Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017

Thượng viện không bỏ được Obamacare


LGT: Sáng nay, lúc 1: 30 am, Thượng Viện đã bác bỏ dự luật Trumpcare thứ ba với tỷ lệ 49 thuận và 51 chống. Dự luật được gọi là “sửa đổi một phần nhỏ,” trong luật Obamacre, nhưng cũng không được chấp nhận. Thượng nghị sĩ Charles Schumer của bang New York, nói: “Đã đến lúc lật sang trang mới…”
<!>
Hôm qua, Thượng viện cũng đã thông qua dự luật trừng phạt mới đối với Nga với tỉ lệ phiếu 98-2. Dự luật này cho Quốc Hội thẩm quyền ngăn chặn tổng thống khi ông muốn bỏ cấm vận đối với Moscow. Cả hai Đảng Dân Chủ và Cộng Hòa đã bắt tay nhau rất chặt chẽ trong dự luật này. Chưa biết Tổng Thống Tump có chịu ban hành hay không. Tổng Thống Putin đã lên tiếng dọa trả đũa Mỹ.
Thượng viện không bỏ được Obamacare
VOA 28.7.2017
Thượng viện Mỹ sáng thứ Sáu 28/7/2017 thất bại trong nỗ lực thay thế một phần Luật chăm sóc sức khỏe giá phái chăng (ACA) đã có hiệu lực thực thi 7 năm qua, hay còn gọi là Obamacare. Ba nhà lập pháp Cộng hòa – John McCain của bang Arizona, Lisa Murkowski của bang Alaska và Susan Collins của bang Maine – cùng các nghị sĩ Dân chủ bỏ phiếu chống để đưa đến kết quả biểu quyết 49 thuận và 51 chống, đánh bại nỗ lực do Ðảng Cộng hòa cầm đầu nhằm bỏ Obamacare.
Tổng thống Donald Trump không lâu sau kết quả biểu quyết đã lên Twitter quở trách các nghị sĩ Cộng hòa bỏ phiếu theo phe Dân chủ. Ông viết: "3 người Cộng hòa và 48 người Dân chủ đã làm người dân Mỹ thất vọng. Như tôi đã nói ngay từ đầu, cứ để cho Obamacare nổ tung, rồi thương lượng. Hãy chờ xem!”
Dự luật được gọi là “sửa đổi một phần nhỏ,” trong số các chi tiết khác, nếu được thông qua sẽ có việc chấm dứt quy định bắt buộc hầu hết người dân Mỹ phải mua bảo hiểm y tế, bằng không sẽ bị phạt, và quy định doanh nghiệp có từ 50 nhân công trở lên phải mua bảo hiểm y tế cho nhân công.
Các nhà lập pháp Cộng hòa suốt 7 năm qua muốn bỏ Obamacare, một thành tựu lập pháp mang đậm dấu ấn của Tổng thống Barack Obama. Khoảng 20 triệu người Mỹ có bảo hiểm y tế theo luật Obamacare. Văn phòng ngân sách Quốc hội lưỡng đảng ước tính dự luật “sửa đổi một phần nhỏ” sẽ làm 16 triệu người Mỹ mất bảo hiểm sức khỏe, còn bảo phí sẽ tăng 20%.
Thượng nghị sĩ John McCain viết trên Twitter: “Dự luật sửa đổi một phần nhỏ không được thông qua vì nó thiếu sự bảo đảm của chúng ta về một luật bỏ và thay thế Obamacare có ý nghĩa.” Sau đó ông viết thêm: “Tôi hy vọng chúng ta phải làm việc trên tinh thần khiêm nhường, hợp tác và độc lập với nhau để phục vụ tốt hơn cho người dân, những người đã bầu chọn chúng ta.”
Thủ lãnh khối thiểu số Thượng viện, Thượng nghị sĩ Charles Schumer của bang New York, nói: “Đã đến lúc lật sang trang mới… Chúng tôi không ăn mừng. Chúng tôi cảm thấy giảm bớt căng thẳng."
Các thủ lãnh Cộng hòa xem nỗ lực sửa đổi này là một cách để thể hiện hứa hẹn lúc tranh cử của họ là sẽ bỏ và thay luật Obamacare. Các nhà lập pháp bảo thủ muốn thay đổi Obamacare càng nhiều càng tốt, trong khi các đảng viên Cộng hòa ôn hòa hơn lo ngại rằng những thay đổi đó có thể ảnh hưởng đến bảo hiểm sức khỏe của nhiều triệu người dân Mỹ nghèo.
Thủ lãnh khối đa số Thượng viện Micth McConnell của bang Kentucky nói: “Rõ ràng đây là thời điểm đáng thất vọng. Tôi lấy làm tiếc nỗ lực của chúng tôi chưa đủ mạnh, vào lúc này.”
Trước đó trong tuần, phe Cộng hòa ở Thượng viện đã thất bại hai lần trong nỗ lực thay đổi Obamacare – hoặc là bỏ hẳn hoặc là bỏ và cùng lúc thay thế bằng một luật mới.

Trong lần thất bại thứ nhất, 9 nghị sĩ Cộng hòa đã cùng phe Dân chủ bác bỏ dự luật thay thế Obamacare do thủ lãnh khối đa số Thượng viện Mitch McConnell đề nghị. Trong nỗ lực thất bại lần thứ hai, các nghị sĩ Cộng hòa đề nghị bỏ hẳn Obamacare hai năm, trong thời gian đó hy vọng Quốc hội sẽ đưa ra luật thay thế. Ở lần biểu quyết thứ hai này, 7 nghị sĩ Cộng hòa hợp cùng khối thiểu số Dân chủ bỏ phiếu chống.

Không có nhận xét nào: