Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Bảy, 28 tháng 10, 2017

Tàu siêu tốc đi xuyên nước Úc hết 53 phút, đạt tốc độ chóng mặt 1.200km/h.

Hành khách sẽ được ngồi trong một con tàu được thiết kế vô cùng đặc biệt
Elon Musk vừa công bố kế hoạch xây dựng tàu siêu tốc VicHyper xuyên nước Úc, từ thành phố Melbourne đến Sydney, chỉ trong 53 phút.  Năm 2013, Tỷ phú Elon Musk khẳng định rằng: Có thể đưa hành khách di chuyển 610km từ Los Angeles đến San Francisco trong vòng 30 phút, bằng nửa thời gian bay.<!>
Mới đây, ông lại công bố loại công nghệ chinh phục khoảng cách vô cùng táo bạo, sẽ được thực hiện vào cuối năm 2017.
Hành khách sẽ được ngồi trong một con tàu được thiết kế vô cùng đặc biệt gia tốc bằng nam châm, và kín đáo để ngăn cách với khu vực chân không bên ngoài. (Ảnh: VicHyper).

Các nhà Thiết kế Giao thông ở Melbourne hiện đang nghiên cứu tính khả thi của dự án, và dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng vào cuối năm nay, với khoản chi phí lên đến 40 triệu đôla Mỹ cùng sự giúp đỡ của Elon Musk.
Giám đốc Điều hành của VicHyper Zac McLelland khẳng định: ‘‘Công nghệ để hoàn thành một hệ thống tàu siêu tốc như vậy sẽ được hoàn thành trong vòng 5 năm !’’.
Hệ thống được xây dựng kín đáo, và sẽ được hút toàn bộ không khí để tạo ra một đường ống chân không trải dài khắp nước Úc kết nối hai thành phố lớn với nhau.
Hệ thống đường ống này sẽ chạy trên mặt đất thông qua các khu vực nông thôn và chạy dưới lòng đất khi qua các khu vực thành thị.
Hệ thống đường ống này sẽ chạy trên mặt đất thông qua các khu vực nông thôn, và chạy dưới lòng đất khi qua các khu vực thành thị. (Ảnh: VicHyper).

Con tàu này sẽ đưa hành khách di chuyển xuyên nước Úc với tốc độ chóng mặt 1200km/h
Con tàu này sẽ đưa hành khách di chuyển xuyên nước Úc với tốc độ chóng mặt 1200km/h, chỉ trong chưa đầy một giờ đồng hồ. (Ảnh: VicHyper).

Công nghệ để hoàn thành một hệ thống tàu siêu tốc như vậy sẽ được hoàn thành trong vòng 5 năm.
Công nghệ để hoàn thành một hệ thống tàu siêu tốc như vậy sẽ được hoàn thành trong vòng 5 năm. (Ảnh: VicHyper).
 
Ủy ban trưởng của Melbourne, ông Martine Letts cho biết: ‘‘Để cạnh tranh trên trường quốc tế, và cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho nền kinh tế Úc, bắt buộc là Melbourne và Sydney phải liên kết với nhau !’’.
Ông Elon Musk khẳng định: ‘‘Tôi sẽ biến ước mơ ấy thành hiện thực, khi chúng tôi có công nghệ để chinh phục khoảng cách !’’.
Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, chiếc tàu siêu tốc này sẽ đưa hành khách xuyên nước Úc vào năm 2022.
 
Theo Soha.

Không có nhận xét nào: