Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Thứ Sáu, 28 tháng 7, 2017

Bay từ Việt Nam sang Mỹ sẽ chỉ mất 2 giờ.

July 10, 2017
Nghe có vẻ khó tin, nhưng điều này hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai. Nếu như vậy thì thật quả là việc đi khắp nơi trên thế giới trở thành quá đơn giản vì mất rất ít thời gian. Để đạt được điều này thì máy bay phải có vận tốc khủng khiếp lắm !<!>

Con người đến nay vẫn không thể tùy tiện chế tạo máy bay với vận tốc quá nhanh do gặp một số trở ngại nhất định. Trong đó có việc ma sát giữa vỏ máy bay với không khí tạo ra nhiệt độ quá cao.

Chính vì vậy, máy bay có vận tốc nhanh nhất hiện nay vẫn chỉ dừng ở mức Mach 2 (nhanh gấp 2 lần vận tốc âm thanh), chứ chưa thể đạt cỡ siêu thanh (hypersonic - vận tốc khoảng Mach 5 - Mach 12).

  Tuy nhiên mới đây, trở ngại này có thể sẽ được xóa bỏ. Các Chuyên gia từ Đại Học Manchester (Anh Quốc) kết hợp với Đại Học Trung Nam (TC) đã tạo ra một loại vật liệu thế hệ mới. Đó là loại sứ dùng để bọc vỏ máy bay, và nó có thể chịu đựng nhiệt độ lên tới 3000 độ C. Điều này có nghĩa rằng: Nếu chế tạo máy bay bằng vật liệu mới này, chúng có thể thỏa sức tăng tốc lên 6.200 km/h (tức cao hơn gấp 5 lần vận tốc âm thanh), thậm chí là hơn như thế nữa. Để cho dễ hình dung thì khoảng cách từ Việt Nam đến Mỹ vào khoảng 13.000km. Nếu như bay thẳng trên các chuyến bay dân dụng hiện nay, bạn sẽ mất khoảng 20 giờ đồng hồ. Nhưng với máy bay thế hệ mới, chuyến bay chỉ kéo dài vỏn vẹn... 2 - 3 tiếng đồng hồ mà thôi (tất nhiên nếu đường bay cho phép)
  Vật liệu mới có khả năng chống chịu nhiệt độ lên tới 3000 độ C. Để có được thành quả này, nhóm Chuyên gia đã thực hiện rất nhiều thử nghiệm trên các vật liệu khác nhau. Sau cùng, họ tạo ra một dạng  mới là hợp chất của carbon, bao gồm: zirconium, titan, boron, và carbon. Chất liệu này có thể chống chịu được nhiệt độ lên tới 3000 độ C. Thông thường, máy bay nếu đạt vận tốc lên tới Mach 5 ở độ cao 18.000m sẽ phải chịu nhiệt độ khoảng 2000 - 3000 độ C. Vậy nên nếu vật liệu mới được áp dụng, một thế hệ máy bay tốc độ siêu nhanh sẽ thành hiện thực. "Các phương tiện bay siêu âm trong tương lai sẽ có tiềm năng tạo ra một bước nhảy vọt về thời gian di chuyển." - Giáo sư Philip Withers từ Đại Học Manchester cho hay. "Một chiếc máy bay siêu âm sẽ bay từ London sang New York trong 2 giờ, và đó sẽ là một cuộc cách mạng cả về thương mại lẫn công nghệ." Tuy nhiên, ông cũng đưa ra cảnh báo: "Nhưng hiện tại thì nhiệt độ vẫn chưa phải tất cả. Chúng ta còn nhiều thách thức như bảo vệ cánh, động cơ, mũi máy bay... Dù sao, chúng ta vẫn cứ nên tin tưởng vào một tương lai con người có thể vi vu khắp nơi mà chẳng tốn quá nhiều thời gian. Biết đâu đấy, có ngày ước mơ ăn sáng ở Sè Gòn, ăn trưa ở Paris “có gì lạ không em” trên tầng 2 tháp Eiffel chỗ Tông Tông TRÙM, và ăn tối tại New York sẽ thành hiện thực? Yên tâm đi, các nhà Khoa học nói được là làm được mờ !
  Therealtz
-Nói gì nói chớ vật liệu chống nhiệt lên tới 3000 độ C , có sự hợp tác chế tạo của anh 3 (Tàu) Ma-dzê in Chệtna, dù tốc độ bay nhanh cách mấy, thì ngộ đây cũng hỏng dám đi đâu,  không yên tâm chút nào cả !  Hổng dám đâu !*:-h wave

              peachyroyalty:“Trying to propagate this from a steam cutting. I hope it doesn’t die like my tulips did.” http://d2.violet.vn/uploads/previews/blog/737697/codmsmtd.gif

Không có nhận xét nào: