Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017

Nhà nước CSVN cần chỉ đích danh kẻ gây hấn, sao phải vòng vo?

alt Hình: Lực lượng hải quân Việt Nam tuần duyên trên biển Đông. Trung Quốc đưa nhiều tàu tới khu vực gần bãi Tư Chính ở Trường Sa để đe dọa các hoạt động khoan dầu khí của Việt Nam ở đây.<!>
Từ nhiều ngày qua, nhà nước CSVN đã lặng thinh trước bản tin của BBC về việc VN đột ngột cho ngừng hợp đồng thăm dò dầu khí ở Biển Đông với Tây Ban Nha. Bản tin này đã được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.
Mãi đến chiều hôm 28 tháng Bảy, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao CSVN mới có tuyên bố về việc này: 
“Việt Nam đề nghị các bên liên quan tôn trọng các quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của Việt Nam và cùng nỗ lực đóng góp tích cực và thiết thực vào việc duy trì hòa bình và hợp tác ở Biển Đông”
Phát biểu trên không chỉ phơi bày bản chất cố hữu lo sợ né tránh đàn anh Trung Cộng mà còn cho thấy CSVN bị cô lập, bị thất bại vì chính sách đu dây và “ba không”:
– Không tham gia các liên minh quân sự.
– Không là đồng minh quân sự của bất kỳ nước nào.
– Không cho bất cứ nước nào đặt căn cứ quân sự ở Việt Nam và không dựa vào nước này để chống nước kia.
Đến bao giờ CSVN dám nói và có tư thế để nói:
“Việt Nam yêu cầu nhà đương cục Trung quốc tôn trọng chủ quyền về biển đảo của VN. Việt Nam kêu gọi cộng đồng quốc tế lên tiếng và can thiệp”.
Xin Giúp Chúng Tôi CHIA XẺ XA THÊM

Không có nhận xét nào: