Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 27 tháng 10, 2017

Kế hoạch giảm thuế của Cộng Hòa sẽ làm mất 2.4 ngàn tỉ đô la


The Hill – Một chuyên gia phân tích của Trung Tâm Urban-Brookings Tax Policy Center vừa công bố, nếu tính luôn phát triển kinh tế Hoa Kỳ thì kế hoạch cắt giảm thuế của Cộng Hòa sẽ làm thất thoát từ 2.4 ngàn tỉ đến 2.5 ngàn tỉ đô la trong vòng 10 năm tới.
<!>
Chính báo cáo của trung tâm này vào đầu tháng 9 về kế hoạch giảm thuế đã làm một số nhà lập pháp bảo thủ của Cộng Hòa chỉ trích mạnh vì họ bảo khi đó cơ quan này không tính đến phát triển kinh tế, nhưng báo cáo mới nhất cho thấy tình hình thất thu vẫn như thế.
Howard Gleckman, chuyên gia của Trung Tâm nói trên viết như sau: “Nét chính của kế hoạch này là nó sẽ làm giảm thu hoạch về thuế của liên bang khoảng 2.4 ngàn tỉ đô la, gần giống như kết quả của bảng phân tích cũ”
Nhưng Gleckman cảnh báo trong 10 năm kế tiếp thứ nhì, số thất thu sẽ gia tăng đến 3.4 ngàn tỉ đô la.
Ông viết: “Quả có đúng là kế hoạch giảm thuế như thế sẽ làm kinh tế phát triển mạnh lên lúc đầu, nhưng chỉ sau vài năm, tỉ lệ phát triển này sẽ bị quét sạch do bị ảnh ưởng của thâm thủng ngân sách gây ra. Vì chính phủ sẽ phải mượn thêm tiền để tài trợ cho phần cắt giảm thuế, nên sẽ không có tiền cho ngành đầu tư tư nhân”
Chính phủ Trump thì lập luận rằng ‘phát triển kinh tế được kích thích do cắt giảm thuế sẽ tạo ra thu nhập đủ để bao phủ mọi mất mát do chính chủ trương cắt giảm thuế gây ra cho ngân sách’
Cũng trong ngày hôm nay, Hội Đồng Cố Vấn Kinh Tế của Tòa Bạch Ốc công bố phân tích của nhóm này, cho thấy GDP của kinh tế Mỹ sẽ tăng từ 3% đến 5% do cắt giảm thuế tạo ra, nhưng các nhà kinh tế nghi ngờ chuyện này
Trường Giang

Không có nhận xét nào: