Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 26 tháng 6, 2021

Baikal - Hồ nước ngọt có tuổi thọ lớn nhất thế giới


Hồ Baikal là hồ nước ngọt có tuổi thọ lớn nhất thế giới và được UNESCO công nhận là Di sản thế giới.
Hồ Baikal nằm ở phía Nam Siberi, thuộc nước Nga. Ảnh: irkutsk.
<!>

Đây là hồ nước ngọt có lượng nước lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 20% tổng lượng nước ngọt không bị đóng băng quanh năm trên bề mặt thế giới. Ảnh: billpfeiffer.


Hồ Baikal rộng chừng 31.722km2 và có độ sâu trung bình là 744,4m. Ảnh: blogspot.


Hồ nước này được hình thành từ cách đây khoảng 25 - 30 triệu năm nên được mệnh danh là hồ nước ngọt có tuổi thọ lớn nhất thế giới. Ảnh: sputniknews.


Hồ Bạikal được hình thành từ một khe nứt lớn trên bề mặt Trái đất, có hình dáng tựa mảnh trăng lưỡi liềm. Ảnh: wikipedia.


Đặc biệt, hồ Baikal còn có hơn 1.700 loài động thực vật và động vật sinh tồn. Ảnh: insidethegames.


Phần lớn các động vật này không hề có ở nơi nào khác trên trái đất, trong đó có loài hải cẩu đặc biệt gọi là Nerpa Baikal. Ảnh: lifefoc.


Hay như loài cá Golomianka sống trong hồ, với thân mình trong suốt và không đẻ trứng mà đẻ ra cá con. Ảnh: google.


Người dân Nga quen gọi Baikal là “Biển Hồ” và đã bầu chọn hồ Baikal là một trong 7 kỳ quan của nước này. Ảnh: lakepedia.


Năm 1996, tổ chức UNESCO đã công nhận hồ Baikal là Di sản thế giới. Ảnh: telegraph.

Không có nhận xét nào: