Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 27 tháng 5, 2018

Điểm Tin Thứ Hai 28.05.2018 - Anh Tuân Phạm

 • Biển Đông: Trọng tâm chuyến thăm Nhật Bản của chủ tịch Việt Nam (RFI) - Việt Nam muốn tăng cường hợp tác với Nhật Bản để giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông. Trả lời phóng viên Nhật Bản tại Hà Nội ngày 25/05/2018, chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang đã khẳng định như trên, đồng thời ca ngợi những nỗ lực của Tokyo trong việc duy trì ổn định tại vùng biển này.<!>
 • Biển Đông : Philipines canh tân phi đạo trên đảo Thị Tứ (RFI) - Quân đội Philippines đang tiến hành sửa chữa phi đạo và canh tân nhiều cơ sở khác trên đảo Thị Tứ, nơi mà cách nay một năm tuần dân sự Philippines phải đương đầu với nhiều tàu đánh cá Trung Quốc có hải quân yểm trợ.
 • VNTB - Có giải tỏa trắng Hội Dòng Mến Thánh Giá và Nhà thờ Thủ Thiêm trước tháng 9-2018? (VNTB) - Thảo Vy (VNTB) Với những gì cam kết giấy trắng mực đen mà lãnh đạo TP.HCM và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ‘giao kèo’ lúc kêu gọi đầu tư với Lotte, thì liệu số phận của Hội Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm và Nhà thờ Thủ Thiêm sắp tới đây sẽ giống như chùa Liên Trì đã bị cưỡng chế thô bạo vào tháng 9-2016? “Chỉ còn chờ ‘đất sạch’ để khởi công”!
 • Người cứu bé trai sơ sinh bị chôn sống: Khi bế lên cháu cất tiếng khóc (VNTB) - “Tôi bới lớp đất lên thì thấy bé trai vẫn còn nguyên dây rốn, mặt có vết thương sâu, khi bế lên bé cất tiếng khóc”, chị Trúc, người phát hiện bé trai bị chôn sống, kể. Sáng 27/5, ông Đỗ Tấn Sĩ, Chủ tịch UBND xã Tân Thắng (Hàm Tân, Bình Thuận), cho biết sức khỏe của bé trai sơ sinh bị chôn sống đang hồi phục rất tốt tại Bệnh viện đa khoa La Gi.
 • (VNTB) - Cục chống phản động A67 Bộ Công An ép xóa bài về Vingroup. Nguyễn Anh Tuấn. Ngay khi đặt chân đến Sài Gòn rạng sáng ngày 25 tháng 5, tôi đã bị giữ lại bởi an ninh sân bay Tân Sơn Nhất. Trời đã khuya nên tôi không muốn báo tin trên FB, sợ làm anh em bạn bè lo lắng... Tuy nhiên, điều kỳ lạ là cuối buổi làm việc, Vũ ép buộc tôi phải xóa các bài viết trên FB cá nhân mà Vũ cho là “gây hại cho an ninh quốc gia”, nhưng lại tập trung vào các bài gần đây của tôi về cách mà VinGroup cùng các quan chức đã biến hóa đất công thành đất tư với giá rẻ mạt, gây thất thoát cho ngân sách quốc gia ra sao[1]
 • Băng đảng cộng sản cay như ăn ớt (VNTB) - ...vì việc toà án Đức đem các nghi can của vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ra xét xử. Cuối năm ngoái, vào thời gian cơ quan tư pháp cộng sản rục rịch chuẩn bị cho công cuộc xử Đinh La Thăng và đặc biệt là Trịnh Xuân Thanh - tên tội đồ, thằng cháu hư đốn và phản phúc của bác Cả Trọng - phía Đức và Chính phủ Việt Nam đã có một quá trình tiếp xúc để đàm phán, thương lượng, nhằm tìm giải pháp cho khủng hoảng ngoại giao giữa hai nước xoay quanh vụ an ninh Việt Nam tổ chức bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ngay trên đất Đức.
 • VNTB- Tiền đâu tăng lương nuôi đảng? (VNTB) - Thiền Lâm - Cali Today - Việt Nam – Cali Today News – Rất tương đồng với động tác ‘Quốc hội ra nghị quyết để xử lý nợ xấu’ vào năm 2017 nhưng cho tới nay nợ xấu trong hệ thống ngân hàng thương mại vẫn gần nguyên trạng bế tắc, Nghị quyết số 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp – được Tổng Bí thư Trọng ký ban hành vào ngày 21/5/2018 – đang vấp phải một bế tắc cực lớn: tiền đâu?
 • VNTB - Phát ngôn ấn tượng: nói nhiều về cách mạng 4.0 nhưng không thay đổi căn bản (VNTB) - Ánh Liên (VNTB) Trong những phát ngôn ấn tượng gần đây đến từ ông ĐBQH Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), người từng có bức ảnh trao đổi với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế. 'Chúng ta là một trong những quốc gia nói nhiều nhất về 'cách mạng 4.0', nhưng nếu các chính sách về giáo dục, khoa học và công nghệ không thay đổi căn bản lấy đâu ra nguồn lực...', ông Vũ Tiến Lộc đặt vấn đề.
 • Ngôi nhà đẹp nhất thế giới (BBC) - Được xây dựng cách nay gần 100 năm, ngôi nhà trong thác nước Fallingwater của kiến trúc sư Frank Lloyd Wright được xem là ngôi nhà đẹp nhất thế giới.
 • Lãnh tụ Bắc Hàn ‘quyết tâm’ gặp ông Trump (VOA) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 27/5 cho biết rằng nguyên thủ Bắc Hàn Kim Jong Un tái khẳng định cam kết tham dự cuộc họp đã định với Tổng thống Mỹ Donald Trump, cũng như việc phi hạt nhân hóa “toàn diện” bán đảo Triều Tiên.
 • Thượng đỉnh liênTriều : Bình Nhưỡng « quyết tâm » phi hạt nhân hóa và gặp Trump (RFI) - Ngày 27/05/2018, đích thân tổng thống Hàn Quốc công bố kết quả cuộc họp thượng đỉnh «đột xuất » Hàn-Triều tại Bàn Môn Điếm một hôm trước đó. Tổng thống Moon Jae In cho biết ông Kim Jong Un vẫn không rõ là có nên tin hay không vào lời hứa của chính quyền Mỹ bình thường hóa quan hệ và bảo đảm an toàn cho chế độ chính trị của Bình Nhưỡng.
 • Nhật-Nga tìm giải pháp cho tranh chấp về quần đảo Kuril (RFI) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, ngày 26/05/2018, đã thảo luận tại điện Kremlin về một « thỏa thuận hòa bình » giữa hai nước, chưa bao giờ được ký kết do bất đồng về quần đảo Kuril. Tuy nhiên, tổng thống Nga nêu rõ nên « kiên nhẫn ».
 • Bầu cử tổng thống Colombia (RFI) - Lần đầu tiên từ khi tái lập hòa bình, 36 triệu cử tri Colombia được kêu gọi bầu lại tổng thống. Ai trong số 6 ứng cử viên sẽ kế nhiệm ông Juan Manuel Santos và vực dậy đất nước sau khi Bogota đã khép lại 50 năm xung đột với Lực Lượng Võ Trang Cánh Mạng Colombia FARC ?
 • Đảng Cộng sản Iraq bị tấn công (VOA) - Hai quả bom tự chế đã được ném vào trụ sở của Đảng Cộng sản Iraq, tổ chức thuộc liên minh với giáo sĩ Moqtada al-Sadr mới giành thắng lợi trong cuộc bầu cử quốc hội.

Không có nhận xét nào: