Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2020

Công dân 23 nước sẽ phải đặt cọc tới 15.000 USD để xin visa Mỹ - Trọng Thuấn


Người biểu tình tập trung ở sân bay Los Angeles tháng 1/2017 sau khi Tổng thống Trump ra lệnh hạn chế nhập cảnh đối với công dân của 7 nước Hồi giáo. Ảnh: AFP.- Khách đến Mỹ theo visa B - dành cho mục đích du lịch và công việc - từ 23 nước có tỷ lệ lưu trú quá hạn trên 10% sẽ phải đóng tới 15.000 USD tiền bảo đảm. Đây là chính sách nhập cư cứng rắn mới nhất được ban hành trong những tuần cuối của nhiệm kỳ Tổng thống Trump, có hiệu lực ngày 24/12 trong giai đoạn 6 tháng. Nhưng chưa rõ chính quyền mới của ông Joe Biden nắm quyền ngày 20/1 năm sau có duy trì chính sách này hay không, theo AFP.
<!>

Khoản tiền bảo đảm nói trên - có thể là 5.000 USD10.000 USD hoặc 15.000 USD tùy vào quyết định của nhân viên lãnh sự - sẽ bị Cơ quan Di trú và Hải quan (ICE) tịch thu nếu khách đến theo visa B không thể chứng minh là đã rời Mỹ trước thời hạn lưu trú.

Chính sách này sẽ không áp dụng với người đến Mỹ theo các dạng visa khác, chẳng hạn sinh viên, hay người đến Mỹ từ các nước phát triển.Trong 23 nước mà công dân sẽ bị ảnh hưởng, đa phần là các nước châu Phi. Ở châu Á có các nước Iran, Myanmar, Afghanistan, Bhutan và Lào.

Đây được mô tả là một “chương trình thử nghiệm”, nhằm bù đắp chi phí mà chính phủ Mỹ phải chi ra để trục xuất người nước ngoài ở quá hạn, theo thông báo của Carl Risch, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về vấn đề lãnh sự.

Quy định này không đi qua quy trình ban hành quy định thông thường, khi không có khoảng thời gian lấy ý kiến công chúng.

Một số lệnh khác về nhập cư trước đây của chính quyền Trump từng bỏ qua giai đoạn lấy ý kiến công chúng, để rồi thường vấp phải kiện tụng vì không đúng quy trình.

Không có nhận xét nào: