Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 27 tháng 10, 2017

TRIỆT NÔNG NGHIỆP VN - TRUNG QUỐC MUA HẾT TRÂU RỒI ĐEM CHÔN SỐNG!
Không chỉ có những nơi lái buôn Trung Quốc trực tiếp đến mua trâu mộng, mà khắp các địa phương, từ miền núi xuống đồng bằng, từ Quảng Bình cho đến địa đầu tổ quốc Hà Giang, hàng trăm lái trâu người Việt đang ngày đêm sục sạo mọi ngõ ngách mua về những con trâu càng to càng tốt để bán cho người Trung Quốc.
<!>
Chủ trâu tên Th. ở Thanh Hà (Hải Dương) cho hay, vào thời điểm này ngày nào ông cũng có xe chở trâu chạy đi Móng Cái bán cho người Trung Quốc. Nhờ có mối quan hệ làm ăn lâu dài với người Trung Quốc nên thi thoảng thì “đầu bằng” mới về tận doanh trại của ông ở Thanh Hà để bắt trâu. Địa bàn bắt trâu mộng của ông Th. rất rộng, từ Yên Bái, Phú Thọ đến Cao Bằng, Hà Giang. Hiện tại ông có hàng chục lính đi áp tải trâu mộng từ các vùng này về. Đồng thời, có nhiều ông chủ lớn ở Vĩnh Phúc, Hà Nội, Nam Định thông qua ông để bán trâu cho người Trung Quốc.
Đệ tử của ông Th. tên Hải - một thủ lĩnh chuyên đi áp tải trâu mộng từ khu vực Yên Bái về Thanh Hà cho biết: "Đến thời điểm này trâu mộng có vẻ đã cạn.!"
Theo báo Nông Nghiệp

Không có nhận xét nào: