Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2019

Điểm Tin Thứ Hai 29/4/2019 (ANM) - Anh Tuấn Phạm

BREAKING NEWS
Khối 8406 Úc Châu soạn
 • Phản kháng phi bạo lực (Phần 8 – kỳ cuối) (BoxitVN) - Phạm Đoan Trang - Chương VII PHI BẠO LỰC, PHI BẠO LỰC, PHI BẠO LỰC... Hãy cố chống lại cám dỗ bạo lực. Bởi vì phi bạo lực dễ thu hút người hơn và có hiệu quả hơn. Ở Việt Nam lâu nay, chúng ta vẫn quen gọi đấu tranh, phản kháng phi bạo lực là “đấu tranh bất bạo động”, theo cụm từ tiếng Anh “non-violent resistance”. Tuy nhiên, thiết nghĩ cách dịch đúng phải là “phản kháng phi bạo lực”, bởi vì từ “violent” có nghĩa là bạo lực và ...
 • VNTB - Ai mong có Luật biểu tình nhất? (VNTB) - Trúc Giang (VNTB) - “Bọn tôi mong sớm có luật biểu tình để khỏi bị dân chúng chửi và nhiệm vụ cũng nhẹ nhàng hơn!”. Một sĩ quan an ninh chia sẻ với người viết trên cương vị 'những người bè bạn cũ'. Vị sĩ quan an ninh đó xuất thân từ trường Đại học Luật TP.HCM. Ông nói rằng một khi có luật biểu tình, nghĩa là lằn ranh rất rõ, cứ hễ ai đi chệch khỏi lằn ranh đó lúc thực hiện quyền biểu tình, là tuýt còi ngay, giống như trật tự giao thông vậy.<!>
 • Thư giãn Chủ nhật: Không nên gọi 30 tháng Tư là ngày Quốc hận! (chuyện cười lý luận) (BoxitVN) - Hà Sĩ Phu - Ngày 30 tháng Tư năm ngoái hộp thư tôi nhận được một bài viết, phân tích ngày 30 tháng Tư chính là ngày Quốc hận vì đánh dấu ngày đem chủ nghĩa CS ảo tưởng tràn vào miền Nam làm cho xã hội miền Nam bỗng nhiên bị phân ly, thù hận, kém dân chủ, kém phát triển và văn hóa suy đồi. Tôi chỉ trả lời bằng mấy chữ ngắn gọn: - Không nên gọi đó là Quốc hận vì chưa chính xác! Lập tức tôi nhận được hồi ...
 • VNTB - Còn độc quyền EVN còn “hoan lạc” trên lưng khách hàng! (VNTB) - Nguyễn Đình Ấm (VNTB) - Từ sau ngày 26/3/2019 EVN tăng giá điện lên 8,36 % theo lũy tiến nhiều khách hàng “kêu trời’ vì tổng số tiền hóa đơn tăng từ 40-100% tùy số kw sử dụng. Giải thích về việc giá điện không ngừng tăng ngành điện cũng như một số lãnh đạo giải thích: “EVN phải tăng vì giá cả đầu vào tăng và...giá điện ở ta thấp hơn thế giới...” Lý giải này chỉ đúng một phần nhỏ, còn lại chủ yếu là từ nguyên nhân do sự độc quyền của EVN. Riêng việc so với giá quốc tế sai hoàn toàn.
 • VNTB - Người Việt sẽ sớm trả giá nếu Chính phủ chỉ lo tăng trưởng (VNTB) - An Viên dịch lược (VNTB) - Tăng trưởng không bền vững về môi trường sẽ khiến người Việt chết sớm vì ô nhiễm. Tăng trưởng GDP dự kiến năm 2019 là 6,8 %, Việt Nam hiện đang đấu tranh để giảm thiểu một trong những nhược điểm lớn của sự phát triển nhanh chóng: ô nhiễm môi trường. Cùng với Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh là một trong những thành phố ô nhiễm nhất ở Đông Nam Á, theo Báo cáo Chất lượng Không khí Thế giới mới nhất của AirVisual. Mặc dù không có câu trả lời dễ dàng, làm thế nào để giảm thiểu ô nhiễm theo hướng tăng trưởng này là một trong những chủ đề được thảo luận tại một diễn đàn về môi trường được tổ chức vào thứ Tư tại Tp. HCM.
 • Vài lời về bức "tâm thư" của vợ ông Nguyễn Hữu Linh (RFABLOG) - Bức "tâm thư" của vợ ông Nguyễn Hữu Linh, bà Trần Thị Thanh Tân, hôm 27/4 đã trở thành tâm điểm bàn tán của cộng đồng mạng, làm dư luận trong vụ ông Linh sàm sỡ bé gái đang dần trầm lắng bỗng sôi nổi hẳn lên. Thư nói rằng 25 ngày qua là khoảng thời gian khó khăn và đau khổ nhất trong cuộc đời bà, rằng bà và các con đã cố gắng chịu đựng sức ép từ dư luận và xã hội, nhưng giờ đây không chịu đựng được nữa.
 • Malaysia bắt giữ 6 tàu cá Việt Nam (RFA) - Malaysia vừa bắt giữ 6 tàu đánh cá cùng 63 ngư dân Việt Nam trong hai ngày 25 tháng 4 và 26/4 vừa qua vì đánh cá trộm trong vùng nước của Malaysia. Trang tin Bernama trích nguồn tin từ cơ quan cảnh sát biển Terengganu Malaysia (MMEA) cho biết như vậy hôm 28/4.
 • Nhìn sâu để hiểu (hay lại tản mạn thêm về hai chữ… tham nhũng) (BoxitVN) - Nguyễn Duy Vinh (hiện đang làm việc ở Phi Châu) - Trong đạo Phật tôi thường đọc đến hai chữ quán chiếu (dịch sang tiếng Anh có chữ “reflect” hay “deep looking”). Chữ “deep looking” hay hơn, có nghĩa là nhìn sâu. Nhìn sâu để hiểu. Và có nhìn sâu mới tìm ra được những nguyên nhân của vấn đề mình đang quan tâm. Vấn đề này có thể là một công án thiền và cũng có thể là một hay những khổ đau mình đang gánh chịu. Đức Phật đi tu vì Ngài ...
 • Sức khoẻ lãnh đạo – chuyện tư hay chuyện công? (BoxitVN) - Võ Văn Quản - “… khi Tổng thống không còn đủ khả năng thực thi quyền lực và nghĩa vụ của mình, Phó Tổng thống sẽ tiếp quản thẩm quyền này với danh nghĩa Quyền Tổng thống…” (Tu chính án thứ 25 – Hiến pháp Liên bang Hoa Kỳ) Tổng thống Mỹ Donald Trump bắt đầu nắm giữ quyền lực của Nhà Trắng vào năm 2017 ở tuổi 71. Vì vậy, sức ...
 • Quốc tang liệt sĩ, tứ trụ đảng tang! (RFA) - Không thể cứ tứ trụ là được quốc tang bất kể có công hay có tội. Tứ trụ là cán bộ của đảng, hãy làm đảng tang, quốc tang xin dành cho những liệt sĩ hy sinh vì đất nước ở Gạc Ma, Vị Xuyên, Lão Sơn…
 • “Ông Tổng không tiền, ông tổng tễnh” (Mênh mông thế sự để gió cuốn đi số 65) (BoxitVN) - Tương Lai - Mấy ngày rồi trời nóng quá, người cứ rã rời không viết được dòng nào. Đành nằm mở tivi xem có gì mới không. Đúng vào lúc nhiều vị đang cao đàm khoát luận về “nở rộ” xâm hại tình dục trẻ em, rồi tệ “ấu dâm”. Nói chung, các ngài rất chi là phẫn nộ! Nhưng xem ra, hình như hơi bị muộn thì phải, khi mà chuyện đã lan rộng ra trong cả nước và cả ngoài nước và không phải chỉ bây giờ mà đã lâu, ...
 • Câu đối viếng “Quốc tang” Lê Đức Anh (BoxitVN) - Hà Sĩ Phu - Câu đối 1: * CHỮ TÂM kia rỉ máu đồng bào, đáng ghi một Quốc tang vào Lịch sử?
  * CHIẾN CÔNG ấy buốt xương chiến sĩ, vẫn còn bao Nghi vấn để Nghìn thu!
  (Ghi chú: Nhà ông Lê Đức Anh có treo một chữ TÂM to tướng. Chiến công lừng lẫy của chủ nhân chữ TÂM ấy là góp công thiết kế cuộc đầu hàng Thành Đô và ra lệnh cấm nổ súng để thảm sát các chiến sĩ ta ở đảo Gạc-Ma. Thử hỏi ngày thảm sát ...
 • Quốc tang tướng Lê Đức Anh 2 ngày : Sức khỏe tổng bí thư Trọng là tâm điểm chú ý (RFI) - Ngày 27/04/2019, 5 ngày sau khi tướng Lê Đức Anh, nguyên chủ tịch Nước qua đời, chính quyền Việt Nam mới thông báo thời điểm quốc tang. Tuy nhiên, điều khiến dư luận trong và ngoài nước đặc biệt chú ý là việc lãnh đạo Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đảm nhiệm vai trò trưởng ban tang lễ, trong bối cảnh ông Trọng đã không xuất hiện trước công chúng từ nửa tháng nay.
 • 44 vụ tai nạn giao thông, 36 người chết trong 2 ngày lễ (RFA) - Đã có ít nhất 44 vụ tai nạn giao thông khiến 36 người chết và 33 người bị thương trên toàn quốc trong hai ngày đầu nghỉ lễ ở Việt Nam từ ngày 27 đến 28 tháng 4. Đây là kỳ nghỉ lễ dài ngày ở Việt Nam cho đến hết ngày 1/5.
 • Diễn đàn Con đường Tơ lụa mới tại Bắc Kinh bế mạc, 57 tỉ euro hợp đồng ký kết (RFI) -
  Diễn đàn lần thứ hai về « Con đường Tơ lụa mới » tại Bắc Kinh, kéo dài ba ngày, đã kết thúc ngày 27/04/2019. Tổng cộng 57 tỉ euro hợp đồng được ký kết. Chủ tịch Trung Quốc nhân bài diễn văn bế mạc một lần nữa kêu gọi nhiều quốc gia tham gia vào kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng quy mô khổng lồ do Trung Quốc khởi xướng.
 • Cứu người bị mắc kẹt ra khỏi đống đổ nát ở Syria (VOA) - Lực lượng Phòng vệ Dân sự Syria, còn được gọi là ‘Mũ bảo hiểm trắng’, đã công bố một video hôm 24/4 cho thấy các nhân viên cứu hộ kéo một phụ nữ khỏi tòa nhà bị đổ nát trong vụ nổ ở thành phố Jisr al Shughour làm ít nhất 17 người thiệt mạng.
 • Khủng bố : Sri Lanka cấm hai tổ chức Hồi Giáo cực đoan (RFI) - Các cuộc điều tra truy tìm thủ phạm loạt tấn công khủng bố tại Sri Lanka vẫn tiếp tục. Trong khi đó, ngày 27/02/2019, chính quyền Colombo đã cấm hai nhóm Hồi Giáo cực đoan hoạt động trên lãnh thổ Sri Lanka : National Thowheed Jama’ath (NTJ) và Jamathei Millathu Ibraheem (JMI).
 • Kiev : Matxcơva cấp hộ chiếu Nga cho dân Ukraina là hành động xâm lược (RFI) - Chính quyền Kiev coi việc tổng thống Vladimir Putin muốn cấp hộ chiếu Nga cho công dân Ukraina là một hành động xâm lược mới. Trong một thông cáo ngày 28/04/2019, tổng thống tân cử Ukraina Volodymyr Zelensky đã đáp trả gay gắt như trên. Ông Zelensky sẽ chính thức nhậm chức tổng thống vào tháng 06/2019.
 • Mỹ : Xả súng tại nhà thờ Do Thái ở California (RFI) - Đúng ngày kết thúc lễ Phục Sinh Do Thái, 27/04/2019, một thanh niên 19 tuổi đã nổ súng nhắm vào một nhà thờ Do Thái ở San Diego, miền nam bang California, làm một người chết và ba người khác bị thương, thủ phạm bị bắt. Ngay lập tức, tổng thống Mỹ Donald Trump lên án tội ác « do căm phẫn » cộng đồng người Do Thái.
 • MotorWeek - Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ, Audi RS3 (VOA) - Bạn đam mê xe cộ? MotorWeek cập nhật những xu hướng 'hot' nhất về xe hơi, mẹo chăm sóc xe, và những câu chuyện thú vị xung quanh chiếc xế hộp. Trong chương trình này, các chiếc xe tỏa sáng tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ 2019. Pat Goss nói về những sai lầm đơn giản cần phải tránh. Zach Maskell đến dự bữa tiệc của những chiếc Porsche hàng đỉnh. Và Audi RS3 nhỏ 4 cửa có trái tim của chiếc xe thể thao.

Không có nhận xét nào: