Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Hai, 28 tháng 5, 2018

Những bức ảnh hoàn hảo về loài muỗi


Bằng máu, mồ hôi và hàng chục vết đốt, chàng nhiếp ảnh gia cuối cùng cũng chụp được những bức ảnh hoàn hảo về loài muỗi

Đây có lẽ là một trong những lần hiếm hoi mà bạn nhìn vào con muỗi và nói "đẹp quá" 
Lior Kestenberg là một nhiếp ảnh gia chuyên chụp macro, vào tháng 10 năm ngoái khi đang trên đường kiếm địa điểm chụp ảnh, anh phát hiện tiếng vo ve từ một con muỗi đói và chỉ ít phút sau, anh bị cả trăm con muỗi bao vây.

Sau khi chịu hàng chục vết đốt, nếu là người bình thường, họ sẽ rút kinh nghiệm và tránh xa lũ muỗi ra nhưng Kestenberg thì không.

<!>Anh nhận thấy những con muỗi đói cũng là chủ thể tuyệt vời để chụp ảnh macro nên quyết định tự lấy thân mình làm mồi nhử hàng trăm con muỗi vì mục đích nghệ thuật. Kestenberg mặc đồ kín người, chỉ chừa lại bàn tay trái và ngồi đợi bầy muỗi bay vào đốt.

Anh nhận thấy những con muỗi đói cũng là chủ thể tuyệt vời để chụp ảnh macro nên quyết định tự lấy thân mình làm mồi nhử hàng trăm con muỗi vì mục đích nghệ thuật. Kestenberg mặc đồ kín người, chỉ chừa lại bàn tay trái và ngồi đợi bầy muỗi bay vào đốt.
Chụp cảnh muỗi đang đốt là một thử thách lớn vì cự li rất gần và chúng bay đi rất nhanh, anh phải dùng chiến thuật “đơ như đá" và cam chịu một hồi lâu để có được các bức ảnh như mong muốn.
Hãy cùng xem qua những tác phẩm từ máu, mồ hôi và hàng trăm vết đốt này nhé:
Bằng máu, mồ hôi và hàng chục vết đốt, chàng nhiếp ảnh gia cuối cùng cũng chụp được những bức ảnh hoàn hảo về loài muỗi - Ảnh 1.
Bằng máu, mồ hôi và hàng chục vết đốt, chàng nhiếp ảnh gia cuối cùng cũng chụp được những bức ảnh hoàn hảo về loài muỗi - Ảnh 2.
Bằng máu, mồ hôi và hàng chục vết đốt, chàng nhiếp ảnh gia cuối cùng cũng chụp được những bức ảnh hoàn hảo về loài muỗi - Ảnh 3.
Bằng máu, mồ hôi và hàng chục vết đốt, chàng nhiếp ảnh gia cuối cùng cũng chụp được những bức ảnh hoàn hảo về loài muỗi - Ảnh 4.
Liệu công sức của anh có được đền đáp không? Câu trả lời là có đấy, một trong những bức ảnh của Kestenberg đã đạt giải ba trong cuộc thi nhiếp ảnh đời sống hoang dã, đó chính là bức này đây:
Bằng máu, mồ hôi và hàng chục vết đốt, chàng nhiếp ảnh gia cuối cùng cũng chụp được những bức ảnh hoàn hảo về loài muỗi - Ảnh 5.
Kestenberg cho biết anh hoàn toàn thấy xứng đáng với những gì bỏ ra, nhưng làm lại một bộ ảnh như vầy thì anh không dám chắc.
Bên cạnh đó, khu vực Kestenberg dùng thân mình làm mồi cho muỗi đã được kiểm tra là không có dịch sốt xuất huyết, bạn đừng nên làm theo tại nhà nhe

Không có nhận xét nào: