Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Năm, 25 tháng 4, 2019

Điểm Tin Thứ Sáu 26/4/2019 (ANM) - Anh Tuấn Phạm

BREAKING NEWS
Khối 8406 Úc Châu soạn
 • VNTB- Cứ tưởng Sài Gòn đã thoát khỏi tay địch, ai ngờ... (VNTB) - Phùng Hoài Ngọc (VNTB) - Cứ tưởng Sài Gòn đã thoát khỏi tay...địch. Ai ngờ lại rơi vào tay những kẻ càng ngày càng...địch hơn. Đỉnh điểm là Thiện Nhân, mặt người dạ súc sinh, đã cướp lư hương của Đức Thánh Trần, vỗ mặt dân Thủ Thiêm, ăn cướp vườn Lộc Hưng... lại lì lợm vụ Linh thang máy. Xem ra gã này quyết ăn thua đủ với dân. Thế chẳng phải súc sinh là gì? Đích thị, không phải lộn nhầm. Cảm xúc là một phạm trù phức tạp tinh tế bậc nhất của con người. Nó luôn ở dạng tiềm năng đón chờ ý tưởng và hiện tượng thực tế cộng hưởng mà hình thành rõ nét, gọi là hành vi.
 • Dự luật nhân quyền VN: Độc đảng muốn dân chủ hay mất trắng? (VOA) - Nếu cả hai Dự luật nhân quyền Việt Nam và Dự luật chế tài nhân quyền Việt Nam được Quốc Hội Mỹ thông qua, đó sẽ là một đòn giáng mạnh vào giới quan chức Việt Nam “ăn của dân không chừa thứ gì” đã và đang tẩu tán tài sản ra nước ngoài.
 • Phản kháng phi bạo lực (Phần 6) (BoxitVN) - Phạm Đoan Trang - Chương VI ĐẠI CHIẾN HÀNH TINH KHỈ: “CÙNG NHAU, KHỈ SẼ MẠNH!”. Bắt buộc phải đoàn kết tất cả mọi người vì một mục tiêu chung lớn nhất. Bản thân sự đoàn kết cũng là một mục tiêu, phải nỗ lực đạt được nó. Bạn nào từng xem series phim giả tưởng của điện ảnh Mỹ về cuộc nổi dậy của loài khỉ, hẳn nhớ một câu “thần chú” của lũ khỉ: Cùng nhau, khỉ sẽ mạnh! Chúng luôn nhắc nhở câu ấy để động viên tinh thần nhau và tập ...
 • 30-4, không chỉ là chuyện ‘quá khứ’ (VOABLOG) - 30-4 bây giờ không chỉ là sự nhắc lại quá khứ. Nó còn là dịp nhìn lại quê hương hiện tại với sự tự vấn rằng “Việt Nam quê hương tôi” sẽ tiếp tục điêu tàn và tan hoang đến mức nào, để người dân lại nổi điên trước sự hỗn loạn giáo dục...
 • Tương lai Nguyễn Phú Trọng mập mờ (BoxitVN) - Phạm Trần - Bất cứ lãnh đạo nào ở Việt Nam nói Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng không bị bệnh hiểm nghèo là nói dối, bịp dân và đánh lừa giới ngoại giao tại Hà Nội. Bằng chứng ông Trọng, người đứng đầu đảng duy nhất cầm quyền của nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã không xuất hiện trước đám đông, dù trong Đảng hay ngoài xã hội, kể từ trưa ngày 14/04/2019 là khi có tin ông bị “đột quỵ” (stroke) trong lúc ...
 • Chính trường Việt Nam sẽ ra sao nếu ông Nguyễn Phú Trọng bệnh nặng ? (RFI) - Trên Asia Times, có bài viết mang tựa đề « Có phải nhà lãnh đạo Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng đang hấp hối ? ». Tác giả David Hutt đặt vấn đề, nếu tin này được xác nhận thì có ý nghĩa như thế nào đối với một đất nước chia rẽ về chính trị, vốn thường giữ bí mật, trong khi sự kế thừa quyền lãnh đạo cho năm 2021 vẫn chưa được quyết định ?
 • Việt Nam thừa nhận sức khỏe của TBT Nguyễn Phú Trọng có vấn đề (RFA) - Trả lời câu hỏi của các hãng thông tấn nước ngoài tại cuộc họp báo thường kỳ chiều ngày 25/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, Lê Thị Thu Hằng, nói: “Do cường độ làm việc cao, thời tiết thay đổi đã ảnh hưởng đến sức khỏe của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ông sẽ sớm trở lại làm việc bình thường.”
 • Việt Nam có thực sự muốn tham gia sáng kiến “Vành đai – Con đường”? (RFA) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình hôm 25/4 đã bày tỏ sự ủng hộ của Việt Nam đối với sáng kiến Vành đai con đường của Trung Quốc, một dự án gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều chuyên gia Việt Nam bày tỏ lo ngại về khả năng Việt Nam gia nhập sáng kiến này.
 • VNTB- Thủ tướng Phúc bị ‘đẩy’ hay thích đi Trung Quốc? (VNTB) - Phạm Chí Dũng VOA 25/4/2019 - Chưa đầy chục ngày sau cú đổ bệnh thình lình như bị trời giáng của ‘Tổng tịch’ Nguyễn Phú Trọng ngay tại vùng ‘căn cứ địa cách mạng gia tộc Nguyễn Tấn Dũng’, vào ngày 13/4/2019 đã có thông tin chính thức từ cơ quan tuyên giáo trung ương và báo đảng về việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ đi Trung Quốc để dự Hội nghị BRI (hội nghị thượng đỉnh về sáng kiến Một vành đai, Một con đường do Bắc Kinh tổ chức) lần thứ hai từ ngày 25 - 27 tháng 4 năm 2019.
 • Nhà Việt Nam nhận giải thưởng cho các chương trình thiện nguyện (VOA) - Vào ngày 24/04, quận Fairfax, tiểu bang Virginia, ngoại ô thủ đô Washington đã tổ chức chương trình trao giải thưởng cho các tổ chức và cá nhân đã có nhiều hoạt động trong lĩnh vực thiện nguyện năm vừa qua. Nhà Việt Nam, một tổ chức của cộng đồng người Việt trong vùng đã vinh dự được nhận giải thưởng này cho các hoạt động thiện nguyện tại các trung tâm bảo trợ người vô gia cư, các khu nhà chăm sóc, an dưỡng của người già neo đơn.
 • Dân chủ, hòa giải và tương lai (BoxitVN) - Phạm Phú Khải - Trong bài trước, tôi đề cập đến vấn đề hòa giải. Tôi biện luận rằng chỉ khi nào Việt Nam có được một nhà nước dân chủ thật sự và có một chính sách hòa giải toàn diện thì hy vọng mới có thể tiến hành hòa giải từng bước. Hy vọng, bởi vì để hòa giải thật sự, nó đòi hỏi nhiều yếu tố về con người, về nỗ lực tự vượt qua chính mình và tự thay đổi. Các chính sách đề ra phải ...
 • Chỉ biết hút máu dân mà không lo cho dân (RFABLOG) - Song Chi. Thỉnh thoảng chúng ta lại đọc thấy tin một nghệ sĩ, một nhà văn, nhà báo có tiếng nào đó của VN bị lâm bệnh nặng hay qua đời. Và có nhiều người trong số họ khi lâm bệnh hay khi mất, đã phải nhờ cậy đến tình cảm và sự hỗ trợ từ bạn bè, đồng nghiệp, khán giả vì bản thân và gia đình không đủ sức cáng đáng viện phí hoặc chi phí cho đám tang.
 • “Những mảnh đời sau song sắt” – ký ức không thể để quên lãng (RFABLOG) - Thỉnh thoảng, tôi vẫn hay phải kể lại những câu chuyện về thời người Việt Nam khốn khó, những ngày tháng sau 1975, khi bữa cơm độn với khoai, với trấu. Và thậm chí bữa ăn chỉ toàn là bo bo, một loại thức ăn cho ngựa của Nga sô. Rất nhiều người không biết về giai đoạn đó. Người ta hay dễ quên. Nhất là vào giai đoạn cái ăn cái mặc dễ dàng hơn. Người ta hay quên. Cũng như vậy, khi tôi đọc cuốn sách của Phạm Thanh Nghiên - “Những mảnh đời sau song sắt” – cảm giác lúc đó cũng không khác gì những người trẻ tuổi. Tôi thấy mình dường như cũng đang quên. Cuốn sách kéo giật tôi về hiện thực, rồi nhắc tôi nhớ lại rất nhiều tác phẩm nói về tù ngục và sự cùng quẩn của một con người bị đẩy đến chân tường. Những con người với suy nghĩ bình thường – nhưng chỉ bình thường thôi đã là trọng tội trong chế độ độc tài.
 • Thư ngỏ gửi ông Nguyễn Hữu Chính, Chánh án Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội (BoxitVN) - Đặng Bích Phượng - Dân mày cần nhưng quan đây không vội. Sáng nay nhà em lại đến tòa, gửi đơn yêu cầu lần thứ 8, yêu cầu thụ lý đơn khởi kiện nhà em gửi từ tháng 11 năm ngoái. Cầm đơn của nhà em, các cán bộ quay ra thì thầm hỏi nhau, rồi bảo nhà em: - Đơn của cô thụ lý rồi mà. - Thụ lý rồi thì sao tôi chưa nhận được thông báo?
 • Có ai muốn ‘nuôi báo cô’ các sinh viên sĩ quan không? (VOA) - Không ai biết mỗi năm, công quỹ chi bao nhiêu cho 26 học viện, đại học của công an, quân đội nhưng kết quả điều tra scandal sửa bài – nâng điểm trong Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông 2018 buộc người ta phải thắc mắc...
 • Thủ tướng vẫy cờ Mỹ: Bọn nào "rã rời chân tay"? (RFA) - Trưa ngày 27/2/2019, Tại Văn phòng Chính phủ, ông Nguyễn Xuân Phúc có cuộc hội kiến với tổng thống Mỹ. Trước sự đón tiếp nồng nhiệt, của cán bộ và các cháu học sinh tại đây, tổng thống Mỹ cầm một lá cờ Việt Nam vẫy.
 • 30 học sinh ở Ninh Thuận nhập viện vì ngộ độc sữa (RFA) - 30 em học sinh Trường tiểu học Ninh Quý, xã Phước Sơn, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã phải nhập viện với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, mệt lả sau khi uống sữa miễn phí tại trường vào trưa ngày 25/4.
 • Việt Nam chuẩn bị đưa Đoàn Thị Hương về nước (VOA) - Bộ Ngoại giao Việt Nam đang tiến hành các thủ tục để đưa công dân Đoàn Thị Hương, người đang thụ án ở Malaysia vì bị nghi sát hại người anh cùng cha khác mẹ của chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, về nước vào tháng sau
 • Bắc Kinh rút lời mời tàu chiến Pháp duyệt binh Hải quân Trung Quốc (VOA) - Trung Quốc đã rút lại lời mời tham dự lễ duyệt binh hải quân diễn ra hôm 23/4 ngoài khơi thành phố cảng Thanh Đảo đối với một tàu chiến của Pháp sau khi tàu này đi vào Eo biển Đài Loan, theo một nguồn tin được South China Morning Post (SCMP) trích dẫn cho biết.
 • Chiến hạm Pháp qua eo biển Đài Loan, Bắc Kinh gay gắt phản đối (RFI) -
  Bộ Quốc Phòng Trung Quốc vào hôm nay 25/04/2019 khẳng định là đã chính thức phản đối Paris về vụ một chiến hạm Pháp đã băng qua eo biển Đài Loan hồi đầu tháng Tư. Sự vụ xẩy ra hôm 06/04, nhưng mãi đến hôm qua 24/04, mới được phía Mỹ tiết lộ.
 • Paris và Bắc Kinh tranh cãi về quyền tự do hàng hải ở eo biển Đài Loan (RFI) - Đối phó với Mỹ chưa xong, giờ đây, Trung Quốc lại phải quay sang đối phó với Pháp trên vấn đề eo biển Đài Loan. Vào hôm nay, 25/04/2019, chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi Bắc Kinh chính thức loan báo là đã gởi công hàm phản đối vụ một chiến hạm Pháp đi qua eo biển Đài Loan vào đầu tháng Tư, Paris đã phản ứng, tái khẳng định quyền tự do hàng hải trong khuôn khổ luật pháp quốc tế.
 • Bị Mỹ chối bỏ, ông Kim Jong Un mưu tìm tình bạn với TT Putin? (VOA) - Lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong Un sẽ hội đàm Tổng thống Nga Vladimir Putin vào ngày 25/4 tại một cuộc gặp thượng đỉnh nhằm cho thấy rằng Mỹ không phải là cường quốc duy nhất có thể đưa ra chương trình nghị sự về vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng.
 • Trump mỉa mai chuyện Biden tranh cử Tổng thống (VOA) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 25/4 hoan nghênh cựu Tổng thống Joe Biden chạy đua vào Nhà Trắng vào năm 2020 và đặt cho ông biệt danh ‘Joe Ngái ngủ’ trong khi đặt dấu hỏi về sự thông minh của ông.
 • Nga cấp hộ chiếu cho dân miền đông Ukraina : Kiev phẫn nộ (RFI) - Tổng thống Vladimir Putin, hôm qua, 24/04/2019, đã ký một sắc lệnh nhằm đơn giản hóa thủ tục cấp hộ chiếu Nga cho người dân ở các vùng ly khai ở miền đông Ukraina, như Donetsk và Louhansk. Điện Kremlin giải thích đây là một cử chỉ « nhân đạo » và thể hiện trách nhiệm đối với dân cư nói tiếng Nga trong vùng này.
 • Pháp : Ngày thi « vấn đáp » của tổng thống Macron (RFI) - Năm tháng kể từ khi xẩy ra phong trào Áo Vàng xuống đường chống thuế, và ba tháng chiến dịch toàn quốc góp ý, chiều thứ Năm 25/04/2019, tổng thống Pháp Emmanuel Macron chính thức đưa ra các biện pháp kinh tế, xã hội và chính trị với hy vọng xoa dịu phần nào công luận, cứu nguy nhiệm kỳ.

Không có nhận xét nào: