Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 26 tháng 6, 2021

Hiểu biết thêm với GS Huỳnh Chiếu Đẳng

 Kính thưa quí bạn

Hôm nay đến cùng các bạn vài chuyện đời thường

1. Vài công dụng hay hay của cell phone mà ít bằng hữu để ý, video ngắn

2. Tin đánh người vô cớ ở vùng Little Saigon
3.  Một bằng hữu hỏi về điện trong nhà…

4. Một vị nhờ gởi thông tin No Advil/Ibuprofen for Covid-19 (nhưng chưa chắc đúng)

HCD 25-Jun-2021

<!>

Nếu các bạn không thấy hình thì nên dọc Microsoft Word attached.  

Ngồi “buồn” làm cái video nầy giới thiệu cùng các bạn một công dụng lạ của cell phone đó là đọc những tấm ảnh, ở đây cll nhận diện đồ vật, thông dịch, đọc bar codes, đọc tên cây cỏ…


https://youtu.be/9tWJyS6O5gc

Cây trong hình có tên khoa học là gì? Cell phone trả lời dễ dàng.


Các bạn nhớ tên cây mận bằng tiếng anh là gì không?
Mời các bạn xem video Youtube ở đây:

--------------------------

(Theo qui ước xưa nay chữ tím là của hcd tôi viết vào, còn chữ xanh két hay chữ đen nghiêng hay đứng là trích email của người khác) 

Có một tin nầy tưởng cũng nên gởi các bạn cùng đọc: Đánh người vô cớ (kỳ thị chăng) trong vùng Little Saigon.

On Thursday, June 24, 2021, 01:49:11 PM GMT+2, Nhu Nguyet <nhunguyet 3@ gmail.com> wrote:

  

Tối hôm qua, khi 2 vợ chồng cô bạn của N, N và một cô bạn khác đến Yogurt Land ở ngay góc Westminster và Brookhurst.  Anh G, chồng cô bạn của N vừa sắp bước vào tiệm thì bị một anh Mỹ trắng (có vẻ home less) đấm vào mặt.  Có rất đông mấy cô, mấy cậu Mỹ trắng đang ngồi trước cửa tiệm, mà không thấy ai phản ứng gì.

N mong anh G “mở mắt” ra, vì anh là người cuồng Trump, đến giờ này vẫn không chịu chích ngừa Covid.  Cứ nhất định nói đâu có kỳ thị.  Sau khi bị 1 người Mỹ trắng vô gia cư xem thường, kỳ thị đánh vào mặt, không biết anh G có suy nghĩ và hiểu ra không??!

From: Nhu Nguyet <3 @ gmail.com>

Date: 6/24/21 10:36 PM (GMT-08:00)

To: <…..

Subject: [BanVTCT] chị ML / Tối hôm qua, chồng của bạn N bị đánh...

Em đi 1 xe khác với cô bạn khác nên chuyện xong rồi, khi em ra khỏi xe, thằng Mỹ đã bỏ đi rồi

Cô vợ (bạn em) sợ quá, mặt xanh lè, bị bần thần, hoảng sợ, bụng quặn đau!

Anh G này còn đứng gây với thằng Mỹ, cô vợ sợ nên cản; thằng Mỹ định đánh nhau mà chắc thấy cô vợ sợ rúm người lại, tội nghiệp (?) nên đã bỏ đi

Mấy cô bán hàng  trong Yogurt Land cũng định gọi cảnh sát nhưng thấy nó bỏ đi rồi nên thôi

Khu Westminster và Brookhurst (khu chợ Đồng Hương) đa số là người Việt Nam mà nó còn dám đánh mình.

Vì thế bây giờ đi đâu, em cũng sợ đi gần người khác…  cố tình tránh né, không dám đi gần. Trước đó, cả nhóm đi Newport Beach, thấy có một ông Mỹ đi đối ngược, mặt dữ dằn, em vội vàng rẻ ra phía parking lot chứ không dám đi gần tới ông ta

nn

---------------

From: Hien Rua <vuhie @ gmail.com>

Date: 6/23/21 5:07 PM (GMT-08:00)

To: HCD <huy017@juno.com>

Subject: Xin đại ca giúp chỉ dẫn!! 

Thưa đại ca

Đây là máy bơm nước tôi dùng cho hồ cá sau nhà Tôi gắn  máy bơm này với dây nối bên cạnh Dây bên cạnh có cái Đèn đỏ để nếu

Chạm điện thì Nó sẽ tắt


1. Mấy bữa nay chẳng biết máy bơm này có trục trặc gì mà  khi mới chạy được chừng 5 phút,  thì chẳng những

Dây có đèn  đỏ  Bị tắt mà cầu chì trong phòng tôi,  nơi bắt nguồn điện ra sau vườn Cũng bị tắt luôn!

2. Xin đại ca cho biết phải nối  như thế nào để khi máy bơm bị trục trặc thì chỉ Điện bên ngoài hồ cá mới tắt;

Còn điện trong phòng tôi  không bị gì

Xin cảm ơn anh rất nhiều

Vũ Trung Hiền

HCD: Thưa anh theo kinh nghiệm thì tôi đoán rằng cái máy bơn của anh đã chạm các vòng giây điện bên trong, tức là hư rồi. Cũng có thể cái quạt bị kẹt, cũng có thể trục của rotor bị dính (kẹt) do đó nó ăn điện quá nhiều. Muốn làm cúp cầu chì cũng phải cả 10A, cái máy bơn nước trong hình chỉ ăn chừng 1A mà thôi.
Nước và điện kị nhau, do đó cắm máy bơm vào ổ điện thường như anh mô tả khá nguy hiểm.  May là loại máy nhúng vào nước được bảo vệ cách điện tới vài tầng nên người dùng không bị điện giựt. Tay chân ướt chạm đất mà bị điện giựt có khi chết ngắt.

Máy bơm nầy cũng như những món gia du5ch chạy điện khác ở gần nước phải dùng loại ổ điện GFCI (ground fault circuit interrupter) (xem hình):


Loại ổ điện nầy tự động cúp mối nóng khi máy móc “bị chạm đất” chừng 10mA (10 phần ngàn Ampere). Về nguyên tắc thì dải dòng, tóm tắt một câu là những ngôi nhà xay khoa3mh hai ba chục năm trở lại đây thì những ổ điện bên ngoài nhà, như sân trước, sân sau, những ổ điện trong những nơi có nước như nhà tắm, như nhà bếp… đểu phải gắn loại ổ điện GFCI nầy.

Nếu như nhà xây lâu thì chúng ta có thể mua ổ điện GFCI thay vào ô điện thường. Những nơi không gần nước thì không bắt buộc đâu. Thi dụ ổ điện trong phòng khách trong phòng ngủ thì dùng loại thường.
Trở lại: Anh nói cầu chì của cái extension outlet bị cúp (cường độ quá cao, vượt giới hạn) mà cầu chì trong phòng bị tắt thì tôi không suy ra được tại sao. Thường chỉ cúp một cầu chì mà thôi, ít khi đứt một lúc hai cầu chì.
Anh cắm máy bơm vào ổ điện thường (trong phòng) nguy hiểm lắm. Nên cắm vào ổ điện ở sân trước hay sân sau (ngoài nhà) theo tiêu chuẩn thì những ổ điện nầy là GFCI dù hình dáng nó giấn ổ điện thường.

Ghi thêm: Thỉnh thoảng các bạn thấy ổ điện sân trước sân sau không có điện, lý do giản dị lắm, nó nối với ổ điện GFCI ở trong garage, hay trong nhà bếp. Các bạn tìm ổ điện nào giống hình trên nhấn cái nút reset là có điện lại. Trong nhà xây sau nầy thì chỉ có một vài cái GFCI mà thôi, nhưng nó nối với các ổ điện trong các nhà tắm, ngoài tường sân trước và sân sau.

 From: Thien Duc Tu <thien6duc3tu@gmail.com>

Date: 6/25/21 12:34 AM (GMT-08:00)

Subject: Fwd: Thông tin quan trọng --> No Advil/Ibuprofen for Covid-19

Kính Chú,

Cháu mới nhận được thông tin từ một người anh họ bên ngoại của cháu dưới đây. Đó là tin nhắn của một y tá trong bịnh viện nói là khi có triệu chứng cảm thi xin mọi người đừng uống Advil mà nên dùng loại khác như Tylenol. Lí do là họ đang nghi ngờ Advil có thể làm con virus tàu cộng tăng trưởng nhanh.

Kính Chú thông báo cho các em và mọi người dù chỉ là sự nghi ngờ thì mình cũng nên đề phòng.

Cháu Lam

HCD: Thưa chuyện nầy đã lâu lắm rồi (đầu năm 2020, lúc dịch Covid-19 mới bắt đầu) và theo nhà nước Mỹ thì không đúng đấu.


(Bắt đầu trích - >) At this time, FDA is not aware of scientific evidence connecting the use of NSAIDs, like ibuprofen, with worsening COVID-19 symptoms.

(< - hết trích)

Nguồn tin: https://www.fda.gov/drugs/drug-safety-and-availability/fda-advises-patients-use-non-steroidal-anti-inflammatory-drugs-nsaids-covid-19

Đại khái theo tôi thì tránh dùng NSAID cũng tốt. 

Không có nhận xét nào: