Tìm bài viết

Vì Bài viết và hình ảnh quá nhiều,nên Quí Vị và Các Bạn có thể xem phần Lưu trử Blog bên tay phải, chữ màu xanh (giống như mục lục) để tỉm tiêu đề, xong bấm vào đó để xem. Muốn xem bài cũ hơn, xin bấm vào (tháng....) năm... (vì blog Free nên có thể nhiều hình ảnh bị mất, hoặc không load kịp, xin Quí Bạn thông cảm)
Nhìn lên trên, có chữ Suối Nguồn Tươi Trẻ là phần dành cho Thơ, bấm vào đó để sang trang Thơ. Khi mở Youtube nhớ bấm vào ô vuông góc dưới bên phải để mở rộng màn hình xem cho đẹp.
Cám ơn Quí Vị

Nhìn Ra Bốn Phương

Chủ Nhật, 30 tháng 7, 2017

Công ty Verily sắp thả 20 triệu con muỗi để tiêu diệt bệnh Zika

Công ty chị em của Google sắp thả 20 triệu con muỗi ra càn quét nước Mỹ - Ảnh 1.

Tất nhiên là với mục đích tốt rồi. Đây được cho là một trong những cách rất hiệu quả để tiêu diệt dịch bệnh gần nhất với con người: Zika.
Google đến nay vẫn là một trong những tập đoàn công nghệ đứng đầu thế giới, với rất nhiều dự án và mục tiêu thay đổi bộ mặt thế giới công nghệ của con người.<!>
Nhưng có lẽ không nhiều người biết rằng Google chỉ là một nhánh của Alphabet (có thể gọi đây là công ty mẹ cũng được). Và mục tiêu của Alphabet thì còn phải hướng đến tình hình trong thế giới thực nữa, như việc giảm thiểu nguy cơ lan truyền các dịch bệnh nguy hiểm.
Để làm được điều này, Alphabet "đẻ" ra thêm một vài công ty khác, trong đó có Verily - công ty "chị em" của Google về khoa học đời sống. Và mới đây, nhằm giảm thiểu khả năng dịch bệnh nguy hiểm lây lan, Verily đã thực hiện một biện pháp "gây sốc": thả 20 triệu con muỗi ngay giữa trung tâm California (Mỹ).
20 triệu con muỗi sắp xuất hiện để càn quét cả nước Mỹ?
Chắc ai cũng biết, muỗi là loài vật trung gian lây truyền rất nhiều bệnh nguy hiểm. Vậy nên tất nhiên, những con muỗi Verily thả ra không phải muỗi thường, mà là chủng muỗi được nuôi dưỡng trong phòng thí nghiệm. 
Tất cả muỗi được thả đều là muỗi đực, và chúng không hẳn là muỗi biến đổi gene, mà mang trong mình một loại vi khuẩn có tác dụng gây vô sinh. Mục đích của việc này là khiến muỗi trong tự nhiên không thể tiếp tục sinh sản nữa, qua đó giúp họ đạt mục đích giảm sự lây lan của các dịch bệnh nguy hiểm.
Công ty chị em của Google sắp thả 20 triệu con muỗi ra càn quét nước Mỹ - Ảnh 2.
Virus Zika là nguyên nhân khiến nhiều đứa trẻ bị teo não khi sinh ra
Lần này, Verily tập trung vào muỗi Aedes - loài muỗi trung gian cho rất nhiều virus kinh khủng như sốt vàng, sốt xuất huyết, và cả Zika nữa. Đến nay, họ đã thả 1 triệu con muỗi tại Fresno (California, Mỹ) và mục tiêu là 1 triệu con muỗi mỗi tuần trong vòng 20 tuần.
Được biết, vi khuẩn họ sử dụng là một ký sinh trùng có tên khoa học là Wolbachia pipientis. Đây là một trong những vi khuẩn phổ biến nhất về khả năng thay đổi hệ sinh sản của côn trùng, khi ít nhất 76% các loài đã được nghiên cứu và chứng thực.
Công ty chị em của Google sắp thả 20 triệu con muỗi ra càn quét nước Mỹ - Ảnh 3.
Muỗi cái không thể sinh sản, số lượng muỗi sẽ giảm xuống
Các chuyên gia hy vọng rằng nếu như có đủ lượng muỗi đực bị nhiễm khuẩn, muỗi cái trong tự nhiên sẽ không thể sinh sản được nữa. 
Khi số lượng muỗi giảm xuống, dịch bệnh cũng sẽ tan biến theo. Đó là lý do họ cần thả một số lượng muỗi lớn như vậy ra ngoài tự nhiên.

Nguồn: Business Insider

Không có nhận xét nào: