Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Ba, 29 tháng 5, 2018

Cựu bác sĩ: TQ biến Tân Cương thành bãi thử nghiệm hạt nhân và cấy ghép nội tạng - Tuyết Mai

Cựu bác sĩ Tân Cương Enver Tohti tiết lộ chính quyền đảng Cộng  sản Trung Quốc (ĐCSTQ) thường xuyên thử nghiệm vũ khí hạt nhân ở Tân Cương và có liên quan tội ác “mổ cướp nội tạng”. Ông cho biết Tân Cương đã trở thành nơi thử vũ khí hạt nhân, vũ khí sinh hóa, thử nghiệm cấy ghép nội tạng.Cựu bác sĩ Tân Cương Enver Tohti tiết lộ, Tân Cương đã trở thành nơi thử vũ khí hạt nhân, vũ khí sinh hóa của Trung Quốc (Chen Bazhou).
<!>
Gần đây, cựu bác sĩ Tân Cương Enver Tohti tiết lộ với Epoch Times bức màn đen ĐCSTQ thử nghiệm vũ khí hạt nhân và quan chức Trung Quốc tham gia vào tội ác “mổ cướp nội tạng” ở Tân Cương, ông lên án quan chức ĐCSTQ không xem người Tân Cương là người, Tân Cương đã trở thành bãi rác, nơi thử nghiệm vũ khí hạt nhân và sinh hóa, những người Duy Ngô Nhĩ (Uyghur) biến thành đối tượng lấy nội tạng.
Ngày 30/10, cựu bác sĩ Khoa ngoại u bướu Bệnh viện Trung tâm Cục Đường sắt Urumqi (hiện sống lưu vong ở Anh), khi trả lời phỏng vấn Đài Á châu Tự do (VOA) đã kêu gọi cộng đồng quốc tế quan tâm đến nguy cơ nhân quyền ở Tân Cương.
Người Duy Ngô Nhĩ (Ảnh: wikimedia commons)

Enver Tohti điều tra ô nhiễm hạt nhân

Enver Tohti từng điều tra 2000 ca bệnh ở Tân Cương, phát hiện tỷ lệ rất cao người tộc Uyghur bị ung thư máu, ung thư phổi, u lymphô và ung thư tuyến giáp, ông cho rằng đây là hậu quả của việc chính quyền ĐCSTQ thường xuyên thử nghiệm vũ khí hạt nhân diễn ra trong thời gian dài.
Trả lời VOA, ông Enver Tohti nói, Hà Nam có hơn 100 triệu người và Tân Cương chỉ có 20 triệu người, hai tỉnh cùng mở bệnh viện u bướu năm 1994, khi đó cả hai bệnh viện đều có 500 giường; nhưng đến năm 2007, số giường bệnh tại bệnh viện u bướu Tân Cương là 2000 giường, còn Hà Nam chỉ có 850 giường, tỷ lệ chênh nhau ngoài sức tưởng tượng.
Theo ông Enver Tohti, chính quyền ĐCSTQ đã biến Tân Cương thành bãi rác, nơi thí nghiệm, thử nghiệm vũ khí hạt nhân, vũ khí sinh hóa, tập luyện cấy ghép nội tạng.
Theo hồ sơ công khai, ĐCSTQ xây dựng căn cứ thử nghiệm hạt nhân tại sa mạc Lop Nur Tân Cương ngày 13/6/1959, trong thời gian 32 năm từ 1964 – 1996 đã âm thầm thử nghiệm hạt nhân 45 lần, tổng số vụ nổ tương đương 20 triệu tấn (có hàng ngàn vết tích nổ ở Lop Nur). Tình trạng ô nhiễm phóng xạ hạt nhân đã ảnh hưởng nặng nề cho sức khỏe các sĩ quan, binh lính và những người dân xung quanh.
Theo tờ Sankei Shimbun của Nhật Bản đưa tin ngày 30/4/2009, trong luận văn “ĐCSTQ và tình trạng khủng bố hạt nhân trên con đường tơ lụa”, giáo sư Jun Takada về phòng hộ hạt nhân thuộc Đại học Y khoa Sapporo Nhật Bản đã kết luận, có khoảng 190.000 người dân Tân Cương bị ảnh hưởng, nguy cơ đe dọa tính mạng vì thử nghiệm hạt nhân, số người bị ảnh hưởng bức xạ cấp tính lên đến 1,29 triệu người.
Năm 1998, sau khi Enver Tohti cùng kênh Channel 4 của Anh bí mật quay phim “Cái chết trên con đường tơ lụa” nên đã bị ĐCSTQ bức hại, phải sống lưu vong ở nước Anh.

Một số sân bay ở Tân Cương mở con đường đặc biệt: Đường cấp tốc vận chuyển nội tạng cơ thể người (Enver Tohti cung cấp)

Sân bay thiết kế đường cấp tốc vận chuyển nội tạng

Trả lời phỏng vấn, Enver Tohti nhắc đến tình trạng người Uyghur bị lấy nội tạng ngày càng khốc liệt. Ông đưa ra một hình ảnh do một người trong nước mạo hiểm gửi cho, hình ảnh cho thấy tại một sân bay ở Tân Cương có mở đường đặc biệt “vận chuyển nội tạng người”.
Ông nói: “Tôi cảm thấy run rẩy! Nếu đây là sự thật thì lượng giao dịch phải lớn như thế nào mới khiến một sân bay phải mở con đường chuyên dụng kiểu này? Mỗi ngày có bao nhiêu mạng người vô tội bị mổ (mổ sống lấy nội tạng)?”
Phóng sự điều tra: Thực hư con số 2 triệu người bị mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc - Lời nói đầu
Mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc Đại lục đã trở thành ngành công nghiệp

ĐCSTQ bí mật xây dựng kho nội tạng ở Tân Cương

Enver Tohti còn tiết lộ, năm ngoái ĐCSTQ cho mở cái gọi là “Công trình vì sức khỏe người dân” ở Tân Cương, chuyên thử máu của người Duy Ngô Nhĩ. Ông nghi ngờ đây là vì ĐCSTQ mở rộng quy mô cấy ghép tạng nên cho xây dựng nơi này làm kho dữ liệu nhóm máu phù hợp nội tạng phục vụ cho cấy ghép.
Theo điều tra năm nay của nhà báo người Mỹ là Ethan Gutmann, đến nay đã có 99,7% người Uyghur hoàn thành kiểm tra nhóm máu.
Ông Enver Tohti kêu gọi, nếu ai có ý định đi Trung Quốc thay tạng thì hãy suy nghĩ lại, nếu không có thể thành hung thủ gián tiếp, “vì kéo dài mạng sống của mình mà làm người khác thiệt mạng là không thể chấp nhận, làm người phải tuân thủ giới hạn luân lý!”

Không có nhận xét nào: