Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Tư, 24 tháng 4, 2019

Phụ nữ và chất độc do "làm đẹp” ! - Bùi Văn Thuận

phu_nu_va_chatdoc
”....Trong ngành Công nghiệp lừa dối đàn ông (tên thông dụng là làm đẹp), một lượng rất nhỏ Botulinum được dùng để căng da mặt, xóa giảm nếp nhăn (do Botulinum làm các bó cơ ngưng hoạt động nên giảm nếp nhăn)…” Lâu nay, khi nhắc đến chất độc người ta sẽ nghĩ đến các loại như: Cyanur, thạch tín (Arsen), hay thủy ngân.... Thậm chí là nghĩ đến chất độc thuộc dạng phóng xạ (như các tin đồn thanh trừng ở chóp bu nước nhà). Tuy nhiên các chất độc đó thuộc dạng vô cơ, và chỉ là con cháu so với chất độc dạng hữu cơ. Dưới đây là 5 loại chất độc khủng khiếp nhất mà nhân loại từng biết và điều chế (tìm ra) được:<!>

1. Ricin:
Đây là một chất độc cực mạnh, là một lectin tự nhiên (protein có khả năng liên kết với carbohydrat) được tìm thấy trong hạt của cây thầu dầu.. Khi nhiễm độc ricin sẽ có hiện tượng: Ói ra máu, hoại tử, xuất huyết ở một số cơ quan, suy thận, trụy tim mạch, và tử vong sau 6-14 ngày. Liều gây chết trung bình (LD50) của ricin là khoảng 22 microgram mỗi kg trọng lượng cơ thể (tức là cần 1,78 mg cho một người trung bình). Nói nôm na là 1 kg ricin có thể giết chết 562.000 người nếu tiêm vào cơ thể.
Năm 1978, nhà Bất đồng chính kiến người Bulgaria Georgi Markov, đã bị cảnh sát mật Bulgaria ám sát trên một con đường ở Luân Đôn, bằng thiết bị bắn kim tiêm có ricin vào đùi. Tuy nhiên người ta cho rằng: Khả năng cao vụ đầu độc này được thực hiện bởi Cơ quan Mật vụ Liên Xô thời đó là KGB.

2. VX:
Đây là loại chất độc tác động lên thần kinh, được tổng hợp từ các sản phẩm hóa dầu và hợp chất của Phosphor. Công thức phân tử của VX là C11H26NO2PS. Liều gây chết trung bình của VX là khoảng 7 microgram trên 1 kg trọng lượng cơ thể. Hay nói nôm na là 1kg VX có thể giết chết khoảng trên 2 triệu người (hít qua đường hô hấp).
Đoàn Thị Hương đang bị xử án ở Malaysia vì tham gia "trò chơi" ám sát của Mật vụ CS Bắc Hàn. Lãnh tụ CS Triều Tiên, vị Thiên Bồng Nguyên Soái Kim Jong- un đã lệnh cho Mật vụ CS Bắc Hàn tìm cách ám sát anh trai cùng cha khác mẹ của mình là Kim Jong-nam, tránh ông anh này về tranh quyền đoạt vị với “ Lãnh tụ CS". Đoàn Thị Hương đã dùng khăn tay có tẩm VX để bịt mũi "trêu đùa" anh trai Lãnh tụ CS.. Kết quả là: Không còn anh nào có thể tranh giành quyền lực với Lãnh tụ Nguyên soái CS nữa.

3. Batrachotoxin:
Đây là loại chất độc được lấy từ các loại ếch độc ở rừng rậm Amazon, Nam Mỹ. Loại này cũng thuộc dạng chất độc thần kinh. Thổ dân Nam Mỹ thường bắt ếch có màu sặc sỡ rồi hơ trên lửa, da ếch sẽ tiết ra loại độc tố này. Sau đó thổ dân lấy chất độc này tẩm vào mũi tên, mũi phi tiêu, để đi săn thú lớn. Liều gây chết trung bình là 2 μg/kg. (2 phần triệu gam/kg  trọng lượng cơ thể). Điều này có nghĩa là: 1 kg batrachotoxin có thể giết chết trên 8 triệu người nếu tiêm dưới da.

4. Maitotoxin:
Là loại chất độc có trong cơ thể nhóm sinh vật phù du biển, với công thức phân tử: C164H256O68S2Na2. Rất may mắn là loại chất độc này quá phức tạp để có thể điều chế trong phòng thí nghiệm. Liều gây chết trung bình là 50 ng/kg (50 phần tỷ gam/kg trọng lượng cơ thể, gấp 4 lần Batrachotoxin).

5. Botulinum:
Botulinum là một protein và là một độc tố thần kinh do vi khuẩn Clostridium botulinum tạo ra. Với công thức phân tử C6760 H10447N1743O2010S32. Đây được coi là chất độc nhất mà con người từng biết, không nhà Khoa học nào phản bác về vai trò độc cô cầu bại của Botulinum.
Hiện nay các nhà Khoa học đã biết: Có 8 loại Botulinum khác nhau, được ký hiệu từ A đến H. Trong đó theo đánh giá thì loại H là độc nhất. Theo các Nghiên cứu Khoa học, chỉ cần tối đa 5 kg Botulinum là có thể quét sạch 7,6 tỷ người trên thế giới (với hình thức pha loãng và tiêm bắp thịt).
..
phu_nu_va_chatdoc02
*****
Tại sao lại nói về chất độc trong ngày mà nhiều phụ nữ coi là "ngày của chị em mình"? Ba Botulinum loại A (Botox, Dysport và Xeomin) và một Botulinum loại B (Myobloc) có mặt trong nhiều loại sản phẩm Y tế, và Mỹ phẩm thương mại khác nhau. Trong ngành Công nghiệp lừa dối đàn ông (tên thông dụng là “ làm đẹp "), một lượng rất nhỏ Botulinum được dùng để căng da mặt, xóa giảm nếp nhăn (do Botulinum làm các bó cơ ngưng hoạt động nên giảm nếp nhăn). Từ đây hẳn quý vị đã hiểu câu "Phụ nữ càng đẹp càng độc" rồi đấy, đơn giản là trong cơ thể họ được tiêm quá nhiều chất siêu độc Botulinum.

Bùi Văn Thuận.  

Không có nhận xét nào: