việt trở thành người Tiểu đoàn trưởng duy nhất gốc Á châu, trong số 27 Tiểu đoàn trưởng, trong lịch sử của Sư đoàn 82 Nhảy Dù Hoa Kỳ.

Là Tư lệnh Lục Quân Hoa Kỳ tại Nhật Bản, chức vụ của ông đã đảm trách từ năm 2018, sau khi trao quyền tư lệnh đơn vị cho Chuẩn Tướng JB Vowell,
ông cũng chính thức về hưu hôm 25/06/2021, sau 34 năm tận tụy phục vụ tổ quốc và quân lực Hoa Kỳ..

Cộng đồng Người Việt Quốc Gia tỵ nạn cộng sản hãnh diện vì ông..

Chúc ông và Quý quyến luôn an lành và may mắn trong một giai đoạn mới của cuộc đời..

Thank you for your service..
BMH ///
Washington, D.C

Không có nhận xét nào: