Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 29 tháng 6, 2021

Nga: Số người chết vì COVID-19 cao kỉ lục, phát hiện ca nhiễm biến thể Delta Plus đầu tiên


Ảnh: Sputnik
TPO - Số ca tử vong vì COVID-19 trong vòng 24 giờ qua ở Nga đã lên tới 652 người, mức cao nhất từ đầu dịch đến nay. Cơ quan y tế Nga ngày 29/6 thông báo đã ghi nhận thêm 20.616 ca mắc COVID-19 mới, với thêm 652 ca tử vong - mức cao nhất kể từ khi dịch bùng phát ở nước này. Tổng số ca tử vong vì COVID-19 ở Nga hiện đã lên tới hơn 134.500 ca, trong khi tổng số ca bệnh là gần 5,5 triệu ca. Thông tin trên khiến nhiều người hoang mang, trong bối cảnh số ca mắc mới của Nga tăng mạnh trong vòng hai tuần qua.<!>

Đáng chú ý, thủ đô Moscow ngày 29/6 cũng lập kỉ lục về số ca tử vong với 121 ca. Moscow liên tục là tâm điểm của các đợt bùng phát dịch, dẫn đầu cả nước Nga về số ca bệnh và số ca tử vong.

Sau Moscow, thành phố lớn thứ hai của Nga, St. Petersburg, ghi nhận tới 119 ca tử vong, cho thấy tình hình đang trở nên tồi tệ hơn.

Tuần trước, Thị trưởng Moscow - Sergey Sobyanin cho biết khoảng 90% số ca bệnh mới ở thủ đô được cho là nhiễm biến thể Delta (phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ). Không chỉ Nga, mà Mỹ và nhiều nước châu Âu cũng ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 tăng mạnh vì biến thể Delta.

Theo ông Sobyanin, tình hình Moscow đang “xấu đi nhanh chóng,” và sự gia tăng đột ngột của số ca bệnh khiến cơ quan chức năng “khá bất ngờ”, vì mức độ miễn dịch ước tính trong dân số không phải quá thấp.

Để tăng tỉ lệ chủng ngừa, Moscow đã yêu cầu các công ty trong các lĩnh vực như khách sạn, vận tải và giải trí phải đảm bảo 60% nhân viên của họ được tiêm chủng, nếu không sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt rất nặng. Các quy tắc tương tự hiện đã được áp dụng ở những nơi khác, kể cả ở St. Petersburg.
Quảng Cáo


Từ thứ Hai, thủ đô Moscow cũng yêu cầu người dân quét mã QR khi vào quán bar, quán cà phê, quán rượu, khu ẩm thực và các không gian công cộng khác. Chỉ những người có bằng chứng về việc chủng ngừa hoặc đã nhiễm COVID-19 trong vòng sáu tháng trước đó mới đủ điều kiện tiếp cận không hạn chế các dịch vụ. Những người khác, nếu muốn sử dụng dịch vụ, buộc phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước đó.

Cũng trong ngày 29/6, cơ quan y tế Nga thông báo nước này đã ghi nhận ca nhiễm biến thể Delta Plus (đột biến từ biến thể Delta) đầu tiên. Bệnh nhân là một phụ nữ, đang có các triệu chứng nhẹ.

Cả biến thể Delta vầ Delta Plus đều được đánh giá là dễ dàng lây lan hơn so với virus SARS-CoV-2 nguyên bản.

Không có nhận xét nào: