Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 29 tháng 10, 2017

Mùi phân - Người Lang Thang

Người lang thang (Danlambao) - Hóa ra suốt hơn nửa thế kỷ, cái dân tộc VN này đã bị cai trị, dạy dỗ bởi một đám vô lại khoác áo đạo đức HCM, cái đạo đức mà cha đẻ ra nó là họ Hồ, người đã chủ trương và phát động chiến dịch cải cách ruộng đất rồi kết thúc với 172008 xác người, trong đó có 123266 người vô tội (1) và vài giọt nước mắt cá sấu trên đài truyền hình. Chiến dịch này đã phá tan nề nếp gia đình xã hội, đạo lý truyền thống của dân tộc, triệt tiêu tình người. Đạo đức HCM là nền tảng của đảng cộng sản. Đảng ta là đạo đức, là văn minh. Họ Hồ đã khẳng định như vậy. <!>
Như thế thì đám vô lại từ đâu ra, đã học được loại đạo đức, văn minh nào nếu không phải chính chúng là sản phẩm của đảng và là công cụ phục vụ đường lối, chính sách của đảng. Người dân ở các quốc gia dân chủ tiến bộ trên thế giới không thể tưởng tượng ra thế nào là một lớp học dạy đạo đức cho công chức, cán bộ mà trong đó giảng viên và học viên là loại sinh vật gì. Chuyện này nằm ngoài sự hiểu biết của họ vì họ xuất thân từ một nền giáo dục đào tạo con người trước khi ra xã hội làm việc...

Không có gì làm bạn thối hơn là bằng chính đống phân của mình. There’s nothing like your own shit to make you realize how much you stink (Thomas Aquinas)

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm tác phẩm Sửa Đổi Lối Làm Việc của Hồ Chí Minh, ngày 18.10.2017, Học Viện Chính Trị Quốc Gia HCM đã cùng với Ban Tuyên Giáo Trung Ương tổ chức buổi hội thảo Khoa Học Quốc Gia SỬA ĐỔI LỐI LÀM VIỆC - NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN. 

PGS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên viện trưởng Viện Ḷich Sử Đảng, sau khi trình bày nội dung cùng những nhận định và các phương cách tổ chức xây dựng đảng của Hồ Chí Minh trong tác phẩm trên, đã đưa ra đề nghị sau:

"Để huấn luyện được cán bộ, tôi đề nghị lập Viện Đạo Đức Học, trực thuộc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Viện này sẽ dạy cán bộ đạo đức và những chuẩn mực đạo đức trong đảng. Giảng viên thì phải tuyển chọn những người mẫu mực về để giảng dạy." 

Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa 
Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi - Trích: Bài thơ Tháng Tám. Bùi Minh Quốc

Hóa ra suốt hơn nửa thế kỷ, cái dân tộc VN này đã bị cai trị, dạy dỗ bởi một đám vô lại khoác áo đạo đức HCM, cái đạo đức mà cha đẻ ra nó là họ Hồ, người đã chủ trương và phát động chiến dịch cải cách ruộng đất rồi kết thúc với 172008 xác người, trong đó có 123266 người vô tội (1) và vài giọt nước mắt cá sấu trên đài truyền hình. Chiến dịch này đã phá tan nề nếp gia đình xã hội, đạo lý truyền thống của dân tộc, triệt tiêu tình người. Đạo đức HCM là nền tảng của đảng cộng sản. Đảng ta là đạo đức, là văn minh. Họ Hồ đã khẳng định như vậy. Như thế thì đám vô lại từ đâu ra, đã học được loại đạo đức, văn minh nào nếu không phải chính chúng là sản phẩm của đảng và là công cụ phục vụ đường lối, chính sách của đảng. Người dân ở các quốc gia dân chủ tiến bộ trên thế giới không thể tưởng tượng ra thế nào là một lớp học dạy đạo đức cho công chức, cán bộ mà trong đó giảng viên và học viên là loại sinh vật gì. Chuyện này nằm ngoài sự hiểu biết của họ vì họ xuất thân từ một nền giáo dục đào tạo con người trước khi ra xã hội làm việc.

Giờ đây VN đang tính đến chuyện mở Viện Đạo Đức Học để huấn luyện cán bộ. Điều này nói lên cái nhân cách bị tha hóa tận cùng của bầy đầy tớ nhân dân: rất quan liêu hách dịch, vô giáo dục nhưng cũng rất hèn hạ với não trạng bầy tôi còn đảng còn mình. Chúng là con đẻ của một nền giáo dục đào tạo cán bộ trước khi chúng làm người. Một nền giáo dục đẻ ngược. Được trang bị cái đạo đức lưu manh của HCM, nhân vật đã cải trang đeo râu theo dõi vụ đấu tố địa chủ đầu tiên ở VN(2), bọn này chưa bao giờ phục vụ người dân bởi vì chúng luôn đóng vai kẻ đại diện quyền lực của đảng để ban phát ân huệ. Người dân luôn là kẻ đi xin, thừa hưởng ơn phước cơm thừa canh cặn. Chúng là những con ốc rỉ sét trong một guồng máy chạy bằng loại dầu cặn được cầu chứng tại tòa có nhãn hiệu là đạo đức HCM. 

Trong hội nghị BCHTƯ ĐCSVN lần thứ 6 tại Hà Nội, TBT đảng cộng sản VN Nguyễn Phú Trọng cũng đã vô tình thú tội: "Kỳ họp Trung Ương cũng thống nhất rất cao, không có vận động chạy chọt dù lần này bổ xung Ban Bí Thư. Việc xử lý cán bộ, trước nói đánh từ vai đánh xuống, nhưng giờ đánh trên đầu nhiều hơn." Phải chăng đây là kỳ tích đầu tiên duy nhất của đảng CS từ khi cướp chính quyền năm 1945 đến nay: dám thổ lộ sự thật. Ung thối đã có từ đầu não. Vậy các lần trước như thế nào?Trò hoả mù để xoa dịu bất mãn trong lòng dân bằng cách đem thí vài con tép? Tại sao phải chờ đến bây giờ mới đánh trên đầu nhiều hơn? Ai là kẻ được quyền đánh hay đây chỉ là cuộc thanh trừng quyền lực đội lốt diệt trừ tham nhũng, thoái hóa tư tưởng. Từ lâu, đảng đã tự cho mình quyền độc diễn, quyết định vận mệnh dân tộc, là luật pháp theo kiểu L’e’tat c’est moi của Louis XIV, vua nước Pháp (1643-1715). Còn bao nhiêu sự thật bẩn thỉu của bọn Ba Đình chưa được tiết lộ? Gần nửa thế kỷ học tập theo gương đạo đức HCM, cả nước bị tạt vào mặt một thùng nước lạnh. Hỗn danh Trọng Lú rất đáng được khen thưởng vì đã giúp nhân dân tỉnh ngộ. Lời thú tội khôi hài đã bóc trần bản chất gian manh, lừa đảo mà đảng ̣đã cố công che đậy. Mùi hôi thối bốc ra từ trên xuống dưới, tràn ngập thân thể mẹ Việt Nam. 

Không có gì làm bạn thối hơn là bằng chính đống phân của mình. There’s nothing like your own shit to make you realize how much you stink (Thomas Aquinas). Thiên hạ thường nói ăn gì ỉa ra cái nấy. Nếu mùi hôi thối bốc ngược thì lỗi chẳng phải tại đống phân. 

Người Việt đang quay cuồng, chà đạp lên nhau trong một đất nước mà ở đó không một thứ gì vận hành hợp tình lý đúng nghĩa của một xã hội pháp trị ổn định. Tất cả đều bốc mùi hôi thối. Ở đây nam nữ, già trẻ lớn bé phải tự tìm cách xoay sở để tồn tại. Chỉ có bọn cầm quyền liên minh với đám đại gia đỏ được quyền tận hưởng cuộc sống. Khóc lên đi hỡi quê hương yêu dấu. 

Chú thích: 
(1) Sách Lịch sử kinh tế Việt Nam 1945-2000, tập 2, xuất bản năm 2004 tại Hà Nội 
(2) Đèn Cù. Trần Đĩnh 

21/10/2017

Không có nhận xét nào: